Trả chậm FE Credit 1 tháng bị phạt bao nhiêu tiền?

0
279

Fe Credit mang lại nhiều gói vay dành cho khách hàng khi gặp khó khăn về tài chính. Nhưng sau khi vay vốn người vay lại mất khả năng chi trả hoặc quên thanh toán dẫn tới việc trả chậm Fe Credit 1 tháng, 2 tháng hoặc 1, 2, 3, 10 ngày.

Vậy trong các trường hợp trễ hạn trả góp Fe Credit thì có làm sao không? Liệu có bị phạt tiền trả chậm không? Hãy cùng với Lamtheatmonline.com tìm hiểu trong bài viết ở bên đưới đây để biết được các thông tin khi nợ quá hạn nhé.

Trả chậm Fe Credit là gì?

Trả chậm Fe Credit có nghĩa là khách hàng đăng ký vay vốn tại Công ty tài chính Fe Credit. Thế nhưng, khi tới thời hạn trả nợ người vay không thanh toán khoản tiền gốc, lãi đúng thời hạn so với thời gian cam kết được ghi trên hợp đồng vay vốn. Lúc này, Fe Credit sẽ tính khách hàng đã thanh toán chậm và áp dụng phí phạt cùng với các điều khoản đúng theo quy định được ghi trên hợp đồng vay vốn.

Hiểu một cách đơn giản trả chậm Fe Credit là những khoản vay đã quá hạn thời gian thanh toán.

Trả chậm fe credit 1 thángCông thức tính phí phạt quá hạn của Fe Credit:

Phí phạt = Lãi trả chậm trên dư nợ gốc * 10% + lãi quá hạn trên phần lãi trả chậm * 150%

Giải thích:

 • Lãi trả chậm trên dư nợ gốc: Là số tiền lãi tính theo ngày trên số tiền đã vay ban đầu của khoản vay.
 • Lãi quá hạn trên phần lãi trả chậm: Là số tiền lãi tính theo ngày dự trên số tiền lãi quá hạn tính trên dư nợ gốc.

Nợ quá hạn Fe Credit bao lâu sẽ bị tính phí phạt?

Khi đăng ký vay vốn tại Fe Credit dưới mọi hình thức. Khách hàng sẽ phải ký một hợp đồng tín dụng. Trong hợp đồng này sẽ có các điều khoản, chính sách của khoản vay và trong đó có ghi điều khoản phí phạt chậm thanh toán.

Theo đó, khách hàng vay vốn phải thực hiện đúng nghĩa vụ trả nợ theo thời hạn đã cam kết. Nếu như không trả đúng thời hạn sẽ bị tính phí phạt. Fe Credit khá gay gắt trong vấn đề thanh toán đúng thời hạn. Ngay cả khi trả chậm 1 ngày, 2 ngày, 3 ngày, 1 tháng, 2 tháng hay nhiều hơn cũng sẽ bị phạt theo đúng quy định. Thời gian quá hạn càng lâu thì mức phí phạt sẽ càng cao tương ứng với khoảng thời gian quá hạn.

Như vậy có nghĩa là khi bạn quá hạn trả nợ Fe Credit dù chỉ 1 ngày cũng sẽ bị tính phí phạt.

Hướng dẫn kiểm tra nợ quá hạn Fe Credit

Nếu bạn chưa biết chính xác khoản nợ quá hạn của mình tại Fe Credit đã quá hạn bao lâu, bị phạt bao nhiêu tiền. Vậy thì có thể tra cứu hợp đồng Fe Credit quá hạn bằng những cách sau đây.

 • Cách 1: Gọi điện tới số tổng đài Fe Credit 1900 234 588
 • Cách 2: Tra cứu bằng cú pháp PP Số CMND gửi 8083 để biết số tiền phạt trễ hạn.
 • Cách 3: Kiểm tra hợp đồng quá hạn Fe Credit online qua website https://fecredit.com.vn

Trễ hạn trả góp Fe Credit 1 ngày, 3 ngày, 10 ngày

Như đã nhắc ở phía trên, khi bạn trễ hạn trả góp Fe Credit dù chỉ 1 ngày cũng sẽ bị tính phí phạt quá hạn. Ở thời điểm này, bạn đang nằm trong danh sách nợ xấu nhóm 1. Nếu không nhanh chóng thanh toán khoản nợ thì sẽ rất dễ rơi vào nợ xấu nhóm 2, 3, 4, 5. Khi đó rất khó có thể giải quyết và khắc phục hậu quả.

Khi đã rơi vào các nhóm nợ xấu 2, 3, 4, 5 bạn không chỉ bị phạt tiền quá hạn. Mà sẽ bị hạn chế khả năng vay vốn tại bất cứ ngân hàng, công ty tài chính nào trong tương lai.

Vậy khi trả chậm Fe Credit từ 1 đến 10 ngày thì sẽ bị phạt qua nhiêu tiền? Sau đây sẽ là hướng dẫn cách tính phí phạt trễ hạn Fe Credit.

Công thức tính phí phạt quá hạn Fe Credit từ 1 đến 10 ngày:

 • Trả chậm Fe Credit 1 ngày = n*150% + n*10%.
 • Trả chậm Fe Credit FE Credit 2 ngày = n*150% +(n*2)*10%.
 • Trả chậm Fe Credit FE Credit 3 ngày = n*150% +(n*3)*10%.
 • Trả chậm Fe Credit FE Credit 4 ngày = n*150% +(n*4)*10%
 • Trả chậm Fe Credit FE Credit 5 ngày = n*150% +(n*5)*10%.
 • Trả chậm Fe Credit FE Credit 6 ngày = n*150% +(n*6)*10%.
 • Trả chậm Fe Credit FE Credit ngày = n*150% +(n*7)*10%.
 • Trả chậm Fe Credit FE Credit ngày = n*150% +(n*8)*10%.
 • Trả chậm Fe Credit FE Credit 9 ngày = n*150% +(n*9)*10%.
 • Trả chậm Fe Credit FE Credit 10 ngày = n*150% +(n*10)*10%.

Giải thích:

N là số tiền lãi theo ngày tính trên khoản vay.

Ví dụ: Bạn có một khoản vay tại Fe Credit với giá trị là 10 triệu đồng vay trong thời hạn là 6 tháng, lãi suất là 20.000 đồng/ngày. Và hiện tại khoản vay đã quá hạn 10 ngày, lúc này bạn sẽ phải thanh toán phí phạt như sau.

Phí phạt trả chậm Fe Credit 10 ngày = (20.000đ * 150%) + (20.000*10*10%) = 30.000 + 20.000 = 50.000 đồng.

Trả chậm Fe Credit 1 tháng có bị phạt không?

Khi trả chậm Fe Credit 1 ngày cũng đã bị phạt tiền quá hạn rồi. Nên khi bạn trả chậm Fe Credit 1 tháng chắc chắn sẽ bị phạt. Và do thời gian quá hạn dài nên số tiền phạt cũng sẽ cao hơn so với khi quá hạn trả nợ 1, 2, 3 hoặc 10 ngày.

Khi quá hạn trả nợ Fe Credit 1 tháng tức là 30 ngày lúc này bạn đã nằm trong danh sách nợ xấu nhóm 2 rồi. Nợ xấu nhóm 2 sẽ bị hạn chế khả năng vay vốn trong vòng 12 tháng kể từ khi thanh toán. Vì thế, các bạn hãy lưu ý về vấn đề này.

Trả chậm fe credit 1 thángCách tính phí phạt trả chậm Fe Credit 1 tháng

Để tính phí phạt trả chậm Fe Credit 1 tháng chúng ta cũng dùng công thức như ở trên. Cụ thể

Phí phạt quá hạn 1 tháng = n x 150% + (n x10)x10%

Nợ quá hạn Fe Credit 1 tháng có bị nợ xấu không?

Bạn quá hạn trả góp Fe Credit 1 tháng lúc này đã nằm trong nhóm nợ xấu 2 (nợ cần chú ý). Nhóm nợ xấu này sẽ bị hạn chế khả năng vay vốn trong vòng 12 tháng kể từ ngày thanh toán hết khoản dư nợ gốc, lãi, phí phạt phát sinh từ khoản vay. Bạn có thể xem cách kiểm tra nợ xấu Fe Credit để biết chính xác bản thân đang thuộc nợ xấu nhóm mấy nhé.

Lời kết

Như vậy qua bài viết này chúng ta đã biết trả chậm Fe Credit 1 tháng, 2 tháng hay từ 1 đến 10 ngày đều sẽ bị phạt. Thời gian quá hạn càng lâu thì số tiền phạt càng lớn. Vì thế, khách hàng khi vay vốn cần phải lưu ý tới thời gian trả nợ đúng hạn.

Xem thêm:

4.5/5 - (2 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây