Phụ huynh đang muốn làm thẻ visa cho con mình khi chưa đủ 18 tuổi. Nhưng lại đang thắc mắc dưới 18 tuổi có được làm thẻ visa hay không?

Thẻ Visa có nhiều tiện ích như thanh toán quốc tế chính vì thế mà rất nhiều người muốn sử dụng. Và người chưa đủ 18 tuổi liệu có thể mở và đứng tên loại thẻ này không. Tất cả câu trả lời và cách làm thẻ visa khi chưa đủ 18 tuổi sẽ có tại bài viết này.

Thẻ visa là gì định nghĩa thẻ visa

Thẻ visa là một loại thẻ có thể dùng để thanh toán quốc tế. Nó được liên kết với các ngân hàng trong nước. Khi sử dụng bạn có thể dùng để rút tiền, chuyển khoản, nhận tiền, mua hàng trực tuyến. Thẻ visa được dùng phổ biến trên thế giới và cả trong nước. Bạn có thể dùng để mua hàng ở bất cứ nơi đâu mà không cần mang tiền mặt.

Dưới 18 tuổi có được làm thẻ visa không?

Chắc chắn câu hỏi này rất nhiều người đang thắc mắc. Sau đây mình sẽ giải đáp một cách chi tiết nhất.

duoi 18 tuoi co duoc lam the visa

Theo như điều Điều 16 Thông 19/2016/TT-NHNN quy định như sau

1. Đối với chủ thẻ cá nhân

  • Người đủ 18 tuổi trở lên đã có khả năng chịu hành vi dân sự trước pháp luật có thể sử dụng được thẻ ghi nợ, tín dụng, trả trước.
  • Người từ 15 tuổi đến 18 không bị hạn chế hành vi dân sự, có tài sản riêng đảm bảo thực hiện đúng nhiệm vụ trong việc sử dụng thẻ ghi nợ không được thấu tri, thẻ trả trước.

2. Với chủ thẻ là tổ chức

Các tổ chức hoạt động hợp pháp, chủ thẻ là tổ chức được ủy quyền bằng văn bản cho phép cá nhân được sử dụng thẻ theo quy định tại thông tư này.

3. Với chủ thẻ phụ

Chủ tài khoản của thẻ phụ được sử dụng theo chỉ định của chủ thẻ chính. Và sẽ giới hạn theo phạm vi dưới đây.

  • Người đã đủ 18 trở lên có khả năng chịu trách nhiệm dân sự được sử dụng thẻ ghi nơj, thẻ tín dụng, thẻ trả trước.
  • Người từ 15 tuổi không bị mất năng lực và hành vi dân sự được người đại diện đồng ý bằng văn bản về việc cho phép sử dụng thẻ.
  • Người từ 6 đến 15 tuổi không bị hạn chế và năng lực dân sự. Người đại diện theo pháp luận có văn bản đồng ý về việc cho phép sử dụng thẻ.

Dưới 18 tuổi có được làm thẻ visa tại các ngân hàng

Như vậy để trả lời cho câu hỏi chưa đủ 18 tuổi có làm thẻ visa được không các thông tin trên đã giải đáp. Theo đó thì công dân đã đạt 15 tuổi trở lên và có chứng minh nhân dân, có khả năng chịu trách nhiệm về hành vi dân sự thì có thể mở một chiếc thẻ visa trả trước. Bạn có thể mở thẻ ở tất cả các ngân hàng tại Việt Nam hiện nay.

duoi 18 tuoi co duoc lam the visa
Chưa đủ 18 tuổi có thể làm được thẻ VISA. Nhưng vẫn cần phải có phụ huynh đi cùng theo như quy định của ngân hàng

Theo như quy định thì trẻ từ 15 tuổi có thể mở thẻ và được quyền sử dụng thẻ Visa. Nhưng các ngân hàng đều quy định người phải đạt 18 tuổi trở lên mới có thể tự mở thẻ visa. Nguyên nhân để đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng thẻ. Vì ở độ tuổi này sẽ không đủ nhận thức về hành vi của mình. Chính vì thế để mở thẻ visa khi chưa đủ 18 tuổi cần phải có phụ huynh hoặc người bảo lãnh đi cùng.

Kiến thức cho người dùng thẻ visa khi chưa đủ 18 tuổi

Ở trên bạn đã biết được dưới 18 tuổi có làm được thẻ visa hay không. Nhưng hãy trang bị kiến thức sử dụng cho con em mình để không gặp phải vấn đề.

1. Không cho bất cứ ai mượn thẻ cũng như tiết lộ thông tin cá nhân. Lưu ý đặc biệt là mã CVV ở mặt sau của thẻ.

2. Hãy thường xuyên kiểm tra chi tiêu của trẻ hàng tháng bằng cách đăng ký cách dịch vụ như SMS Banking, Internet Banking.

3. Nếu làm mất thẻ hãy báo ngay cho bố mẹ hoặc ngân hàng để khóa thẻ. Vì nếu làm mất thẻ ai đó nhặt được sẽ có thể mua hàng mà không cần tới mật khẩu thẻ.

Trong quá trình sử dụng hãy lưu ý để không gặp phải rắc rối nhé. Mách nhỏ cho các bạn một bí quyết sử dụng thẻ visa an toàn. Hãy làm 2 thẻ ATM và visa cùng trên một ngân hàng. Tuy nhiên không liên kết thẻ ATM với visa, tức là chỉ khi nào bạn chuyển tiền vào thẻ visa mới có thể thanh toán. Hãy mở thẻ atm online để hưởng tiện ích này
Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây