Nợ xấu nhóm 4 có vay được không, những ngân hàng tổ chức tín dụng nào cho nhóm người nợ xấu này tham gia vay tiền. Nợ xấu nhóm 4 là nợ gì và nó nguy hiểm như thế nào.

Nợ xấu nhóm 4 là nhóm nợ khá nguy hiểm. Chỉ xếp sau nợ xấu nhóm 5 mà thôi. Một khi bạn nợ xấu nhóm 4 và vẫn chưa được xóa tên trên CIC. Thì tất cả ngân hàng Việt Nam hay quốc tế cũng sẽ đều quay lưng với bạn. Việc vay tiền trở nên vô cùng khó khăn, thậm chí là không thể thực hiện được. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc nợ xấu nhóm 4 vay được ngân hàng nào? Thì hãy đọc bài viết này của chúng tôi để có cái nhìn cụ thể nhất nhé.

Thế nào là nợ xấu nhóm 4?

Hiện nay, ngân hàng nhà nước quy định về 5 nhóm nợ khác nhau chia theo từng cấp độ. Trong đó mức độ nguy hiểm sẽ tăng dần từ 1 đến 5. Bạn bị nợ xấu nhóm 4 tức là bạn đã thuộc nhóm khá nguy hiểm rồi. Chỉ sau mỗi nợ xấu nhóm 5 mà thôi.

no xau nhom 4 co vay duoc khong

Nợ xấu nhóm 4 được tính khi khách hàng quá hạn trả nợ từ 3 tháng trở lên. Đã được cơ cấu lại thời hạn trả nợ đến lần thứ 2 rồi nhưng vẫn không thanh toán được. Nếu bạn vẫn cố tình không thanh toán nợ, hoặc không thể thanh toán nợ. Và để ngân hàng phải cơ cấu lại ngày trả nợ lần thứ 3. Tức là bạn đang bị nợ xấu nhóm nguy hiểm nhất là nhóm 5 rồi đấy.

Nợ xấu nhóm 4 có vay được không?

Bất cứ ai, khi đã bị nợ xấu nhóm 4 thì đều không thể vay tiền tại ngân hàng và các tổ chức tài chính được nữa. Nhất là trong thời gian vẫn bị ghi tên trên danh sách nợ xấu của CIC. Còn khi đã hết thời gian thử thách. Được xóa tên khỏi danh sách nợ xấu rồi thì có thể vay tiền trở lại. Nhưng thủ tục vẫn khó khăn hơn đôi chút.

no xau nhom 4 co vay duoc khong
Nợ xấu nhóm 4 không tham gia vay tiền ở bất kỳ đâu

Nhóm nợ xấu 4 gần như được coi là mất khả năng hoàn trả vốn cho ngân hàng. Để đảm bảo an toàn và nhằm mục đích “trừng phạt” khách hàng vay. Những ngân hàng tổ chức tín dụng sẽ áp dụng các biện pháp liên quan đến tài chính. Vì thế mọi người không thể vay được tiền khi đang ở nhóm nợ xấu 4 đâu nhé.

Nợ xấu nhóm 4 bao lâu được xóa?

Nợ xấu nhóm 4 có thời gian thử thách là 5 năm. Tính từ khi khách hàng thanh toán được hết toàn bộ khoản vay tại ngân hàng/tín dụng. Thanh toán hết tức là thanh toán đúng và đủ số tiền ngân hàng yêu cầu. Để cho dư nợ về 0. Nếu dư nợ của bạn vẫn còn dù chỉ là 1 đồng. Thì bạn vẫn bị tính là đang nợ ngân hàng. Có thể bị nhảy lên nợ xấu nhóm 5 nếu không chú ý. Hãy gọi điện đến hotline, hoặc đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng cho vay tiền để kiểm tra dư nợ còn lại. Khi nào chắc chắn dư nợ bằng 0 rồi bạn mới có thể yên tâm được.

Có nên tin những dịch vụ xóa nợ xấu hiện nay không?

Nợ xấu nếu chưa hết thời gian thử thách sẽ không thể xóa được. Nhưng hiện nay một số công ty vẫn được quảng cáo là dịch vụ xóa nợ xấu. Thực tế chỉ là lợi dụng những kẽ hở trong việc quản lý để che đi nợ xấu của khách hàng mà thôi.

Những công ty này thường thay đổi thông tin giấy tờ của khách hàng như số CMND. Như vậy khi nhập lên hệ thống để kiểm tra sẽ không thấy tên khách hàng trong danh sách nợ xấu. Tuy nhiên thực hiện cách này vô cùng nguy hiểm. Chỉ cần bị ngân hàng nghi ngờ giấy tờ là giả mạo thôi. Thì ngay lập tức khách hàng sẽ bị cảnh báo và đưa vào danh sách đen của ngân hàng đó. Không bao giờ có thể vay tiền dù lớn hay nhỏ tại đây được nữa. Nếu nghiêm trọng hơn, khách hàng đó còn bị blacklist trên toàn bộ hệ thống tài chính. Đi đến đâu cũng bị quay lưng.

Tốt hơn hết, khi có bất cứ khoản vay nào. Bạn cũng nên thanh toán nợ đúng hạn. Không để bị rơi vào nợ xấu. Nhất là với những nhóm nguy hiểm như nhóm 4, nhóm 5. Nếu không việc vay tiền trong tương lai đối với khách hàng đó sẽ là vô cùng khó khăn và chật vật. Cuối cùng, lamtheatmonline.com chúc bạn quản lý tài chính cá nhân thật tốt để không phải đi vay nợ tại bất cứ tổ chức nào.

Nợ xấu nhóm 4 có vay được không câu trả lời chắc chắn là KHÔNG. Bạn phải trả hết nợ và chờ đợi thời gian thử thách là 5 năm thì mới vay được tiền tại ngân hàng, tổ chức tín dụng.

Nên đọc thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây