Cách chuyển tiền qua ATM Techcombank giúp khách hàng giao dịch mà không cần tới chi nhánh ngân hàng. Nhưng cách chuyển tiền như thế nào bạn còn chưa biết.

Hiện nay, lĩnh vực ngân hàng đang phát triển mạnh mẽ, cung cấp cho mọi người những giải pháp tài chính thông minh. Nói đơn giản như giao dịch chuyển tiền, thay vì phải đến ngân hàng thì bạn có thể chuyển tiền qua điện thoại, cách phổ biến nhất là đến máy atm chuyển tiền. Trong bài viết này, Lamtheatmonline.com sẽ hướng dẫn bạn đọc cách gửi tiền qua atm Techcombank mới nhất và chi tiết nhất. Theo dõi để biết các thao tác thực hiện nhé.

Hướng dẫn cách chuyển tiền qua atm Techcombank

Máy atm Techcombank không chỉ chấp nhận thẻ của Techcombank mà còn nhận thẻ của những ngân hàng liên kết. Vì vậy bạn có thể mang thẻ đến máy atm Techcombank để chuyển tiền nhanh chóng và tiện lợi.

cach chuyen tien qua atm techcombank

Các bước chuyển tiền qua atm Techcombank:

 • Bước 1: Cho thẻ vào máy atm qua khe đọc thẻ theo chiều mũi tên hướng dẫn in trên thẻ.
 • Bước 2: Lựa chọn ngôn ngữ hiển thị trên màn hình máy atm. Chọn ngôn ngữ nào bạn thành thạo nhất, thường là Tiếng Việt.
 • Bước 3: Chọn tính năng chuyển tiền.
 • Bước 4: Chọn ngân hàng thụ hưởng.
 • Bước 5: Nhập số tài khoản của người thụ hưởng.
 • Bước 6: Nhập số tiền cần chuyển đi. Lưu ý chỉ được chuyển số tiền trong hạn mức.
 • Bước 7: Màn hình máy atm sẽ hiển thị thêm thông tin về người thụ hưởng. Bạn kiểm tra xem đã chính xác hay chưa. Nếu đã đúng rồi bạn nhấn Enter để hoàn tất giao dịch.

Máy atm sẽ hiển thị thông báo chuyển khoản thành công. Tiền trong tài khoản của bạn sẽ bị trừ để chuyển sang cho tài khoản thụ hưởng.

Một số cách chuyển tiền khác

Ngoài chuyển tiền qua máy atm, bạn còn có rất nhiều lựa chọn chuyển tiền khác. Dưới đây là 2 cách phổ biến vẫn được nhiều khách hàng áp dụng.

Chuyển tiền qua Internet banking/ Mobile banking

Internet Banking/ Mobile Banking là 2 dịch vụ ngân hàng tiện ích được các ngân hàng phát triển để hỗ trợ người dùng. Dịch vụ này liên kết với tài khoản thẻ atm, bạn có thể dễ dàng nhận tiền, chuyển tiền, thanh toán, tra cứu giao dịch…. Và trải nghiệm thêm rất nhiều tiện ích bổ sung khác như đặt vé máy bay, tàu xe, đặt phòng khách sạn, tour du lịch… Muốn sử dụng các dịch vụ này bạn phải đến quầy giao dịch ngân hàng để làm thủ tục đăng ký.

cach chuyen tien qua atm techcombank

Để chuyển tiền qua Internet Banking/ Mobile Banking bạn làm như sau:

 • Đầu tiên bạn truy cập vào dịch vụ và đăng nhập .
 • Tiếp theo tại giao diện chính bạn chọn tính năng chuyển khoản. Có nhiều hình thức chuyển khoản để bạn lựa chọn như: Chuyển tiền trong cùng ngân hàng, Chuyển tiền liên ngân hàng, Chuyển tiền nhanh qua số thẻ/ số tài khoản… Hãy chọn cách chuyển tiền thích hợp nhé.
 • Sau đó, hệ thống sẽ chuyển đến màn hình nhập thông tin. Các thông tin bạn cần điền đó là: Số tài khoản người thụ hưởng, Ngân hàng thụ hưởng, Số tiền cần chuyển, Nội dung chuyển tiền. Điền xong nhấn Xác nhận.
 • Hệ thống hiển thị thêm thông tin về người thụ hưởng. Nếu đã chính xác rồi bạn nhấn Tiếp tục.
 • Nhận mã OTP được gửi về tin nhắn điện thoại. Nhập chính xác mã OTP này và nhấn Xác nhận để hoàn thành giao dịch.

Màn hình sẽ hiển thị thông báo bạn chuyển khoản thành công.

Chuyển tiền qua ngân hàng

Chuyển tiền qua ngân hàng là cách mà ai cũng có thể thực hiện được, kể cả với những người không có tài khoản ngân hàng. Vì bạn sẽ chuyển đi bằng tiền mặt, người thụ hưởng sẽ nhận bằng tiền tài khoản.

Chỉ cần mang theo CMND và tiền mặt cần chuyển đến ngân hàng để chuyển tiền. Nhân viên sẽ hướng dẫn bạn chi tiết các bước cần phải làm.

Về cơ bản, bạn sẽ nhận được 1 phiếu chuyển tiền. Trong đó có các thông tin mà bạn bắt buộc phải điền đầy đủ như thông tin người chuyển tiền, thông tin người nhận tiền ( tên, số tài khoản, ngân hàng nhận tiền…), số tiền cần chuyển và nội dung chuyển tiền. Bạn điền đầy đủ các thông tin sau đó nộp lại cho nhân viên kiểm tra. Khi nhân viên xác nhận bạn đã điền đủ thông tin thì bạn sẽ nộp tiền cần chuyển đi và phí chuyển tiền. Xong xuôi bạn sẽ nhận được 1 biên lai chuyển tiền, ký tên mình vào đó và nộp lại cho ngân hàng. Biên lai sẽ có 2 bản, ngân hàng giữ 1 bản và người chuyển tiền giữ 1 bản.

Một số điều cần lưu ý khi chuyển tiền qua atm Techcombank

 • Máy atm Techcombank chỉ nhận thẻ của Techcombank và thẻ của những ngân hàng liên kết. Trường hợp dùng thẻ của ngân hàng không có liên kết với Techcombank thì sẽ bị nuốt luôn thẻ.
 • Trong quá trình chuyển khoản, lúc nhập mật khẩu nên che tay để tránh lộ mật khẩu. Nhập thật chính xác. Nếu nhập sai mật khẩu 3 lần thẻ sẽ bị khóa và máy atm giữ lại thẻ.
 • Máy atm không nhận những thẻ gãy, hỏng, trầy xước dải băng từ.
 • Chỉ được chuyển số tiền nằm trong hạn mức chuyển tiền và nhỏ hơn số dư tài khoản thẻ.
 • Một số trường hợp máy atm bị lỗi hoặc đường truyền chậm. Sau khi chuyển khoản xong bạn nên thêm 1 bước kiểm tra lại số dư tài khoản rồi mới rời đi.

Cách chuyển tiền qua ATM Techcombank rất đơn giản, các bạn có thể giao dịch ở tất cả các điểm giao dịch của Techcombank trên cả nước. Ngoài ra bạn cũng có thể giao dịch ở cây ATM ngân hàng liên kết với Techcombank.

Xem thêm:

Chuyển tiền liên ngân hàng Techcombank

Hủy SMS Banking Techcombank

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây