Vay vốn tại Fe Credit vốn dĩ rất dễ dàng nên chính vì lý do đó có rất nhiều người đã đăng ký vay. Thế như sau khi vay tiền lại không hoàn trả đầy đủ theo hợp đồng đã cam kết. Từ đó, Fe Credit khởi kiện khách hàng ra tòa án. Lúc này, người vay mới tìm đủ mọi phương án để giải quyết vấn đề.

Trong nội dung bài viết này, Lamtheatmonline.com sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về vấn đề Fe Credit khởi kiện khách hàng. Khi bị kiện sẽ bị làm sao và làm cách nào để xử lý trong trường hợp này.

Fe Credit khởi kiện khách hàng có thật không?

Fe Credit khởi kiện khách hàng có thật không? Đây là hoàn là sự thật và đã có rất nhiều người tiền Fe Credit đã bị khởi kiện. Có rất nhiều bạn đã và đang vay Fe Credit nhưng không trả và hiện tại chưa bị khởi kiện và bạn cho rằng Fe Credit không kiện. Nguyên nhân là vì thời gian quá hạn của bạn chưa đủ 36 tháng, nên Fe Credit vẫn chưa gửi hồ sơ sang tòa án để kiện.

Fe Credit sẽ khởi kiện với tội danh lợi dụng lòng tin và chiếm đoạt tài sản. Với tội danh này, người vay rất có thể sẽ phải bị phạt cải tạo không giam giữ hoặc phạt tù. Ngoài ra cũng sẽ phải thanh toán số tiền gốc và lãi mà Fe Credit thông báo.

Fe credit khởi kiện khách hàngQuy định xử phạt tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Điều 174 Bộ luật hình sự năm 2015 và sửa đổi năm 2017 có ghi về tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản như sau:

Người nào chiếm đoạt tài sản của người khác có giá trị từ 2 triệu đến dưới 50 triệu hoặc dưới 2 triệu nhưng thuộc những trường hợp sau. Sẽ bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc ngồi tù từ 6 tháng đến 3 năm.

  • Đã bị xử phạt về hành vi chiếm đoạt tài sản nhưng lại tái phạm.
  • Đã bị kết án về tội danh này hoặc các tội quy định tại điều 168, 169, 170, 171, 172, 173, 175 và 290 của bộ luật này, chưa được xóa án mà còn tái phạm.
  • Gây ảnh hưởng tới trật tự, an ninh, an toàn xã hội.
  • Tài sản là phương án kiếm sống của gia đình người bị hại.

Tại sao Fe Credit khởi kiện khách hàng?

Không phải bỗng dưng Fe Credit lập hồ sơ khởi kiện khách hàng. Lý do là vì khách hàng có một khoản vay tại Fe Credit đã quá hạn nhiều ngày nhưng vẫn không thực hiện thanh toán đầy đủ theo quy định. Mà người vay còn có hành vi trốn tránh nghĩa vụ trả nợ theo hợp đồng đã cam kết.

Sau nhiều lần Fe Credit liên hệ và nhắc nhở nhưng vẫn không thanh toán. Khi thời gian quá hạn đủ 36 tháng, lúc này Fe Credit sẽ thu thập hồ sơ, chứng cứ và gửi ra toàn để khởi kiện theo quy định của pháp luật.

Fe Credit khởi kiện khách hàng có làm sao không?

Nếu khi bị Fe Credit khởi kiện thì chắc chắn bạn sẽ gặp phải rất nhiều các vấn đề rắc rối. Cụ thể là liên quan tới pháp luật, tùy theo từng hành vi mà cấu thành tội danh.

  • Khách hàng sẽ phải thanh toán toàn bộ số tiền gốc, lãi suất theo như đơn khởi kiện mà Fe Credit gửi ra toàn. Số tiền này bao gồm khoản tiền gốc, lãi, phí phạt.
  • Bị khởi kiện với tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản và có thể bị phạt cải tạo không giam giữ lên đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 đến 3 năm.
  • Người bị khởi kiện sẽ phải thanh toán án phí cho toàn án nếu như bị thua kiện.

Fe credit khởi kiện khách hàng

Bị Fe Credit khởi kiện cần phải làm gì?

Vậy trong trường hợp bị Fe Credit khởi kiện thì nên làm gì? Lúc này chắc chắn có rất nhiều bạn đang lo lắng vì nhận được đơn triệu tập của tòa án. Nhưng bạn cần phải tỉnh táo để giải quyết sự việc ngay để tránh đưa vụ việc đi quá xa liên quan tới pháp luật.

Phương pháp duy nhất là thực hiện hòa giải với Fe Credit bằng cách thanh toán đầy đủ số tiền đã vay. Khi Fe Credit đã nhận được đầy đủ khoản tiền sẽ rút đơn kiện và bạn không bị truy tố trách  nhiệm hình sự nữa.

Hoặc có một phương án khác, là bạn có thể nhờ đại diện văn phòng luật sư để giúp mình biện minh. Nhưng bạn chỉ nên thuê luật sư trong trường hợp bạn đã thanh toán tiền vay nhưng gặp khó khăn về tài chính và không có khả năng chi trả. Sau đó có liên hệ để xin khất nợ Fe Credit nhưng không được chấp thuận. Khi đó tỷ lệ thắng kiện của bạn sẽ cao hơn rất nhiều.

Tham khảo: Tổng đài Fe Credit

Một số lời khuyên dành cho bạn nên biết

Sau đây là một số lời khuyên mà bạn chắc chắn phải biết để giúp bản thân không rơi vào vòng lao lý.

  • Khi gặp khó khăn về tài chính và không có khả năng trả nợ. Bạn cần liên hệ với Fe Credit và viết đơn xin giãn nợ, trong đơn có trình bày đầy đủ các lý do trả chậm. Và bạn cần giữ lại tờ đơn này, để nếu sau này Fe Credit có khởi kiện thì bạn sẽ có chứng cứ phản bác lại.
  • Khi không có khả năng thanh toán tuyệt đối không được im lặng, trốn tránh. Mà bạn cần phải liên hệ với Fe Credit để xin giãn nợ. Nếu các bạn trốn tránh thì sau này Fe Credit sẽ kiện tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và rất bất lợi.
  • Fe Credit chỉ khởi kiện khi khoản nợ từ 10 triệu trở lên và đã quá hạn 36 tháng. Nhưng khoản vay nhỏ chỉ vài triệu rất ít khi họ khởi kiện.

Trên đây là bài viết về Fe Credit khởi kiện khách hàng? Việc Fe Credit khởi kiện là hoàn toàn có thật nếu như khách hàng quá hạn khoản vay 36 tháng. Nếu trong trường hợp bạn bị khởi kiện, tốt nhất nên nhờ sự tham vấn của luật sư, đại diện văn phòng luật. Vì trong bản đơn kiện của Fe Credit có rất nhiều điểm bất lợi, khi có luật sư sẽ giúp bạn giảm số tiền phải trả và tránh bị phạt tù.

Xem thêm: Cách xử lý khi bị Fe Credit đòi nợ

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây