Hiện nay, có rất nhiều khách hàng đang sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng techcombank do những tiện ích mà thẻ này đem lại. Tuy nhiên, nếu người dùng không hiểu rõ về cách thức hoạt động thẻ có thể để lại những hậu quả nghiêm trọng. Cụ thể, nhiều khách hàng đang tỏ ra mông lung về cách tính lãi suất thẻ tín dụng Techcombank.

Vậy hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của lamtheatmonline.com để có thêm hiểu biết về vấn đề này nhé.

Cách tính lãi suất thẻ tín dụng techcombank theo từng loại riêng biệt

1. Thẻ tín dụng techcombank là gì?

Thẻ tín dụng techcombank là loại thẻ thanh toán được cung cấp bởi ngân hàng techcombank. Khách hàng sử dụng thẻ theo kiểu “tiêu tiền trước, trả tiền sau”. Tức là mỗi thẻ sẽ có một số tiền nhất định. Tùy từng loại thẻ tín dụng và điều kiện của khách hàng mà số tiền cũng khác nhau.

Khách hàng sẽ lấy tiền trong thẻ để chi tiêu, đến hạn phải hoàn lại đủ số tiền ban đầu trong tài khoản nếu không muốn bị tính lãi.

2. Lãi suất thẻ tín dụng Techcombank là gì?

Ngân hàng techcombank sẽ miễn lãi cho các bạn trong vòng 45 ngày đầu sử dụng thẻ. Nếu quá 45 ngày bạn không hoàn đủ số tiền vào thẻ thì sẽ bị tính lãi. Còn nếu hoàn đủ tiền trước hạn 45 ngày thì sẽ không bị tính lãi.

Lãi suất thẻ tín dụng Techcombank chỉ mức lãi suất (tiền lãi) mà chủ thẻ phải chịu khi thanh toán chậm số nợ. Khi bị dính nợ sau khi thanh toán bạn sẽ phải cần 2 tháng để tiếp tục được miễn lãi suất.

Có nghĩa là nếu khi bạn đã bị tính lãi suất ở tháng thứ 1 mà không trả. Đến tháng thứ bạn vẫn bị tính lãi suất khi bạn quẹt thẻ trong tháng mới. Nó chỉ dừng lại khi bạn thánh toán ở tháng thứ 3 trên sao kê của tháng thứ nhất. Thì khoản lãi suất của tháng thứ 2 mới được miễn lãi nhé.

Như vậy có nghĩa là nếu như bạn đã thanh toán chậm không đủ tiền thanh toán ở tháng thứ nhất. Trong tháng thứ 2 đó không lên sử dụng thẻ để mua bất cứ thứ gì, vì khi đó lãi suất sẽ được kích hoạt.

3. Mức lãi suất của các loại thẻ tín dụng Techcombank

Tùy từng loại thẻ tín dụng khác nhau mà mức lãi suất cũng khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Lãi suất thẻ visa bạch kim techcombank: 24%/năm.
 • Lãi suất thẻ visa vàng techcombank: 27.8%/năm.
 • Lãi suất thẻ visa chuẩn techcombank: 27.8%/năm.
 • Lãi suất thẻ JCB Dream Card techcombank: 36%/năm.

cach tinh lai suat the tin dung techcombank

So với đa số các ngân hàng tại Việt Nam thì mức lãi suất này là trung bình và khá hợp lý. Tuy nhiên, tốt nhất khách hàng vẫn nên lưu ý ngày sao kê cũng như kỳ hạn thanh toán của thẻ để không bị tính lãi suất.

4. Một số khái niệm liên quan đến lãi suất thẻ tín dụng techcombank

 • Ngày sao kê thẻ tín dụng: Ngày sao kê là một ngày mà ngân hàng techcombank sẽ chốt các giao dịch phát sinh qua thẻ tín dụng trong tháng của khách hàng. Bản sao kê sẽ được chuyển lại cho bạn. Tùy vào ngày làm thẻ mà ngày sao kê được chọn cố định là 1 ngày trong tháng.
 • Chu kỳ thanh toán: Chu kỳ thanh toán là khoảng thời gian giữa 2 lần sao kê liên tiếp. Các giao dịch phát sinh trong chu kỳ thanh toán sẽ được chốt vào ngày sao kê.
 • Thời gian miễn lãi: Thời gian miễn lãi được tính là 30 ngày giữa 2 lần sao kê. Nếu sau 30 ngày khách hàng phát sinh các giao dịch thanh toán nhưng không hoàn đủ lại tiền. Thì techcombank sẽ ra hạn thêm cho bạn thêm 15 ngày nữa để tiếp tục hoàn tiền. Trong 15 ngày này cũng không bị tính lãi. Nếu sau 15 ngày ra hạn thêm này bạn không thanh toán đủ sẽ bị tính lãi. Vậy tóm lại là bạn được miễn lãi trong vòng 45 ngày.

Ví dụ về ngày sao kê và chu kỳ thanh toán

Ngày sao kê thẻ tín dụng của bạn là 30/9 thì ngày thanh toán sẽ là 14/11.Tức là bạn sẽ có 30 ngày để hoàn tiền ( đến 30/10) và 15 ngày gia hạn thêm ( đến 14/11). Sau 14/11 mà bạn không thanh toán đủ cho techcombank thì bạn sẽ bị tính lãi suất. Tùy từng loại thẻ tín dụng mà mức lãi suất được tính khác nhau. Cụ thể mức lãi suất từng loại thẻ chúng tôi đã liệt kê phía trên.

Công thức và ví dụ chi tiết cách tính lãi suất thẻ tín dụng techcombank

Dưới đây sẽ là công thức tính lãi suất thẻ tín dụng techcombank mới nhất. Với công thức này các bạn có thể tự tính được số lãi suất mình đang nợ.

Công thức tính lãi suất: 

 • Tiền lãi = Tổng ( Số dư thực tế x số ngày duy trì SD thực tế x Lãi suất từng loại thẻ)/ 365

Giải thích công thức:

Số dư thực tế: Là số dư cuối ngày tính lãi của dư nợ mà chủ thẻ tín dụng techcombank phải trả cho phía ngân hàng.

Số ngày duy trì số dư thực tế: là thời gian ( tính bằng ngày) bắt đầu cập nhật các giao dịch đến trước ngày khách hàng hoàn đủ tiền một ngày.

Lãi suất từng loại thẻ: Do ngân hàng techcombank quy định cho từng loại thẻ tín dụng khác nhau. Chi tiết ở mục 3.

cach tinh lai suat the tin dung techcombank

Ví dụ minh họa:

Ví dụ bạn sử dụng thẻ visa bạch kim techcombank với mức lãi suất là 24%/năm quá hạn 45 ngày được miễn lãi.

 • Vào ngày 31/8, bạn dùng tiền trong thẻ thanh toán cho giao dịch mua hàng hóa với số tiền là 2 triệu đồng –> Dư nợ cuối ngày là 2 triệu đồng.
 • Vào ngày 3/9, bạn thanh toán tiếp 2 triệu tiền mua hàng –> Dư nợ cuối ngày là : 2+2 = 4 triệu đồng.

Tiền lãi trả cho các giao dịch:

 • Lãi từ 31/8 – 3/9 = ( 2 triệu dư nợ x 3 ngày x 24%) / 365 = 3.945 đồng.
 • Lãi từ 3/9 – 11/10 = ( 4 triệu dư nợ x 39 ngày x 24%)/ 365 = 102.575 đồng.

Vậy tổng số tiền lãi phải trả cho techcombank là: 3.954+102.575 = 106.520 đồng.

Lưu ý: Nếu không thể hoàn tiền được đầy đủ trước ngày tính lãi thì bạn cũng nên thanh toán được 5% số dư nợ tối thiểu. Nếu không bạn sẽ bị tính thêm cả lãi suất phạt trả chậm nữa.

Phí chậm thanh toán thẻ tín dụng techcombank

Nếu bạn chậm thanh toán thì sẽ phải chịu mức phí như thế nào. Theo như thông tin mình tìm hiểu được thì các mức phí lần lượt như sau.

 • Mức phí điều chỉnh mới là 6% số tiền chậm thanh toán, sẽ tối thiểu là 70.000 VNĐ.

cach tinh lai suat the tin dung techcombank

Mức phí chậm thanh toán không có một con số nhất định. Phí nhiều hay ít còn phải phụ thuộc vào thời gian chậm và số tiền nợ của bạn. Vì thế cần phải biết cách tính lãi suất thẻ tín dụng techcombank mới được.

Mong rằng với kiến thức mà chúng tôi cung cấp trên đây. Các bạn sẽ có cái nhìn rõ nét hơn về thẻ tín dụng và lãi suất thẻ tín dụng techcombank. Từ đó sử dụng và chi tiêu tiền trong thẻ một cách hợp lý nhất có thể.

Xem thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây