Viettelpay đang là dịch vụ được sử dụng khá phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Nhưng không phải ai cũng biết cách làm thẻ ATM Viettelpay online. Với cách Lamtheatmonline.com, khách hàng sẽ đăng ký qua mạng và nhận thẻ ngay tại nhà vô cùng tiện lợi. Cùng mình đi tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu các thông tin về Viettelpay

Viettelpay là sản phẩm được sáng tạo bởi tập đoàn viễn thông quân đội Viettel. Ứng dụng chủ yếu cung cấp các dịch vụ liên quan đến ngân hàng số và thanh toán trực tuyến. Phát triển trên thị trường đã được 1 thời gian, viettelpay dành được rất nhiều sự ủng hộ nhiệt tình từ phía khách hàng. Ứng dụng viettelpay được cài đặt trực tiếp trên điện thoại di động thông minh của khách hàng.

lam the atm viettelpay online
Thẻ ViettelPay có chức năng giống với mọi thẻ ATM của các ngân hàng khác

Thông qua ứng dụng viettelpay, khách hàng có thể chi tiêu, thanh toán tiền cho các giao dịch phát sinh mỗi ngày rất nhanh chóng và tiện lợi. Cũng giống như những dịch vụ ngân hàng tiện ích khác, viettelpay cho phép nạp và chuyển tiền qua di động. Thanh toán hoá đơn trả trước và trả sau hàng tháng trong gia đình.

Ngoài ra, Viettelpay còn cho phép khách hàng đặt vé xem phim, máy bay, tàu xe mọi lúc mọi nơi mà không cần di chuyển đến các địa điểm bán vé như trước đây.

Hiện nay, viettelpay đang cố gắng phát triển ứng dụng theo xu hướng ví điện tử. Uy tín của tập đoàn viettel chính là một lợi thế giúp thu hút nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng dịch vụ. Bên cạnh đó, viettelpay cũng thường xuyên tung ra những ưu đãi, khuyến mại hấp dẫn để thu hút khách hàng.

2. Tính năng chính của Viettelpay

Những ai đã và đang sử dụng ứng dụng viettelpay sẽ nhận thấy ứng dụng này mang lại rất nhiều ưu điểm:

– Cho phép khách hàng thanh toán hoá đơn trực tuyến. Các hoá đơn như tiền điện, nước, internet…

– Mua sắm online thả ga bằng ứng dụng viettelpay. Thông qua quét mã QR trả tiền nhanh chóng và đơn giản.

– Chuyển tiền cho bạn bè và người thân mọi lúc mọi nơi không phân biệt vùng miền lãnh thổ.

– Trả tiền bảo hiểm, tiền tín dụng của Fe credit, doctor dong, home credit…

– Đặt vé tàu xe, máy bay, vé xem phim, phòng khách sạn…online.

– Nạp thẻ điện thoại cho các thuê bao di động trả trước. Mua thẻ game cho các game online.

Cách sử dụng ứng dụng viettelpay

1. Cách cài đặt viettelpay trên điện thoại

– Bước 1: Các bạn click vào đường link sau đây để được chuyển đến trang đăng ký ứng dụng viettelpay: Android hoặc iOS

Hoặc có thể bấm *998# và làm theo các bước hướng dẫn chi tiết.

– Bước 2: Bạn chọn hệ điều hành tương ứng với smartphone của mình. Chọn xong HĐH thì nhấn tải ứng dụng về máy.

– Bước 3: Tiếp theo, bạn đăng ký cho mình 1 tài khoản để sử dụng lâu dài. Mở ứng dụng vừa tải về điện thoại. Sau đó nhấn vào ô Đăng ký. Nhập đầy đủ và chính xác họ tên + số điện thoại cá nhân. Cuối cùng nhấn đăng ký.

– Bước 4: Cài mật khẩu cho ứng dụng. Chọn mật khẩu dễ nhớ đối với bạn nhưng phải đảm bảo đủ dài để bảo mật tối đa. Nhập lại lần 2 để tránh sai sót. Nhập xong nhấn Tiếp theo.

– Bước 5: Hệ thống sẽ tự động gửi mã OTP về số điện thoại cho bạn. Bạn mở sms điện thoại nhận mã OTP và quay lại ứng dụng nhập chính xác mã số này. Sau đó nhấn Xác thực.

Như vậy là đã hoàn tất việc đăng ký tài khoản viettelpay rồi.

2. Cách nạp tiền vào ứng dụng viettelpay

Cách 1: Nạp tiền vào viettelpay bằng cách chuyển khoản ngân hàng

Điều kiện để áp dụng cách này là bạn đã có 1 tài khoản ngân hàng và đã đăng ký dịch vụ internet banking của ngân hàng đó. Bạn vào ứng dụng internet banking và chuyển tiền sang viettelpay giống như chuyển tiền sang tài khoản thụ hưởng khác thông thường. Lý do có thể thực hiện cách này vì viettelpay đã liên kết với 33 ngân hàng khác nhau trên toàn Việt Nam.

Cách 2: Đến các đại lý của viettelpay để nạp tiền vào ứng dụng.

Hiện nay trên toàn quốc có đến hơn 3000 đại lý giao dịch của viettelpay. Nên khách hàng có thể dễ dàng tìm một đại lý ở gần mình và đến đó để nạp tiền vào ứng dụng. Chỉ cần mang tiền mặt đến các điểm giao dịch của viettelpay. Nhân viên sẽ giúp bạn hoàn thành các bước còn lại.

Cách 3: Nạp tiền vào viettelpay bằng thẻ điện thoại

So với 2 cách trên thì cách làm này tiện lợi và được sử dụng nhiều hơn cả. Vì bạn vừa không cần dùng đến tài khoản ngân hàng. Vừa không phải di chuyển đến các điểm giao dịch của viettelpay. Chỉ cần mở ứng dụng viettelpay trên điện thoại. Sau đó trên giao diện chính bạn chọn chức năng Nạp tiền điện thoại. Tiếp theo là chọn nhà mạng cung cấp thẻ. Số tiền cần nạp. Sau đó nhấn Thanh toán. Cuối cùng là nhập mã thẻ cào điện thoại vào và nhấn Ok là hoàn tất.

Hướng dẫn cách làm thẻ atm viettelpay online

1. Giới thiệu thẻ atm viettelpay

Viettelpay vốn là ứng dụng mang phong cách ngân hàng số. Tập đoàn viettel luôn cố gắng mang lại nhiều tiện ích nhất có thể cho người dùng. Chính vì vậy ngoài cung cấp ứng dụng và dịch vụ thanh toán online thì viettelpay còn phát hành thêm cả thẻ atm.

Thẻ atm này được liên kết với các ngân hàng trong nước. Giúp khách hàng có thể rút tiền dễ dàng tại các cây atm của các ngân hàng khác nhau trên toàn quốc.

lam the atm viettelpay online

Thẻ atm viettelpay về cơ bản không khác gì so với thẻ atm do các ngân hàng phát hành. Bạn có thể liên kết với tài khoản viettelpay trên điện thoại. Rút tiền tại các cây atm. Hay quẹt thẻ khi thanh toán tiền hàng, tiền dịch vụ ở các siêu thị, trung tâm thương mại…

2. Có làm thẻ atm ViettelPay online được không

Hiên tại, Viettelpay chưa cung cấp dịch vụ làm thẻ atm online đăng ký qua mạng. Điều đó đồng nghĩa với việc muốn làm thẻ atm viettelpay bạn bắt buộc phải đến các địa điểm giao dịch của viettelpay và làm các thủ tục đăng ký mở thẻ.

Khi đi đăng ký mở thẻ. Khách hàng cần chú ý mang theo CMND/ căn cước công dân / Hộ chiếu bản gốc để nhân viên đối chiếu và so sánh. Khách hàng sẽ nhận được 1 tờ phiếu yêu cầu mở thẻ atm viettelpay. Và bạn điền đầy đủ các thông tin trong phiếu theo sự hướng dẫn của nhân viên hỗ trợ.

Sau khoảng 7 ngày làm việc (kể từ ngày đến điểm giao dịch làm thủ tục mở thẻ). Khách hàng sẽ nhận được thẻ atm. Có thể chọn 1 trong 2 cách nhận thẻ là đến điểm giao dịch để nhận thẻ. Hoặc nhận thẻ tại nhà ( theo địa chỉ thường trú đã ghi trong phiếu).

Làm thẻ Mastercard ViettelPay online

Đối với loại thẻ Mastercard ViettelPay thì khách hàng có thể đăng ký mở thẻ online được thông qua ứng dụng ViettelPay. Nhưng bạn lưu ý đây chỉ là thẻ ViettelPay ảo mang thương hiệu Mastercard thôi nhé. Loại thẻ có thể dùng để thanh toán toàn cầu, mua hàng trực tuyến,… chứ không rút tiền được.

lam the atm viettelpay online

Bước 1: Cài đặt mà mở ứng dụng ViettelPay theo liên kết bên dưới và chọn vào phần menu ở góc trái màn hình điện thoại.

ANDROID, iOS

Bước 2: Tìm và chọn vào chỗ “Thẻ” rồi chọn Thẻ Mastercard ViettelPay

Bước 3: Nhấn vào đăng ký, điền mật khẩu cho tài khoản ViettelPay. phí đăng ký 22.000VNĐ

Bước 4: Một tin nhắn xác nhận sẽ gửi về điện thoại thông báo đã đăng ký thẻ thành công

3. Kích hoạt thẻ atm viettelpay sau khi nhận thẻ

Bước 1: Bạn bấm *998# và làm theo hướng dẫn để kích hoạt thẻ atm viettelpay. Bạn sẽ thấy tổng đài yêu cầu nhấn phím 7 để bước vào phần cài đặt thẻ.

Bước 2: Chọn tính năng kích hoạt thẻ viettelpay. Và chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 3: Tổng đài yêu cầu bạn nhập 4 số cuối cùng của số thẻ để xác minh. Bạn nhập chính xác 4 số đó ( số thẻ được in nổi trên thẻ atm) và nhấn Ok.

Như vậy là các bước kích hoạt thẻ atm đã được hoàn tất.

  • Sau khi kích hoạt thẻ, bạn có thể tiến hành các giao dịch tại các cây atm trên toàn quốc. Tuy nhiên, trong 1 số trường hợp, thẻ của bạn vẫn bị khoá. Ví dụ như:
  •  6 tháng kể từ ngày kích hoạt thẻ vẫn không phát sinh bất cứ 1 giao dịch gì.
  • Phát hiện sai phạm trong quá trình đăng ký tài khoản viettelpay hoặc đăng ký mở thẻ atm viettelpay.
  • Số điện thoại đăng ký viettelpay ngưng hoạt động, cắt các dịch vụ viễn thông.
  • Phát hiện CMND giả mạo, giấy tờ không hợp pháp.

4. Phí sử dụng thẻ atm viettelpay

Khi khách hàng rút tiền trong thẻ atm viettelpay tại các cây atm trên toàn quốc. Sẽ có 2 mức phí khác nhau được quy định cụ thể như sau:

– Rút tiền tại cây atm của ngân hàng quân đội MBbank: 1.100 VNĐ/ giao dịch.

– Rút tiền tại cây atm của các ngân hàng khác: 3.300 VNĐ/ giao dịch.

Trên đây là các thông tin liên quan đến việc làm thẻ atm viettelpay online và các chức năng mà ứng dụng viettelpay trên di động cung cấp. Chúc các bạn làm thẻ thành công!

Tham khảo:

Biên tập: Lamtheatmonline.com

Rate this post

14 BÌNH LUẬN

  1. Add và các bạn cho mình hỏi phát:số tài khoản viettelpay của mình cũng chính là stk của mình tại ngân hàng MB quân đội à(mặc dù mình chưa ra ngân hàng MB quân đội mở TK).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây