Nếu đang sở hữu một chiếc thẻ tín dụng Fe Credit và đang hoạt động bình thường. Cho tới một ngày bạn nhận được thông báo thẻ tín dụng Fe Credit bị khóa mà bạn không biết nguyên nhân vì sao. Nếu gặp phải trường hợp như vậy hãy tìm hiểu nguyên nhân và cách mở lại thẻ tín dụng Fe Credit bị khóa ở bên dưới đây.

Thẻ tín dụng Fe Credit là một loại thẻ mang lại cho khách hàng tiện ích mua sắm, thanh toán, rút tiền thẻ tín dụng khi không có tiền trong thẻ. Fe Credit sẽ cung cấp một hạn mức tín dụng để khách hàng vay và chi tiêu trước, sau đó sẽ hoàn trả vào ngày thanh toán. Loại thẻ này không giống với những lại thẻ thông thường khác. Vì vậy trong quá trình sử dụng sẽ có nhiều điều khoản chủ thẻ cần ghi nhớ. Nếu như vi phạm thì sẽ bị khóa thẻ bất cứ lúc nào.

Tại sao thẻ tín dụng Fe Credit bị khóa?

Trước tiên, Lamtheatmonline.com sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân vì sao lại bị khóa thẻ Fe Credit. Khi đã biết được lý do vì sao lại bị khóa thẻ rồi thì sẽ dễ dàng khắc phục hơn.

The tin dung fe credit bi khoa

1/ Nhập sai mã PIN quá 3 lần liên tiếp

Bất cứ một chiếc thẻ của ngân hàng nào cũng có cơ chế tự bảo vệ khỏi sự xâm nhập trái phép. Nếu như bạn đã từng nhập sai mã PIN thẻ tín dụng Fe Credit 3 lần liên tiếp thì đây chính là nguyên nhân dẫn đến bị khóa thẻ.

The tin dung fe credit bi khoa
Nếu nhập sai mã PIN 3 lần bạn có thể làm theo hướng dẫn này.

2/ Không thanh toán dư nợ tín dụng

Thẻ tín dụng Fe Credit cho phép bạn vay tiền theo hạn mức tín dụng được cấp để chi tiêu. Nhưng sau đó sẽ phải hoàn trả đúng thời hạn, nếu không sẽ bị tính lãi suất. Nếu tới tới hạn thanh toán dư nợ mà chủ thẻ chưa thực hiện chi trả. Fe Credit sẽ tự động khóa thẻ lại để đảm bảo không phát sinh thêm giao dịch nào nữa.

3/ Không dùng thẻ trong thời gian dài

Nếu trong vòng 12 tháng mà thẻ của bạn không phát sinh bất cứ giao dịch nào. Hệ thống sẽ tự động khóa thẻ để đảm bảo quyền lợi của khách hàng, tránh phát sinh giao dịch trái phép.

4/ Thời gian sử dụng của thẻ đã hết

Mỗi chiếc thẻ tín dụng Fe Credit đều có thời gian sử dụng. Khi thẻ đã hết hiệu lực thì không thể sử dụng được nữa. Fe Credit tự động khóa thẻ lại, khách hàng phải tới văn phòng giao dịch để gia hạn thẻ.

5/ Khóa do lỗi hệ thống của Fe Credit

Trường hợp này ít xảy ra nhưng có đôi khi do sự nhầm lẫn của hệ thống mà dẫn tới tình trạng khóa thẻ không lý do.

6/ Phát hiện giao dịch khả nghi

Để thẻ hoạt động theo đúng quy định thì sẽ có hệ thống kiểm soát các giao dịch của thẻ. Nếu phát hiện những giao dịch khả nghi thì sẽ khóa thẻ lại. Ví dụ như bạn giao dịch rút tiền mặt vào 23h – 5h sáng thì rất có thể sẽ bị khóa thẻ.

7/ Khóa thẻ theo yêu cầu của chủ thẻ

Khi chủ thẻ chính có yêu cầu khóa thẻ thì ngay lập tức thẻ sẽ bị khóa, các thẻ phụ cũng sẽ bị khóa theo nhé.

8/ Fe Credit ngừng cung cấp loại thẻ bạn đang sử dụng

Có một số loại thẻ Fe Credit đã không còn hỗ trợ nữa, nên sẽ khóa những loại thẻ đó lại. Khách hàng cần phải tới phòng giao dịch của Fe Credit để làm lại thẻ khác tương đương.

Thẻ tín dụng Fe Credit bị khóa phải làm sao?

Tất cả các trường hợp thẻ tín dụng Fe Credit bị khóa đều cần phải liên hệ tới tổng đài để báo cáo. Sau đó sẽ thực hiện các thủ tục để đăng ký làm lại thẻ. Hãy yên tâm các thông tin của tài khoản vẫn được giữ nguyên. Bạn chỉ cần làm lại thẻ mới để có thể tiếp tục giao dịch mà thôi.

Cụ thể các bước mở khóa thẻ tín dụng Fe Credit như thế nào sẽ được hướng dẫn chi tiết ở bên dưới đây.

Cách mở lại thẻ tín dụng Fe Credit bị khóa

Sẽ có 2 cách mở khóa thẻ tín dụng Fe Credit, 1 là bạn tới trực tiếp văn phòng giao dịch của Fe Credit, 2 là gọi điện lên tổng đài.

Nếu tới chi nhánh giao dịch của Fe Credit thì bạn cần mang theo CMND và thẻ tín dụng cũ đã bị khóa. Tại đây thông báo với nhân viên về vấn đề bạn đang gặp phải. Sau đó sẽ yêu cầu xuất trình giấy tờ tùy thân và thẻ. Bạn hãy điền vào giấy xin cấp lại thẻ theo sự hướng dẫn rồi nộp lại. Sau khoảng 7 ngày thì quay lại phòng giao dịch để nhận thẻ.

Trong trường hợp bạn sinh sống tại nơi xa so với điểm giao dịch của Fe Credit. Hãy nhấc điện thoại lên vào gọi ngay tới tổng đài 1900 234 588. Tổng đài viên sẽ hỗ trợ và hướng dẫn bạn cách mở khóa thẻ ngay lập tức.

Các ghi nhớ để thẻ Fe Credit không bị khóa

  • Thanh toán dư nợ tín dụng đúng thời hạn để không bị tính phí phạt đồng thời không bị khóa thẻ.
  • Nếu nhập sai mã PIN quá 3 lần, bạn gọi điện lên tổng đài để xin cấp lại mã PIN và mở khóa thẻ.
  • Không nên giao dịch vào các giờ vào buổi đêm để không bị hệ thống nghi ngờ và khóa thẻ.
  • Nếu các giao dịch trên thẻ xảy ra bất thường hãy thông báo cho ngân hàng.

Tóm lại

Trên đây là hướng dẫn cách xử lý khi thẻ tín dụng Fe Credit bị khóa. Trong quá trình sử dụng bạn lưu ý không được vi phạm các lỗi dẫn đến tình trạng khóa thẻ. Vậy nếu còn câu hỏi nào thì hãy gửi cho chúng tôi để được giải đáp ngay.

Xem thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây