Phí chuyển đổi trả góp Citibank cũng giống như các ngân hàng khác, đều áp dụng một mức phí chuyển đổi tương đương hoặc bằng lãi suất hiện hành. Đa số khách hàng đều rất để ý đến loại chi phí này. 

Nắm được tình hình đó, lamtheatmonline.com sẽ cập nhật thông tin mới nhất về phí chuyển đổi trả góp tại các ngân hàng năm 2023 qua bài viết dưới đây. Hãy theo dõi ngay nhé!

Phí chuyển đổi trả góp Citibank

Mục Lục

Lãi suất qua thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là loại thẻ trả góp, được ngân hàng cấp cho cá nhân hoặc doanh nghiệp. Khi trả góp thông qua thẻ tín dụng, khách hàng sẽ phải chịu một khoản phí phát sinh được gọi là phí chuyển đổi trả góp hoặc lãi suất tín dụng. 

Ngân hàng sẽ tính phí chuyển đổi trả góp dựa vào tổng giá trị khách hàng cần vay trả góp. Thông thường phí chuyển đổi trả góp Citibank và sẽ thấp hơn mức lãi suất tại ngân hàng, nhưng một vài thời điểm mức phí này có thể cao hơn rất nhiều so với lãi suất hiện hành.

Hiện tại, một số khách hàng trả góp qua thẻ tín dụng sẽ thường được hưởng chương trình 0% lãi suất và miễn phí chuyển đổi trả góp. Để được hưởng các ưu đãi này, khách hàng cần đáp ứng được các điều kiện như sau:

 • Cửa hàng phải liên kết với ngân hàng phải hình thẻ tín dụng
 • Không tính phí chuyển đổi trả góp Citibank dựa trên thỏa thuận của hai bên. 

Hướng dẫn tính phí chuyển đổi trả góp Citibank qua thẻ tín dụng

Mức phí chuyển đổi trả góp thường rất dễ tính và được quy đổi dễ dàng khi bạn có tổng giá trị sản phẩm cần trả góp. Công thức tính phí chuyển đổi trả góp được quy định như dưới đây:

Phí chuyển đổi = giá trị trả góp x tỷ lệ phí quy định theo từng ngân hàng

Trong đó:

 • Giá trị trả góp là số tiền khách hàng cần vay tại ngân hàng thông qua thẻ tín dụng
 • Tỷ lệ phí sẽ được từng ngân hàng quy định theo từng mức khác nhau

Ví dụ: 

Tháng Số tiền gốc (.000VND)phí chuyển đổi trả góp Citibank (4.5%)(.000VND)số tiền phải trả hàng tháng (.000VND)
110001351135
2100001000
3100001000
Tổng 30001353135

Như ví dụ trên, khách hàng đang áp dụng tổng giá trị khoản vay là 3.000.000 trong 3 tháng, với phí chuyển đổi trả góp Citibank là 4.5%. 

Cập nhật phí chuyển đổi trả góp các ngân hàng hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng cho phép khách hàng chuyển đổi trả góp qua thẻ tín dụng với các hạn mức từ 1 triệu đồng trở lên. Tuy nhiên bạn sẽ mất một khoản gọi là phí chuyển đổi trả góp cho tất cả các giao dịch của mình. 

Cụ thể, phí chuyển đổi trả góp các ngân hàng sẽ được cập nhật trong biểu phí dưới đây:

Ngân hàng Sacombank

Kỳ hạn Giá trị giao dịch tối thiểu (.000 vnd)Phí chuyển đổi trả góp. (%)
310001.99
610002.99
910003.99
1230004.99
1830006.99
2430008.99

Ngân hàng Techcombank

Phí chuyển đổi trả góp Citibank

Techcombank sẽ tiện phí chuyển đổi trả góp theo phần trăm tổng giá trị đơn hàng khi khách hàng mua sắm online qua thẻ tín dụng. Điều kiện áp dụng chuyển đổi trả góp như sau:

 • Techcombank áp dụng cho chủ thẻ tín dụng
 • Khách hàng phải gọi qua số tổng đài để đăng ký chuyển đổi trả góp
 • Hệ thống Techcombank sẽ tự động tính phí khi quý khách hàng thông báo đăng ký chuyển đổi
 • Chi tiết phí chuyển đổi trả góp sẽ được thông báo tại các kỳ sao kê tiếp theo

Ngân hàng VIB

VIB cho phép Khách hàng trả góp thông qua thẻ tín dụng với lãi suất từ 0% tới 1%. Tuy nhiên Khách hàng cần phải thanh toán thêm một khoản phí chuyển đổi tùy thuộc vào cửa hàng đối tác của ngân hàng VIB. 

 • Khi mua sắm tại bất kỳ cửa hàng nào thuộc đối tác của VIB đều phải gọi tổng đài VIB để xác nhận đăng ký góp. 
 • Các đối tác không liên kết với ngân hàng có thể sẽ bắt buộc Khách hàng trả phí chuyển đổi từ 2 đến 4% trên số tiền giao dịch
 • Khách hàng nên đảm bảo số tiền góp mỗi tháng để không bị phạt những khoản phí đóng chậm. 

Ngân hàng Vpbank

Ngân hàng VPBank tính phí chuyển đổi trả góp từ 3% giá trị của khoản vay trả góp tại ngân hàng. Khoản phí này sẽ chỉ thu duy nhất một lần trong toàn bộ kỳ hạn trả góp và là khoản phí bắt buộc Khách hàng phải thực hiện. 

Ngân hàng HSBC

Tại ngân hàng HSBC, phí chuyển đổi trả góp HSBC là 0 đồng. Hiện tại ngân hàng đang áp dụng các chương trình trả góp 0% qua thẻ tín dụng và không mất phí chuyển đổi với tất cả các đối tác liên kết.

Ngân hàng TPBank

TPbank là ngân hàng có mức phí chuyển đổi khá thấp và được rất nhiều người dùng tin tưởng lựa chọn. Mức phí chuyển đổi trả góp được cập nhật mới nhất năm 2023 như sau:

 • Kỳ hạn vay từ 3 đến 6 tháng, Cho sản phẩm từ 3 triệu trở lên Khách hàng phải áp dụng phí chuyển đổi trả góp bằng 2,99% / tổng số giao dịch thực hiện tại thẻ tín dụng ngân hàng TPbank
 • Đối với các khoản vay từ 9 đến 12 tháng phí chuyển đổi là 4,99% / giá trị giao dịch và áp dụng cho các giao dịch tối thiểu từ 3 triệu đồng trở lên. 

TPbank có mức phí chậm trả cho khách hàng sử dụng thẻ tín dụng vì vậy người dùng nên cân nhắc trước khi tham gia các chương trình trả góp

Ngân hàng Vietcombank

Phí chuyển đổi trả góp Citibank

Chuyển đổi trả góp tại Vietcombank rất phổ biến hiện nay. Vietcombank là một trong những ngân hàng được xem là có nhiều đối tác nhất và sở hữu mức phí chuyển đổi trả góp thấp nhất hiện tại.

Nếu khách hàng mua hàng tại các cửa hàng có liên kết với Vietcombank thì sẽ được hưởng chính sách mua hàng trả góp 0% tại ngân hàng bằng thẻ tín dụng hoặc trả góp tiền mặt.

Nếu bạn mua hàng tại các địa chỉ không thuộc đối tác của Vietcombank sẽ phải chịu phí chuyển đổi trả góp cho khoản vay của mình. Phí chuyển đổi trả góp Vietcombank năm 2023 là 3% / giá trị sản phẩm

Ngân hàng Citibank

Ngân hàng Citibank đang hỗ trợ miễn phí trả góp cho khách hàng mua sắm bằng thẻ tín dụng tại các đối tác liên kết với ngân hàng. Khách hàng sẽ được mua sắm online offline dưới hình thức trả góp với lãi suất 0%/năm.

Nếu mua hàng tại các điểm bán hàng không thuộc hệ thống đối tác của Citibank thì khách hàng phải chịu một khoản phí chuyển đổi trả góp Citibank bằng 4,5% một năm

Kết luận

Trên đây chúng tôi đã cập nhật phí chuyển đổi trả góp Citibank và phí chuyển đổi trả góp một số ngân hàng lớn tại Việt Nam. Nếu khách hàng đang có ý định tham khảo bất kỳ chương trình trả góp tại đối tác của ngân hàng nào thì có thể theo dõi thêm website của chúng tôi để được cập nhật tin tức mới nhất mỗi ngày. 

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây