Cách lấy lại tiền khi chuyển khoản nhầm Techcombank như thế nào? Hiện nay tại những khách hàng sử dụng tài khoản ngân hàng Techcombank. Có rất nhiều trường hợp chuyển khoản nhầm đến một số tài khoản hoặc số thẻ của người khác.

Trong trường hợp như thế này mọi người thường không biết mình nên phải làm thế nào. Không biết số tiền bạn chuyển nhầm có lấy lại được hay không. Các bạn đừng lo lắng, theo như quy định của ngân hàng Techcombank. Số tiền bạn chuyển nhầm hoàn toàn có thể lấy lại được.

Vậy làm sao để có thể lấy lại tiền chuyển nhầm tại ngân hàng Techcombank. Mời mọi người hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé.

Mục Lục

Những nguyên nhân chuyển khoản nhầm Techcombank

Có rất nhiều những nguyên nhân dẫn đến việc khách hàng chuyển khoản nhầm. Sau đây là một số những nguyên nhân chúng tôi muốn cung cấp cho mọi người. Các bạn hãy tham khảo để xem mình đã bị một trong những nguyên nhân nào dưới đây nhé.

Ghi sai tên và số tài khoản người nhận tiền

Nếu như trong quá trình giao dịch, mọi người ghi sai tên và số tài khoản của người nhận tiền. Thì số tiền đó sẽ không thể đến được tài khoản của người mà bạn thực sự muốn chuyển. Và số tiền đó có thể bạn đã chuyển đến tài khoản của ngân hàng khác hoặc tới người khác.

Liên quan: Chuyển khoản nhầm số tài khoản phải làm sao?

Nhập sai địa chỉ chi nhánh ngân hàng nhập tiền

Không chỉ ghi đúng tên người nhận hoặc số tài khoản người nhận. Mọi người cần phải lưu ý đến tên chi nhánh ngân hàng nhập tiền nữa nhé. Nếu như bạn nhập sai tên chi nhánh ngân hàng mở thẻ cho bạn thì số tiền đó cũng sẽ bị chuyển sai chi nhánh ngân hàng.

Liên quan: Chuyển tiền ghi sai chi nhánh có sao không?

Chiêu trò lừa gạt tiền trên mạng

Hiện nay trên mạng có rất nhiều những kiểu lừa gạt khiến cho khách hàng mất tiền. Đối với những khách hàng không may sẽ ấn vào đường link nào đó của kẻ xâu. Sau đó ẽ bị đánh cắp thông tin và số tiền trong tài khoản ngân hàng của bạn.

Chuyển khoản nhầm Techcombank có lấy lại được không?

Đối với trường hợp khách hàng chuyển khoản nhầm tại Techcombank. Nhiều khách hàng sẽ đặt ra câu hỏi số tiền chuyển khoản nhầm đó có lấy lại được không. Với câu hỏi này chúng tôi sẽ trả lời mọi người là có. Bởi hiện nay các ngân hàng đều có quy định về những trường hợp chuyển tiền nhầm tài khoản ngân hàng.Cách lấy lại tiền khi chuyển khoản nhầm Techcombank

Theo như chúng tôi tìm hiểu tại khoản 4 Điều 36 tại Thông tư 23/2010/TT-NHNN. Nếu như khách hàng của ngân hàng Techcombank có những giao dịch chuyển khoản nhầm. Thì ngân hàng Techcombank sẽ có nhiệm vụ hỗ trợ các bạn có thể lấy lại số tiền đã chuyển nhầm đó.

Như vậy là mọi người đã hiểu rõ về trường hợp chuyển khoản nhầm tại ngân hàng Techcombank rồi đúng không. Để có thể tiến hành lấy lại số tiền đã chuyển mời mọi người tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Cách lấy lại tiền khi chuyển khoản nhầm Techcombank

Để có thể tiến hành lấy lại tiền chuyển khoản nhầm. Mọi người cần phải tiền hành đến trực tiếp ngân hàng để có thể xác minh được danh tính cũng như số tiền bạn chuyển nhầm. Khi đến hãy cầm theo CMND/CCCD sau đó đến trực tiếp chi nhánh, quầy giao dịch của ngân hàng. Và làm theo những bước hướng dẫn dưới đây nhé.Cách lấy lại tiền khi chuyển khoản nhầm Techcombank

 • Bước 1: Để có thể chuyển bị giấy tờ một cách đầy đủ nhất. Các bạn hãy gọi điện thoại trực tiếp đến tổng đài ngân hàng Techcombank qua số 1800 588 522. Để được nhân viên tổng đài hỗ trợ và tư vấn đề điều này.
 • Bước 2: Sau đó hãy chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ theo như nhân viên tổng đài đã hướng dẫn. Và đến chi nhánh ngân hàng bạn đã mở tài khoản để thực hiện.
 • Bước 3: Sau đó bạn sẽ gặp nhân viên tư vấn của ngân hàng và thông báo về việc bạn đã chuyển khoản nhầm số tiền của bạn.
 • Bước 4: Lúc này bạn cần cung cấp những thông tin theo như phía ngân hàng đề ra. Nhân viên ngân hàng sẽ kiểm tra thông tin của bạn cung cấp trên hệ thống của ngân hàng xem có chính xác không.
 • Bước 5: Sau khi đã xác nhận được những thông tin bạn cung cấp là đúng. Phía ngân hàng Techcombank sẽ tiến hành liên hệ với chủ số tài khoản mà bạn đã chuyển khoản nhầm. Sau đó thông báo về vấn đề hoàn lại số tiền đó cho bạn.
 • Bước 6: Nếu như chủ tài khoản đó đã nhận được thông tin từ ngân hàng. Trong vòng 1 tuần thì số tiền đó sẽ được phía ngân hàng chuyển trả về tài khoản ngân hàng của bạn.

Tiền chuyển khoản nhầm bao lâu thì nhận lại được

Số tiền chuyển khoản nhầm thì bao lầu mình mới có thể nhận lại được?. Đây cũng là vấn để được nhiều khách hàng quan tâm khi đã tiến hành đến ngân hàng để thông báo về việc chuyển khoản nhầm.

 • Số tiền bạn chuyển tiền nhầm có về tài khoản của mình nhanh hay không còn tùy thuộc vào bên nhần tiền. Nếu như chủ tài khoản đó không có ý định gì về số tiền đó, thì có thể tiến hành sử lý nhanh. Và thời bạn bạn có thể nhận được tiền về tài khoản là tối đa 15 ngày.
 • Nếu như bên nhận tiền không muốn trả lại tiền cho bạn. Thì thời gian để có thể nhận lại tiền sẽ rất mất thời gian. Bời thời gian sử lý vụ việc này còn tùy vào ngân hàng và người nhận tiền nhầm của bạn. Thời gian bạn nhận được tiền ở trường hợp này là 30 ngày hoặc hợp nhé.

Nếu người nhận tiền khoản nhầm không trả có bị làm sao không?

Đối với những đối tượng chống đối và không làm theo sẽ bị sử lý thẻ quy định của pháp luật. Bời theo khoản 1 điều 599 bộ luật hình sự. Nếu như nhặt được tiền hoặc tài sản không phải của mình cần phải hoàn trả lại cho chủ sở hữu. Nếu như không biết chủ sở hữu tài sản đó là ai sẽ cần thông báo và phải giao trả toàn bộ tài sản đó cho cơ quan có thầm quyển giải quyết.Cách lấy lại tiền khi chuyển khoản nhầm Techcombank

Theo quy định của bộ luật hình sự năm 2015 tại điều 176 như sau:

 • Người cố tình sử dụng tài sản của người khác mà không có sự đồng ý thì sẽ phải hoàn trả lại cho chủ tài sản. Nếu cố tình không hoàn trả lại số tài sản đó thì: Tài sản có giá trị từ 10 đến 20 Triệu VNĐ. Người đó sẽ bị phạt cải tạo không giam giữ 3 năm hoặc bị phạt từ 3 năm tùy mức độ.
 • Tài sản có giá trị trừ 200 Triệu VNĐ trở lên nếu không hoàn trả sẽ bị phạt tù từ 1 đến 5 năm. Tùy vào mức độ của sự việc xảy ra như thế nào.

Những lưu ý để tránh chuyển khoản nhầm Techcombank

Hiện tại có rất nhiều những trường hợp chuyển khoản nhầm. Vậy nên mọi người cần chú ý đến những điều sau đây. Để không vướng phải trường hợp chuyển khoản nhầm đến số tài khoản của người khác. Cụ thể mời mọi người theo dõi sau đây:

 • Trước khi thực hiện chuyển tiền, mọi người cần xác nhận lại thông tin của người nhận. Để không sảy ra trường hợp chuyển nhầm.
 • Khi chuyển tiền đếm tài khoản của một người mới mà bạn chưa chuyển bao giờ. Cần hỏi kỹ thông tin về tên cũng như số tài khoản của họ.
 • Không được nhần và những đường link lạ trên mạng xã hội và cung cấp thông tin liên quan đến tài khoản ngân hàng của mình.
 • Nếu chuyển tiền nhầm, hãy chụp lại làm bằng chứng. Sau đó liên hệ đến tổng đài ngân hàng Techcombank để được hỗ trợ kịp thời.

Lời kết

Bài viết trên đây hướng dẫn mọi người cách lấy lại tiền khi chuyển khoản nhầm Techcombank. Quy định về chuyển khoản nhầm của bộ luật hình sự như thế nào? Những lưu ý để không xảy ra trường hợp chuyển khoản nhầm.

Với những thông tin trên đây chúng tôi mong rằng sẽ giúp ích cho mọi người. Nếu có câu hỏi nào thắc mắc hãy để lại phản hồi để được hỗ trợ. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của lamtheatmonline.com.

3/5 - (2 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây