Chuyển khoản khác ngân hàng mất bao lâu nhận được tiền

0
400

Chuyển khoản khác ngân hàng mất bao lâu nhận được tiền là câu hỏi rất nhiều người thắc mắc. Các ngân hàng khi liên kết với nhau thông thường sẽ chỉ mất 15 phút để nhận được tiền. Nhưng cũng có các ngân hàng phải mất đến vài ngày. Nếu bạn đã chuyển khoản liên ngân hàng nhưng vẫn chưa nhận được tiền. Lamtheatmonline sẽ cùng các bạn tìm hiểu về thời gian chuyển tiền khác ngân hàng là bao lâu. Và cũng đưa ra các cách giải quyết khi bạn chuyển khoản liên ngân hàng nhưng vẫn chưa nhận được.

Các cách chuyển tiền khác ngân hàng

Hiện tại bạn có thể chuyển tiền khác ngân hàng bằng 3 cách sau đây.

1. Chuyển tiền khác ngân hàng bằng internet banking mất bao lâu

Cách làm này được rất nhiều người lựa chọn vì nó tiện lợi vô cùng. Bạn chỉ cần ngồi tại nhà vẫn có thể chuyển tiền đi được. Lại không phải chọn giờ hành chính nữa. Ngày nghỉ, ngày lễ tết vẫn giao dịch được bình thường. Giao dịch sẽ được thực hiện ngay lập tức chỉ khoản 2 phút là nhận được.

chuyen khoan khac ngan hang mat bao lau nhan duoc tien
Chuyển tiền khác ngân hàng bằng Internet banking nhận được tiền sau 5 phút
 • Bước 1: Đăng nhập số tài khoản và mật khẩu vào dịch vụ internet banking theo đúng quy định của ngân hàng bạn đang mở tài khoản.
 • Bước 2: Trong phần Chuyển tiền. Bạn nhấn chọn Chuyển tiền liên ngân hàng ( Chuyển tiền khác ngân hàng).
 • Bước 3: Nhập các thông tin của người nhận bao gồm: Số tài khoản, tên ngân hàng nhận tiền, chi nhánh ngân hàng nhận tiền ( nếu cần). Sau đó nhập đến số tiền cần chuyển, nội dung chuyển tiền.
 • Bước 4: Tin nhắn chứa mã OTP cho giao dịch được gửi về điện thoại. Bạn ghi nhớ số đó. Sau đó quay lại ứng dụng và nhập chính xác mã OTP. Cuối cùng nhấn xác nhận là xong.

2. Chuyển tiền khác ngân hàng bằng cây atm

Nếu bạn chưa đăng ký dịch vụ internet banking thì có thể đến các cây atm để chuyển tiền cũng rất nhanh chóng.

 • Bước 1: Cho thẻ vào máy atm thông qua khe đọc thẻ. Lưu ý đưa thẻ vào theo chiều mũi tên hướng dẫn.
 • Bước 2: Nhập mật khẩu thẻ atm.
 • Bước 3: Chọn giao dịch chuyển tiền.
 • Bước 4: Nhập các thông tin về người nhận tiền.
 • Bước 5: Nhập mật khẩu 1 lần nữa, kiểm tra các thông tin của người nhận và nhấn Xác nhận để hoàn thành giao dịch.

3. Chuyển tiền khác ngân hàng bằng cách đến các chi nhánh ngân hàng

Cách này thì bạn phải đến trực tiếp các chi nhánh. Hơn nữa phải đến vào giờ hành chính. Và rất có thể phải chờ đợi nếu lượng khách hàng quá đông.

Khi đi mang theo CMND hoặc căn cước công dân để được làm các thủ tục giao dịch.

chuyen khoan khac ngan hang mat bao lau nhan duoc tien

Nhân viên sẽ phát cho bạn 1 phiếu chuyển tiền để bạn điền các thông tin vào đó. Điền xong bạn nộp lại phiếu, đưa tiền cần chuyển + tiền phí cho nhân viên. Sau đó ký tên và nhận về biên lai chuyển tiền.

Tuy mất công di chuyển nhưng cách này lại cho phép bạn chuyển đi số tiền rất lớn. Vượt hạn mức chuyển tiền qua cây atm hoặc qua ứng dụng.

Chuyển khoản khác ngân hàng bao lâu thì nhận được tiền

Chuyển tiền khác ngân hàng ( hay còn gọi là chuyển tiền liên ngân hàng). Là hình thức chuyển tiền bằng tài khoản của ngân hàng này sang tài khoản của một ngân hàng khác. Ví dụ như tài khoản VIB chuyển khoản sang tài khoản techcombank.

Nếu bạn chuyển tiền liên ngân hàng theo hình thức đến các chi nhánh để chuyển tiền thì bạn nên đến sớm. Ngân hàng làm việc trong giờ hành chính ( từ 7h30 đến 17h), không tính các ngày nghỉ, ngày lễ. Vì vậy nếu bạn đến ngân hàng chuyển tiền trước 15h thì có thể tiền sẽ đến tài khoản của người nhận ngay trong ngày. Còn nếu chuyển tiền sau 15h thì rất có thể số tiền phải sang đến ngày hôm sau thì người thụ hưởng mới có thể nhận được tiền.

chuyen khoan khac ngan hang mat bao lau nhan duoc tien

Còn nếu bạn chuyển tiền qua SMS banking hay internet banking… Thì có thể chuyển vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Nếu chuyển buổi sáng hoặc buổi chiều thì có thể nhận được tiền ngay sau vài phút. Còn nếu chuyển buổi tối thì rất có thể phải đợi đến ngày hôm sau.

Riêng đối với 2 ngày cuối tuần thì ngân hàng không làm việc. Nếu có ngân hàng nào làm việc và bạn chuyển tiền đi trong sáng thứ 7 thì cũng phải đến sáng thứ 2 người thụ hưởng mới nhận được tiền.

Bạn đã có câu trả lời chuyển tiền khác hệ thống mất bao lâu. Tùy vào mỗi hình thức bạn sử dụng thời gian sẽ khác nhau.

Cách xử lý khi chuyển tiền lâu mà chưa nhận được tiền

Như vậy, thời gian chuyển tiền là không cụ thể. Nhưng không bao giờ là quá lâu. Nếu bạn thực hiện 1 giao dịch chuyển tiền mà tận 1 tuần sau vẫn chưa thấy số tiền được chuyển đến đích. Thì chắc chắn giao dịch đã gặp phải sự cố gì đó. Bạn cần đến các quầy giao dịch của ngân hàng để báo cáo và được kiểm tra lại giao dịch. Từ đó có hướng xử lý cụ thể.

Chuyển tiền đi rồi làm sao lấy lại được?

Không ít trường hợp chuyển khoản đi rồi mới biết mình bị lừa đảo chiếm đoạt tài khoản. Lúc này muốn lấy lại tiền đã chuyển thì phải làm sao? Thực tế thì ngân hàng sẽ không giúp được bạn nhiều trong trường hợp này. Vì các thông tin về người thụ hưởng đều đúng, không nhầm lẫn, sai sót. Nên rất khó để ngân hàng có thể can thiệp vào. Còn nếu bạn muốn tố cáo lừa đảo thì phải đến báo cáo với công an hoặc các cơ quan chức năng có thẩm quyền khác.

Chuyển khoản nhầm tài khoản thì phải làm sao?

Trong trường hợp bạn chuyển khoản nhầm tài khoản. Thì bạn cũng đừng quá lo lắng vì đều có cách giải quyết cả. Điều đầu tiên là bạn phải bình tĩnh, sau đó báo cáo sự cố với phía ngân hàng để được kết hợp giải quyết.

 • Nếu tài khoản nhận tiền chưa dùng đến số tiền chuyển nhầm. Hoặc số dư đủ để bồi hoàn thì sẽ chuyển ngược lại cho người chuyển khoản ngay.
 • Còn nếu người nhận tiền không còn đủ số dư để bồi hoàn. Thì phải có phương án xử lý trả dần, trả góp theo đúng quy định của pháp luật. Dưới sự giám sát chặt chẽ từ phía ngân hàng trung gian.
 • Nếu người nhận tiền cố tình không trả lại tiền. Ngân hàng, người chuyển tiền sẽ cùng kết hợp với chính quyền địa phương để có biện pháp cưỡng chế. Nếu số tiền chuyển lớn, người chuyển tiền có thể tiến hành khởi kiện.

Phí chuyển tiền khác ngân hàng là bao nhiêu

Mỗi ngân hàng khác nhau sẽ có mức phí chuyển tiền liên ngân hàng khác nhau. Nhưng nhìn chung đều dao động ở mức trung bình từ 11.000đ đến 22.000đ.

Phí chuyển tiền chỉ được tính duy nhất 1 lần. Tức là nếu người chuyển khoản đã trả phí thì người thụ hưởng sẽ không phải mất phí nữa. Và ngược lại, nếu người chuyển tiền chưa trả phí thì người nhận tiền sẽ phải trả. Tiền phí sẽ được tính riêng rẽ hoặc trừ luôn vào số tiền được chuyển đi.

Trong một số trường hợp, nếu bạn chuyển đi số tiền quá lớn ( từ 100 triệu đồng trở lên). Thì sẽ bị tính thêm phí kiểm kê, hạch toán.

Một số điều cần ghi nhớ khi chuyển khoản khác ngân hàng

Để chuyển tiền ngân hàng nhanh chóng và an toàn, bạn nên lưu ý một số điều sau:

 • Chuyển tiền vào những ngày đầu tuần để tránh lượng khách hàng đông đúc dồn ứ giao dịch vào cuối tuần. Khi ít người chuyển khoản thì giao dịch sẽ được thực hiện nhanh hơn. Từ đó số tiền chuyển đi nhanh đến tay người nhận hơn.
 • Nên chuyển tiền vào buổi sáng thay vì chiều hoặc tối. Nếu chuyển khoản lúc tối muộn có thể đến ngày hôm sau người thụ hưởng mới nhận được tiền.
 • Nếu bạn chọn hình thức chuyển khoản bằng cách đến các chi nhánh ngân hàng. Thì nhớ mang theo giấy tờ tùy thân tối thiểu. Ví dụ như: CMND/ căn cước công dân hoặc hộ chiếu. Để có thể thực hiện được giao dịch.
 • Chuyển tiền cùng ngân hàng sẽ nhận được tiền nhanh hơn so với chuyển tiền khác ngân hàng.

Gợi ý: Cách chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng qua bưu điện

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây