Mất thẻ atm techcombank là trường hợp rủi ro, không ai mong muốn. Nhưng nếu lỡ bị mất thẻ atm rồi thì phải làm sao? báo cho ai để được giải quyết nhanh nhất? Đọc bài viết Hướng dẫn khách hàng làm lại thẻ atm techcombank bị mất để có câu trả lời chính xác nhất nhé.

Làm lại thẻ atm techcombank bị mất cần những gì

Dưới đây mình sẽ hướng dẫn cách làm lại thẻ atm techcombank bị mất và một số kiến thức liên quan. Các bạn chú ý đọc thật kỹ để tránh gặp phải lỗi trong quá trình làm lại nhé.

1. Chuẩn bị.

– Chứng minh thư nhân dân bản gốc.

– Tiền mặt 50.000 VNĐ

2. Cách làm lại thẻ atm techcombank

Bước 1: Hãy đến ngân hàng Techcombank gần nhất

Bước 2: Sau đó bạn hãy đến quầy giao dịch và xin đơn đăng ký mở lại thẻ ATM.

Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin hãy đưa cho nhân viên

Bước 4: Họ sẽ hỏi một số giấy tờ liên quan như CMND và số thẻ ATM…

Bước 5: Nhận giấy hẹn để lấy thẻ

Như vậy việc làm lại thẻ atm techcombank khá đơn giản, chúng ta chỉ cần đi ra ngân hàng là được. Ngoài ra bạn dưới đây mình sẽ giải đáp một số câu hỏi liên quan khi bị mất thẻ.

Câu hỏi 1: Mất thẻ atm techcombank phải làm gì trước tiên

Khi phát hiện mất thẻ atm techcombank, bạn phải ngay lập tức báo sự việc này lên phía ngân hàng để được khóa thẻ kịp thời. Thẻ bị vô hiệu hóa sẽ không thể thực hiện các giao dịch như rút tiền, chuyển tiền… Nên số tiền trong thẻ atm của bạn sẽ được bảo toàn tuyệt đối.

Để báo khóa thẻ atm tạm thời, các bạn có thể đến trực tiếp các chi nhánh / Phòng giao dịch của ngân hàng techcombank trên toàn quốc. Hoặc gọi đến tổng đài chăm sóc khách hàng của techcombank để được hỗ trợ.

lam lai the atm techcombank bi mat

Khóa thẻ thành công, bạn đến ngân hàng techcombank gần nhất để làm thủ tục mở thẻ mới. Việc mở thẻ mới tương tự như mở thẻ cũ trước đây. Bạn cần đem theo ảnh thẻ 3×4, CMND và phí làm thẻ 50.000 đồng.

Sau hơn 1 tuần kể từ ngày đăng ký mở thẻ mới bạn sẽ nhận được thẻ. Số tiền và số tài khoản thẻ được bảo toàn.

Câu hỏi 2: Mất CMND có làm lại thẻ atm techcombank bị mất được không?

Theo đúng quy định và thủ tục thì giấy tờ để mở thẻ atm và làm lại thẻ atm khi bị mất đều phải là giấy tờ gốc ( CMND gốc hoặc hộ chiếu gốc). Trong trường hợp bạn không có cả 2 loại giấy tờ này thì có thể xử lý như sau:

lam lai the atm techcombank bi mat

  • Trở về địa phương sinh sống làm lại CMND. Sau khi có CMND mới rồi thì quay lại các chi nhánh của techcombank để đăng ký làm lại thẻ. Việc làm lại CMND không mất quá nhiều thời gian. Tối đa chỉ từ 15 ngày đến 30 ngày.
  • Một số trường hợp, các chi nhánh techcombank sẽ tạo điều kiện tối đa cho bạn bằng cách sử dụng sổ hộ khẩu bản gốc. Do trong sổ hộ khẩu cũng có số CMND của bạn nên có thể được châm trước.

Câu hỏi 3: Rút tiền trong khi mất thẻ atm techcombank thì làm thế nào

Đây là thắc mắc chung của rất nhiều người. Nếu bạn không có thẻ thì sẽ không thể rút tiền mặt theo cách truyền thống là ra cây atm để rút tiền được. Vì vậy nên phải thực hiện theo cách đặc biệt hơn. Đó chính là đến các chi nhánh/phòng giao dịch của techcombank để rút tiền. Khi đi mang theo CMND bản gốc. Nhân viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin kèm theo chữ ký mẫu. Khi tất cả đã trùng khớp bạn sẽ được rút tiền trong tài khoản.

Câu hỏi 4: Làm thế nào để rút tiền khi mất CMND và mất thẻ atm techcombank

Trong trường hợp này, nếu bạn có ra ngân hàng thì các nhân viên cũng không thể hỗ trợ bạn được vì bạn không có CMND bản gốc. Cách duy nhất là bạn sử dụng các dịch vụ mình đã đăng ký trước đây như: internet banking, mobile banking… để chuyển tiền trong tài khoản sang thẻ khác. Và lấy thẻ được chuyển tiền kia đi rút tiền thôi.

Câu hỏi 5: Mất thẻ atm techcombank thì số tiền trong tài khoản có được bảo toàn

Số tiền trong tài khoản sẽ được bảo toàn nếu không ai động gì đến nó. Rất có thể sẽ có kẻ xấu nhặt được thẻ của bạn và muốn rút tiền ra. Nhưng bạn hãy nhớ rằng thẻ atm nào cũng có mật khẩu bảo vệ. Nếu họ không biết được mật khẩu thẻ của bạn thì cũng không thể làm gì được. Vì thế nên khi đặt mật khẩu bạn tránh để những số dễ nhớ quá như 123456 hay đại loại vậy.

Còn một khi bạn đã báo với ngân hàng techcombank khóa thẻ rồi thì có biết mật khẩu của bạn cũng không thể rút tiền trong thẻ được nữa.

Câu hỏi 6: Số tổng đài của ngân hàng techcombank là gì?

Số tổng đài của ngân hàng techcombank là: 1800 588 822.

Trong những trường hợp bạn không thể đến các chi nhánh để yêu cầu khóa thẻ atm được thì hãy gọi tới hotline trên. Nhân viên sẽ nhiệt tình hỗ trợ bạn.

Mong rằng những thông tin trên giải đáp được phần nào thắc mắc của các bạn. Tốt nhất hãy bảo vệ thẻ atm của mình thật cẩn thận để không mất thời gian vì những rắc rối không đáng có nhé.

 Làm thẻ ATM VPBank online

5/5 - (1 bình chọn)

6 BÌNH LUẬN

  1. Sin chao .toi moi lam lai the tai chi nhang duoi to hieu va nhan vien co yeu cau toi dua Chung minh nhan nhan roi ho mo lai cho toi.nhan vien con hoi la toi suong nhan hay la gui ve nha va toi noi la gui ve nha sau do nhan vien lam song thu tuc va chi hen bang loi noi la hai den ba ngay la co the ma den bay gio la qua may ngay ma toi chua nhan duoc toi lam hom thu ba ngay mong 3 via roi ma chua nhan duoc the vay a

  2. Em làm thẻ online trước giờ vẫn vào được,mấy hôm nay thẻ có báo ngừng truy cập em có xuống ngân hàng xác minh,nhưng vẫn không vào đc em giờ em muốn cấp lại thẻ có được không ạ,cấp lại thẻ thì stk vẫn là số cũ không ạ

    • Bạn nên xem lại trên ứng dụng f@st mobile hoặc Techcombank mobile sẽ yêu cầu đổi mật khẩu 3 tháng 1 lần. Nên sẽ xảy ra vấn đề là bắt đổi mật khẩu mới. Bạn kiểm tra lại trường hợp này nhé.
      Còn trường hợp đăng ký phát hành thẻ báo ngừng truy cập thì bạn tới phòng giao dịch để kiểm tra, có thể là do ngân hàng ngừng cấp thẻ đó thì sẽ cấp một loại thẻ khác có tính năng tương đương. Sau khi làm lại thẻ mới thì số thẻ sẽ thay đổi còn số tài khoản vẫn giữ nguyên như cũ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây