Hướng dẫn cách chuyển tiền từ Vietcombank sang Paypal nhanh nhất. Cùng tìm hiểu mức phí gửi tiền và thời gian nhận tiền của hình thức gửi này qua bài viết sau.

Chuyển tiền, nhận tiền quốc tế thông qua Paypal đã không còn xa lạ gì với những khách hàng thời 4.0. Nó giúp giao dịch được thực hiện nhanh chóng, chính xác và độ an toàn cao. Muốn có tiền trong tài khoản Paypal bạn có thể chuyển khoản từ các tài khoản ngân hàng khác sang.

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể gửi tiền từ vietcombank sang Paypal 2020 nhanh nhất và đảm bảo mật cao. Các ngân hàng khác bạn cũng làm tương tự nhé.

Mục Lục

Giới thiệu sơ qua về tài khoản Paypal

Paypal là dịch vụ thanh toán quốc tế. Còn được biết đến với vai trò là trung gian thanh toán. Paypal chủ yếu làm nhiệm vụ thanh toán online cho các giao dịch quốc tế. Hoặc chuyển và nhận tiền quốc tế. Tính bảo mật và độ an toàn của Paypal luôn ở mức cao.

Paypal giúp thanh toán, chuyển tiền quốc tế trực tuyến. Rất tiện lợi và an toàn. Tương lai, Paypal sẽ dần thay thế cho các dịch vụ chuyển tiền quốc tế truyền thống như Western Union, Sec…

chuyen tien tu vietcombank sang paypal

Các chức năng cơ bản nhất của Paypal chính là: Thanh toán hoá đơn online quốc tế. Chuyển/ nhận tiền quốc tế. Tạo hoá đơn điện tử.

Hiện nay Paypal đang phát triển rất mạnh. Liên kết với nhiều trang thương mại điện tử nổi tiếng thế giới. Số lượng người sử dụng Paypal đang ngày càng tăng. Nó giúp người dùng mua sắm trực tuyến nước ngoài dễ dàng hơn bao giờ hết.

Hiện nay Vietcombank và Paypal đã liên kết với nhau. Vì thế chúng ta đã có thể chuyển tiền từ ngân hàng Vietcombank sang Paypal trong 5 phút.

Mở tài khoản Paypal cần những điều kiện gì?

Để đăng ký tạo tài khoản Paypal bạn cần đạt đủ những điều kiện như sau:

– Độ tuổi: Từ 18 tuổi trở lên được mở tài khoản Paypal.

– Có giấy tờ tuỳ thân đầy đủ: Thẻ căn cước hoặc CMND.

– Có thẻ thanh toán quốc tế của các ngân hàng. Trong trường hợp này là của Vietcombank.

– Có số điện thoại cá nhân.

– Có email quốc tế còn đang hoạt động và bảo mật tốt.

Điểm khác biệt của PayPal là bạn không cần chuyển tiền vào ví điện tử. Mà chỉ cần liên kết với tài khoản than toán của ngân hàng. Khi bạn cần thanh toán hoặc chuyển tiền đi. Paypal sẽ tự động trích tiền trong thẻ thanh toán để hoàn thành giao dịch.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản PayPal bằng tài khoản Vietcombank

– Bước 1: Bạn truy cập vào trang chính thức của Paypal theo đường link sau: https://www.paypal.com/vn/webapps/mpp/home.

– Bước 2: Nhấn vào chữ Đăng ký góc trên cùng bên phải màn hình.

– Bước 3: Chọn 1 trong 2 loại tài khoản:

+ Tài khoản Paypal mua hàng: Là tài khoản chuyên dùng cho các bạn nào hay mua sắm online trên các trang thương mại điện tử của nước ngoài. Hoặc chuyển và nhận tiền quốc tế.

+ Tài khoản Paypal cá nhân nhận tiền: Là tài khoản chuyên dùng cho các cá nhân thường xuyên nhận tiền chuyển về từ nước ngoài. Nếu bạn kinh doanh lớn thì sử dụng tài khoản Paypal nhận tiền sẽ hợp lý. Còn nếu bạn chỉ kinh doanh nhỏ lẻ thì không nên chọn tài khoản dạng này. Vì tài khoản Paypal nhận tiền bị tính phí khá cao so với tài khoản Paypal mua hàng. Nhưng bù lại tài khoản này cho phép nhận và chuyển số tiền rất lớn.

– Bước 4: Click vào chữ Bắt đầu.

– Bước 5: Hệ thống yêu cầu bạn điền đầy đủ thông tin cần thiết. Trong đó có mật khẩu Paypal. Bạn nhập mật khẩu theo ý muốn. Lưu ý mật khẩu phải có từ 8 ký tự trở lên. Và ít nhất 1 ký tự đặc biệt để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

– Bước 6: Tiếp tục điền thông tin cá nhân mà hệ thống yêu cầu. Sau đó tích vào ô vuông trước dòng chữ Đồng ý với điều khoản sử dụng dịch vụ. Sau đó nhấn vào tạo tài khoản.

– Bước 7: Liên kết với thẻ thanh toán ngân hàng veitcombank bằng cách thêm thẻ vào danh sách liên kết. Điền đầy đủ thông tin của thẻ vietcombank bạn muốn liên kết: số thẻ, số tài khoản, hạn sử dụng, mã CVV. Tiếp theo nhấn vào dòng chữ Liên kết thẻ.

– Bước 8: Hệ thống sẽ gửi mail xác thực. Bạn mở email sau đó nhấn vào đường liên kết để hoàn thành bước xác thực.

– Bước 9: Tiếp tục nhận email kích hoạt tài khoản. Mở email và click vào đường liên kết.

Như vậy là các bước tạo tài khoản Paypal liên kết với thẻ vietcombank đã được hoàn tất.

Các bước chuyển tiền từ Vietcombank sang Paypal

Ngay sau khi đăng ký tài khoản và liên kết tài khoản vietcombank với Paypal thành công. Bạn có thể chuyển tiền qua lại giữa 2 tài khoản này được rồi.

chuyen tien tu vietcombank sang paypal

– Bước 1: Bạn vào trang chính thức của Paypal và đăng nhập bằng tài khoản đã đăng ký nhé.

– Bước 2: Sau khi đăng nhập. Trong các tính năng bạn nhấn chọn Add money. ( Phía dưới mục Paypal Balance).

– Bước 3: Nhập số tài khoản ngân hàng vietcombank mà bạn muốn chuyển tiền sang paypal. Sau đó nhập số tiền muốn chuyển. Kiểm tra lại sau đó nhấn Add.

– Bước 4: Kiểm tra tình trạng giao dịch. Bạn nhấn chọn tính năng Activity ngay đầu trang chủ. Tiếp theo click vào phần giao dịch đnag xử lý. Tại đây bạn có thể xem được tình trạng giao dịch của mình thành công hay chưa. Thời gian dự kiến hoàn thành việc chuyển tiền.

Với mỗi ngân hàng khác nhau thời gian xử lý giao dịch sẽ xê dịch. Nhưng thông thường chỉ trong ngày là nhận được tiền. Cùng lắm là sang tới ngày hôm sau.

Chuyển tiền qua Paypal mất bao lâu

Khi bạn gửi tiền từ ngân hàng Vietcombank sang tài khoản Paypal thì số tiền bạn chuyển sẽ nhận được trong vòng 15 phút. Lưu ý trong trường hợp có lỗi giao dịch thì số tiền sẽ được cộng lại tài khoản của mọi người. Nếu thấy trong 3 ngày chuyển tiền mà vẫn chưa được thì phải tới ngân hàng Vietcombank để kiểm tra lại ngay.

Tìm hiểu phí chuyển tiền từ vietcombank sang Paypal 2020

Với 2 hình thức thanh toán khác nhau là thanh toán mua bán và thanh toán cá nhân. Thì Paypal áp dụng các mức phí khác nhau. Cụ thể như sau:

  • Nếu là thanh toán mua bán. Người chịu phí sẽ là bên mua. Bên bán được miễn phí Paypal. Tiền phí = 2,9% – 3,9% tổng tiền giao dịch + 0,3 USD + phí phụ khác nếu có.
  • Nếu là thanh toán cá nhân: Chuyển tiền nội bộ ( từ tài khoản Paypal này sang tài khoản Paypal khác) thì được miễn phí. Nếu chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng Vietcombank sang Paypal thì tiền phí bằng 2,9% tổng tiền giao dịch + 0,3 USD. Với cách chuyển tiền này thì bạn có thể tuỳ chọn người chuyển trả phí hoặc người nhận trả phí.

Phần cuối

Qua những thông tin trên, có thể thấy rằng liên kết tài khoản vietcombank với tài khoản Paypal mang lại rất nhiều tiện ích cho khách hàng. Tương tự như tài khoản vietcombank. Bạn có thể áp dụng để liên kết các tài khoản của ngân hàng khác với Paypal để các giao dịch nước ngoài được diễn ra thuận lợi và an toàn nhất nhé. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

√ Những ứng dụng chuyển tiền không mất phí

Chuyển tiền từ Vietcombank sang Timo

Phí chuyển khoản khác ngân hàng Vietcombank

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây