Có rất nhiều khách hàng khi chuyển tiền không biết về thời gian nhận. Đặc biệt là khi thực hiện các giao dịch chuyển khoản liên ngân hàng. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu chuyển tiền từ Techcombank sang BIDV mất bao lâu? Khi bạn chuyển tiền từ ngân hàng Techcombank sang ngân hàng BIDV mất bao nhiêu thời gian để nhận được.

Ngân hàng Techcombank và BIDV là hai ngân hàng liên kết với nhau. Khách hàng sử dụng dịch vụ của ngân hàng này sẽ được phép giao dịch qua lại với nhau. Nhưng cũng có một số vấn đề khách hàng cần phải biết khi tiến hành gửi tiền. Đó chính là thời gian gửi tiền từ Techcombank sang BIDV mất bao lâu.

Chuyển tiền từ Techcombank sang BIDV mất bao lâu?

Chuyển tiền từ Techcombank sang BIDV được gọi là chuyển khoản liên ngân hàng hay chuyển khoản khác hệ thống. Còn một loại chuyển khoản khác là chuyển khoản cùng hệ thống ngân hàng ( Chuyển từ Techcombank sang tài khoản Techcombank khác).

Khi chuyển khoản khác hệ thống, phí chuyển tiền sẽ cao hơn và thời gian nhận được tiền cũng lâu hơn so với chuyển khoản trong cùng hệ thống.

Chuyển tiền từ Techcombank sang BIDV mất bao lâu?

Hiện nay có rất nhiều cách để chuyển khoản liên ngân hàng. Thời gian chuyển khoản từ Techcombank sang BIDV cũng phụ thuộc khá nhiều vào cách thức chuyển khoản bạn chọn lựa. Chuyển tiền từ Techcombank sang BIDV mất bao lâu sẽ được thống kê ở bên dưới đây.

1/ Chuyển khoản qua Internet Banking hoặc Mobile Banking

Chuyen tien tu techcombank sang bidv mat bao lau

Chuyển khoản qua Internet Banking hoặc Mobile Banking là cách làm được nhiều người áp dụng nhất hiện nay. Bởi lẽ, mọi người sẽ thực hiện các thao tác chuyển khoản ngay trên điện thoại di động mà không cần di chuyển đến ngân hàng hay máy atm. Chuyển khoản qua Internet Banking/ Mobile Banking cũng có nhiều lựa chọn khác nhau:

  • Chuyển khoản cùng hệ thống: Nếu bạn chuyển tiền từ tài khoản Techcombank này sang một tài khoản khác cũng thuộc ngân hàng Techcombank thì người thụ hưởng sẽ nhận được tiền sau 5 phút.
  • Chuyển khoản khác hệ thống: Thời gian chuyển tiền sẽ lâu hơn, có thể kéo dài từ vài phút đến vài tiếng. Nếu bạn chuyển tiền vào chiều muộn hoặc tối thì sáng hôm sau người thụ hưởng mới nhận được tiền.
  • Chuyển khoản nhanh qua số thẻ/ số tài khoản: Đây là dịch vụ chuyển tiền nhanh nên người thụ hưởng sẽ nhận được tiền ngay sau khi giao dịch hoàn thành.

2/ Chuyển khoản qua máy atm

Chuyen tien tu techcombank sang bidv mat bao lau

Hiện nay các điểm giao dịch atm của Techcombank đã có mặt tại hầu hết các tỉnh thành trên cả nước, kể cả vùng sâu vùng xa. Nên bạn có thể đến 1 trong những máy atm này để chuyển tiền. Máy atm phục vụ khách hàng 24/7, bất kể ngày nghỉ, hay lễ tết, sáng hay tối.

Khi chuyển tiền qua máy atm người thụ hưởng sẽ nhận được tiền ngay. Tuy nhiên nếu bạn chuyển khoản vào buổi tối thì sáng hôm sau tiền mới vào tài khoản người nhận.

3/ Đến quầy giao dịch ngân hàng Techcombank để chuyển tiền

Chuyen tien tu techcombank sang bidv mat bao lau

Đến quầy giao dịch ngân hàng để chuyển tiền là cách làm đơn giản nhưng còn nhiều hạn chế. Bởi ngân hàng chỉ làm việc từ thứ 2 đến sáng thứ 7 trong khung giờ hành chính. Hơn nữa thời gian chuyển khoản qua ngân hàng cũng lâu hơn so với khi bạn thực hiện các cách khác.

  • Nếu bạn chuyển tiền vào buổi sáng thì người thụ hưởng nhận được tiền ngay trong ngày.
  • Nếu bạn chuyển tiền vào buổi chiều muộn thì sáng hôm sau người thụ hưởng sẽ nhận được tiền.
  • Nếu bạn chuyển tiền vào cuối tuần thì sang buổi sáng ngày làm việc đầu tiên của tuần mới người thụ hưởng sẽ nhận được tiền.
  • Tương tự với những ngày nghỉ lễ tết, ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ lễ tết, tiền sẽ được chuyển vào tài khoản người thụ hưởng.

Khi đến ngân hàng chuyển tiền bạn mang theo CMND để nhân viên kiểm tra nhé. Khi chuyển tiền tại ngân hàng nếu có thắc mắc gì bạn hỏi lại nhân viên ngay để được tư vấn nhanh chóng.

Những điều cần biết để chuyển tiền nhanh chóng hơn

Nếu bạn đến ngân hàng chuyển tiền thì tốt nhất nên đi sớm để không phải chờ đợi. Tránh chuyển tiền vào cuối tuần vì giao dịch sẽ được đẩy sang tuần mới. Không nên chuyển khoản sau 3 giờ chiều.

Tốt hơn hết bạn nên đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking/ Mobile Banking để chuyển tiền vừa đơn giản vừa nhanh chóng. Nếu bạn có thẻ atm Techcombank thì đến máy atm chuyển tiền cũng là một sự lựa chọn không tồi.

Nếu bạn có nhu cầu chuyển một số tiền lớn từ Techcombank sang BIDV thì mình khuyên bạn nên rút tiền từ ngân hàng Techcombank. Sau đó mang sang ngân hàng BIDV để nộp tiền vào tài khoản. Như vậy vừa rút ngắn được thời gian chuyển khoản lại vừa tiết kiệm được một khoản phí chuyển tiền tương đối lớn.

Thời gian chuyển khoản ảnh là yếu tố được nhiều người quan tâm. Nhất là khi có công việc cần chuyển tiền gấp thì việc tìm hiểu thời gian chuyển khoản để lựa chọn cách thức phù hợp là vô cùng quan trọng. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp những thông tin bổ ích đến bạn đọc. Chúc các bạn giao dịch chuyển khoản thành công!

Tóm lại

Chuyển tiền từ Techcombank sang BIDV mất bao lâu các bạn đã biết rõ ở trên. Ngân hàng hiện nay thực hiện các giao dịch khá nhanh chóng. Gần như khách hàng có thể nhận được tiền ngay lập tức khi gửi tiền.

Tham khảo thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây