Chuyển tiền online là tiện ích mà các ngân hàng cung cấp cho khách hàng. Hiện nay ngân hàng cung cấp rất nhiều hình thức chuyển khoản khác nhau. Bạn có thể chuyển tiền qua số thẻ ATM hoặc chuyển bằng số tài khoản ngân hàng. Nhưng nên chuyển tiền qua số thẻ hay số tài khoản để chịu ít phí và nhận nhanh hơn thì bạn có biết không? Hãy cùng Lamtheatmonline.com đi phân tích ưu điểm và nhược điểm của từng hình thức gửi tiền.

Nên chuyển tiền qua số thẻ hay số tài khoản?

Nên chuyển tiền qua số thẻ hay số tài khoản? Theo mình thì chuyển khoản qua bất cứ hình thức nào đều được. Bởi mỗi hình thức chuyển tiền sẽ có ưu điểm và nhược điểm khác nhau.

Nhưng mọi người thường chọn chuyển tiền qua số tài khoản hơn thay vì chuyển tiền qua số thẻ. Nguyên nhân bởi vì số tài khoản dễ ghi nhớ và tính năng chính của số tài khoản là nhận tiền, rút tiền, chuyển tiền.

Ưu điểm và nhược điểm khi chuyển tiền qua số tài khoản:

Nếu các bạn muốn chuyển tiền nhanh trong hệ thống ngân hàng. Khi chuyển tiền qua số tài khoản thì sẽ nhận được tiền ngay. Nhưng nếu chuyển khoản tới số tài khoản khác ngân hàng thì sẽ lâu hơn.

Nen chuyen tien qua so the hay so tai khoan

Ví dụ nếu như bạn chuyển tiền vào khoảng 4 rưỡi chiều tới số tài khoản cùng hệ thống thì sẽ nhận được ngay. Nhưng nếu chuyển tới số tài khoản khác ngân hàng thì sẽ không nhận được ngay mà sẽ rời lịch sang ngày hôm say.

Ngoài ra nếu như chuyển tiền vào ngày thứ 7, chủ nhật hoặc ngày nghỉ lễ. Các giao dịch có thể phải đợi tới các ngày làm việc tiếp theo.

Nhược điểm của hình thức này là chuyển tiền khá lâu. Nhưng thuận tiện là chuyển tiền trực tuyến không cần tới ngân hàng.

Ưu điểm và nhược điểm khi chuyển tiền qua số thẻ:

Khách hàng có thể chuyển tiền qua số thẻ được in trên bề mặt thẻ. Nhưng tiện ích này chỉ dành cho loại thẻ ghi nợ mà thôi.

Nen chuyen tien qua so the hay so tai khoan

Nhưng không phải các ngân hàng nào cũng có thể chuyển tiền qua số thẻ, chỉ có một số ngân hàng áp dụng thôi. Ưu điểm của hình thức này là chỉ cần có số thẻ là đã có thể chuyển tiền mà không cần điền thông tin chi nhánh, tên ngân hàng. Ngoài ra thời gian nhận tiền cũng khá nhanh chỉ vài phút là thành công.

Phân biệt số thẻ và số tài khoản

Chắc hẳn các bạn chưa biết số thẻ ATM và số tài khoản có giống nhau hay không?

Các ngân hàng tại Việt Nam hiện nay đều cung cấp thẻ ATM cho khách hàng khi tiến hành mở tài khoản. Nhưng không phải ai cũng phân biệt được số thẻ và số tài khoản.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về số thẻ và số tài khoản, chúng ta sẽ phân biệt như sau:

  • Số tài khoản: Là dãy số mà ngân hàng sẽ cung cấp cho khách hàng sau khi mở thẻ. Thường thì số tài khoản sẽ từ 9 – 14 số tùy thuộc từng ngân hàng. Số tài khoản có chức năng nhận tiền, chuyển tiền.
  • Số thẻ ATM: Là dãy số được in nổi trên bề mặt thẻ ATM, dãy số này sẽ bao gồm từ 12 đến 19 số. Số thẻ ATM sẽ được tạo ra theo quy luật riêng để nhận diện tài khoản. Số thẻ ATM thường dùng trong các giao dịch online.

Hướng dẫn cách chuyển tiền qua số thẻ ATM

Khách hàng có thể chuyển tiền qua dịch vụ Mobile Banking, Internet Banking hoặc cây ATM đều được. Tại đây mình sẽ hướng dẫn các bạn chuyển qua dịch vụ Mobile Banking.

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng bạn đang sử dụng.

Bước 2: Trên giao diện chính nhấn vào mục “Chuyển tiền”.

Bước 3: Tiếp theo chọn chuyển tiền qua số thẻ.

Bước 4: Chọn ngân hàng muốn chuyển khoản và nhập số tiền muốn gửi.

Bước 5: Kiểm tra lại giao dịch và xác nhận.

Bước 6: Sẽ có một mã OTP được gửi về số điện thoại liên kết, nhập vào để xác nhận giao dịch.

Bước 7: Thông báo giao dịch thành công.

Hướng dẫn cách chuyển tiền qua số tài khoản

Tương tư như vậy, các bước chuyển tiền qua số tài khoản cũng rất đơn giản. Chúng ta cũng có thể thực hiện tại máy ATM và dịch vụ ngân hàng điện tử là được.

Hướng dẫn nhanh: Đăng nhập vào ngân hàng điện tử > Chuyển tiền > Chuyển tiền nội bộ hoặc liên ngân hàng > Nhập thông tin số tài khoản, ngân hàng, số tiền, tên người nhận > Nhập mã OTP > Xác nhận giao dịch.

Tóm lại

Nhìn chung nên chuyển tiền qua số thẻ hay số tài khoản thì mỗi hình thức đều có ưu điểm riêng biệt. Cách gửi tiền nào cũng nhanh chóng và thuận tiện cho người sử dụng.

Tham khảo:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây