Bị nợ xấu có mở thẻ tín dụng được không?

0
602

Bị nợ xấu có mở thẻ tín dụng được không đang là câu hỏi của bạn. Rất nhiều người bị rơi vào tình trạng nợ xấu mà không hề hay biết. Điều này gây khó khăn khá nhiều đến các giao dịch và ảnh hưởng đến các dịch vụ mà khách hàng phép sử dụng sau này. Đa số mọi người chưa thực sự hiểu hết về nợ xấu. Và làm thế nào để thoát khỏi tình trạng nợ xấu? Tất cả câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Nợ xấu là gì? Những điều bạn cần biết

Nợ xấu chính là số tiền mà khách hàng (bạn) đã vay của ngân hàng hoặc các tổ chức cho vay. Nhưng khi đến hạn bạn lại không trả hoặc thường xuyên thanh toán chậm quá thời hạn 90 ngày.

Mặc dùng bạn đã thanh toán nhưng vì đã quá thời hạn lên sẽ có trong lịch sử tín dụng của bạn. Nó sẽ làm ảnh hưởng đến điểm xếp hạng tín dụng và các điều kiện để vay tiền cũng như làm thẻ tín dụng.

Nợ xấu có được mở thẻ tín dụng không? Có được vay tín chấp không?

– Một khi đã bị xếp vào nợ xấu rồi thì bạn không được phép mở thẻ tín dụng nữa.

– Cho đến khi bạn hết bị xếp vào nợ xấu, thì bạn không thể mở thẻ tín dụng, cũng không thể vay tiền dưới bất cứ hình thức nào.

bi no xau co lam the tin dung duoc khong

Khi bạn đã thanh toán được hết số nợ xấu mà đang còn nợ ngân hàng trên hệ thống CIC. Trong khoảng 3 năm lịch sử nợ xấu được xóa bỏ lúc này mới có thể tham gia mở thẻ tín dụng và vay vốn.

Làm sao để xóa nợ xấu?

– Trước tiên, bạn phải nhanh chóng hoàn thành tất cả các khoản tiền thanh toán nợ vay cũng như tiền phạt để không phát sinh nợ xấu.

– Chấp hành thời gian phạt đầy đủ và được xóa tên khỏi nợ xấu. Đừng cố gắng vay tiền ở nhiều ngân hàng khác nhau. Vì hồ sơ của bạn được lưu trên hệ thống chung toàn quốc. Không có ngân hàng nào chấp nhận cho bạn vay nữa đâu.

Tìm hiểu về tín dụng

Bất cứ một giao dịch vay tiền, vay vốn hợp pháp nào thông qua ngân hàng của khách hàng cũng đều được lưu trữ và tính điểm trên hệ thống của Trung tâm tín dụng CIC ( Credit Information Center). Trung tâm này thuộc sự quản lý của ngân hàng nhà nước Việt Nam. Có chức năng chính là thu thập, lưu trữ, phân tích thông tin về tình hình vay nợ của khách hàng.

Một số nguyên nhân khiến CIC xếp bạn vào nợ xấu

  • Thanh toán tiền vay chậm hoặc cố tình không thanh toán tiền vay trong vòng nhiều tháng liên tiếp.
  • Thanh toán chậm so với thời hạn của thẻ credit card.
  • Không còn khả năng thanh toán nợ vay theo đúng thỏa thuận.
  • Bị cá nhân khác hoặc doanh nghiệp khác kiện vì không thanh toán đúng khoản nợ cho họ theo như hợp đồng hay thỏa thuận.

bi no xau co lam the tin dung duoc khong

Cách tự kiểm tra tình trạng nợ xấu của bản thân:

Đến 1 trong 2 địa chỉ sau để tiến hành tra cứu tình trạng nợ xấu của bản thân:

1. Số 10 đường Quang Trung, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội. Đây là Trung tâm thông tin tín dụng ngân hàng Nhà nước.

2. Phòng 303B, Tòa nhà Vietcombank, 198 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc Tầng 1, số 68 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP Hồ Chí Minh. Đây là 2 chi nhánh của Công ty CP thông tin tín dụng Việt Nam.

Phân loại các nhóm nợ tín dụng và xếp loại nợ xấu.

Nhóm 1: Chưa bị xếp vào nợ chú ý hay nợ xấu Thanh toán chậm trong vòng dưới 10 ngày.

Nhóm 2: Nợ chú ý Thanh toán chậm trong vòng từ 10 ngày đến 90 ngày.

Nhóm 3: Nợ xấu

– Nợ xấu dưới tiêu chuẩn: Thanh toán chậm từ 90 ngày đến 180 ngày.

– Nợ xấu nghi ngờ: Thanh toán chậm từ 180 ngày đến 360 ngày.

– Nợ xấu có khả năng mất vốn: Thanh toán chậm quá 360 ngày.

Tốt nhất, bạn nên thực hiện thanh toán các khoản vay đầy đủ và đúng hạn trước khi bị trở thành nợ xấu. Vì khi bị nợ xấu sẽ không được mở thẻ tín dụng và mất đi nhiều lợi ích so với những khách hàng khác.

Như vậy lamtheatmonline đã cùng các bạn đi tìm hiểu cũng như giải đáp về câu hỏi bị nợ xấu có làm thẻ tín dụng được không. Bạn đã nắm rõ được kiến thức cần phải biết khi rơi vào tình trạng này chưa. Nếu như có bất kỳ câu hỏi thắc mắc nào hãy bình luận xuống bên dưới. Và cũng đừng quên chia sẻ bài viết nếu như thấy có ích nhé.

Gợi ý cho bạn:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây