Có rất nhiều khách hàng phàn nàn về chuyến rút tiền ATM bị rách và gặp tình trạng này rất nhiều lần rồi. Bạn cảm thấy khó chịu và bực bội khi mà nhận được mấy tờ tiền rách trong số tiền mình rút. Ở dưới đây mình sẽ chỉ cách khắc phục rút tiền ATM bị rách phải làm sao? Các bước sẽ giúp bạn lấy lại tiền của bạn mới mà không tốn bất cứ một khoản phí nào.

Rút tiền ATM bị rách phải làm sao?

Vấn đề rút tiền ở cây ATM bị rách không phải là quá hiếm gặp. Thỉnh thoảng khách hàng đi rút tiền cũng gặp phải vấn đề này. Nó khiến cho khách hàng cảm thấy khó chịu và không biết phải làm như thế nào. Lamtheatmonline.com sẽ chia sẻ những nguyên nhân và cách xử lý khi rút tiền ATM bị rách.

Nguyên nhân cây ATM trả tiền rách cho khách hàng?

Tất nhiên là ngân hàng luôn mong muốn trả tiền mới và đẹp nhất cho người dùng của họ. Nhưng vì một số sai sót mà cây ATM trả tiền rách cho bạn. Tuy nhiên cũng có một số cây thường xuyên nhả tiền rách liên tục.

rut tien atm bi rach phai lam sao

Các lý do dẫn tới việc cây ATM trả tiền rách khi giao dịch:

– Lỗi do hệ thống cây ATM, trong hệ thống nhả tiền khiến cho việc đếm tiền tạo cọ xát với nhau dẫn tới việc tiền bị rách.

– Lỗi do yếu tố con người, nhân viên ngân hàng khi kiểm tiền không chú ý. Khi tiền bị rách nhưng vẫn cho vào từ đó dẫn tới tình trạng khách hàng nhận tiền rách liên tục.

Vậy khi rút tiền ATM bị rách phải làm sao để đổi lại được tiền mới? Đây sẽ là cách giúp cho các bạn nhanh chóng nhận được tiền của mình mà không tốn bất kỳ khoản phí nào.

Cách xử lý khi rút tiền ATM bị rách

Khi giao dịch rút tiền ATM bị rách thì các bạn hãy tới ngân hàng mình đang sử dụng để nhờ nhân viên giúp thực hiện đổi lại tiền. Đây là nghĩa vụ của ngân hàng và được miễn phí đổi lại tiền nhé.

rut tien atm bi rach phai lam sao

Lưu ý:

– Khi đổi lại tiền bị rách khách hàng cần phải có các bằng chứng như biên lai giao dịch.

– Nếu không có biên lai chúng ta có thể mang SMS Banking ra để đối chiếu.

Có nhiều người sẽ bị nhân viên bắt bẻ yêu cầu phải có hóa đơn, biên lai giao dịch thì mới đổi lại được tiền nếu không sẽ bị tính phí. Nếu như bạn không in hóa đơn thì có thể mang tin nhắn SMS Banking ra để đối chiếu.

Vì theo như luật của ngân hàng nhà nước quy định thì khi người dân muốn đổi tiền thì có thể đến ngân hàng để đổi miễn phí. Không nên đổi tiền qua trung gian hoặc chợ đen. Đối với loại tiền polymer bị cháy hoặc biến dạng thì điều kiện đổi là tờ tiền phải còn lại 30% diện ích so với các tờ tiền cùng loại. Và ít nhất phải đáp ứng 1 trong 2 yếu tố là hình ẩn trong cửa sổ nhỏ, phát quan hàng số seri, dây bảo hiểm…

Lời kết

Như vậy các bạn đã biết rút tiền ATM bị rách phải làm sao rồi chứ. Hãy tới ngay ngân hàng và mang theo hóa đơn để ngân hàng đổi lại tiền cho các bạn nhé. Việc này sẽ không tốn phí đâu, chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây