Phí tất toán khoản vay Shinhan Bank trước hạn là vấn đề mà bất kỳ người vay nào cũng phải quan tâm. Tại sao lại có khoản phí này trong khi đó bạn đã đóng đầy đủ tiền lãi và gốc cho ngân hàng. Câu trả lời sẽ có ngay sau đây!

Shinhan Bank là cái tên ngân hàng không còn xa lạ với nhiều người nữa. Nơi đây nổi tiếng với các dịch vụ cho vay thẻ tín dụng và vay tiêu dùng. Rất nhiều người đã đăng ký vay tiền tại đây. Nhưng cho tới bây giờ bạn muốn kết thúc hợp đồng sớm để không còn phải đóng tiền lãi mỗi tháng. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải đó một khoản phí gọi là phí tất toán trước hạn. Vậy phí tất khoản trước hạn ngân hàng shinhan bank là bao nhiêu? Lamtheatmonline.com sẽ giúp các bạn giải đáp đồng thời đưa đến lý do vì sao lại có khoản phí này xuất hiện.

Tại sao lại có phí tất toán khoản vay trước hạn ngân hàng Shinhan Bank?

Khi khách hàng tiến hành vay vốn ở ngân hàng hoặc tổ chức tài chính. Lúc này đơn vị cho vay sẽ huy động nguồn vốn từ khắp mọi nơi cụ thể là người gửi tiền, để đáp ứng nhu cầu vay của bạn. Trong khi đó bên phí ngân hàng sẽ phải chịu tiền lãi cho người gửi tiền tại đơn vị của họ. Và số tiền đó đã được giải ngân cho bạn vay.

Lúc này khi khách hàng tiến hành tất toán khoản vay trước thời hạn so với hợp đồng. Ngân hàng sẽ bị thiếu hụt và sai phương án như lúc đầu đã dự tính. Tức là lúc này bạn đã vi phạm hợp đồng, ngân hàng sẽ bắt buộc thu khoản phí bồi thường phá hợp đồng. Và khoản phí đó được gọi là phí trả nợ trước thời hạn.

Phí tất toán khoản vay trước hạn Shinhan Bank là bao nhiêu?

Phí tất toán khoản vay Shinhan Bank trước hạn sẽ được tính là 3% dựa trên số dư nợ còn lại hiện có. Mức phí phạt này được ghi rõ trong hợp đồng tín dụng vay vốn giữa bạn với ngân hàng. Đây là mức phí không cao cũng không thấp so với ngân hàng khác.

phi tat toan khoan vay shinhan bank truoc han

Hiện tại hầu hết các ngân hàng hiện nay đều thu phí phạt trả nợ trước hạn chứ không riêng ngân hàng Shinhan Bank. Chỉ khác mỗi ngân hàng có các tính khác nhau mà thôi. Tuy nhiên bạn cũng cần phải lưu ý đến thời gian tất toán. Nếu thời gian hợp đồng còn dài mà bạn đã tất toán. Lúc này chúng ta sẽ phải chịu khoản phí thậm trí còn cao hơn cả tiền lãi.

Cách tất toán khoản vay trước thời hạn ngân hàng Shinhan Bank

Không phải nói tất toán hợp đồng vay trước hạn là làm luôn. Chúng ta phải có sự tính toán kỹ lưỡng khi cảm thấy có lợi thì mới thực hiện. Trước khi làm việc đó chúng ta cần phải kiểm tra lại hợp đồng và tính toán theo từng bước sau đây.

#1 Kiểm tra số tiền còn lại phải trả

Bạn cần phải biết được rõ số tiền còn lại mình phải thanh toán cho Shinhan Bank là bao nhiêu. Hãy đến trực tiếp ngân hàng để hỏi và sau đó yêu cầu nhân viên lập bảng bao gồm các thông tin: Số tiền nợ gốc còn lại, tiền lãi còn lại, phí tất toán hợp đồng.

Chúng ta cần phải xác định được rõ tổng số tiền còn lại là bao nhiêu. Sau đó mới đưa ra quyết định cuối cùng có nên thanh toán hợp đồng hay không.

#2 Tính số tiền còn lại phải thanh toán

phi tat toan khoan vay shinhan bank truoc han

Chúng ta đã ngân hàng cung cấp cho thông tin cụ thể về số dư nợ phải thanh toán. Lúc này chúng ta cần phải xác minh xem con số ngân hàng đưa có phải đúng hay không. Các bạn có thể tự kiểm tra theo công thức như sau:

Số dư nợ gốc còn lại = Dư nợ ban đầu trừ số dư nợ gốc đã thanh toán hàng tháng (cộng hóa đơn các tháng đã thanh toán lại).

Tiền lãi phải trả cho lần tất toán này sẽ được tính:

Số dư nợ còn lại X với lãi suất đang áp dụng X số ngày tính lãi (số ngày được tính theo sự chênh lệch từ ngày trả nợ cuối cùng của kỳ thanh toán trước).

#3 So sánh số liệu giữa bạn tính và ngân hàng

Bước này thực sự cần thiết bởi nó sẽ giúp bạn chắc chắn rằng con số tính toán chính xác. Nếu như hai con số so sánh không trùng hợp với nhau. Lúc này chúng ta cần phải kiểm tra hóa đơn thanh toán hàng tháng. Mục đích để kiểm tra để rà soát lại và để giải thích vì sao lại sai số đã tính toán.

#4 Nộp tiền tại ngân hàng

phi tat toan khoan vay shinhan bank truoc han

Khi đã có sự đối chiếu chính xác và chốt sổ sách giữ 2 bên. Chúng ta hãy đến ngân hàng và nộp tiền, ngân hàng sẽ làm một biên bản thanh lý hợp đồng vay. Lúc này hãy đọc thật kỹ rồi hãy ký nhé.

#5 Giải quyết các vấn đề đến tài sản thế chấp

Nếu như gói vay của bạn có sử dụng tài sản thế chấp. Vậy thì sau khi tất toán xong hợp đồng vay thì chúng ta phải giải quyết thủ tục về tài sản đã mang ra thế chấp. Nói chúng là xóa thế chấp để đảm bảo cho cho tài sản của bạn. Việc này sẽ được nhân viên ngân hàng hướng dẫn mọi người cụ thể. Nếu như họ quên bạn có thể nhắc để cho họ nhớ nhé.

Như vậy là toàn bộ thông tin về phí tất toán khoản vay shinhan bank trước hạn và cách thực hiện đã được mình hướng dẫn. Mọi người nếu còn câu hỏi nào liên quan hãy để lại bình luận để mình giải đáp chi tiết hơn nhé.

Xem thêm:

› Tại sao ngân hàng Shinhan bank thẩm định khó

Nợ xấu ngân hàng Shinhan Bank có vay tiếp được không?

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây