Thẻ tín dụng Shinhan Bank là công cụ tuyệt vời giúp bạn thanh toán đơn giản và thông minh. Ai cũng biết đến tính năng thanh toán của thẻ tín dụng. Nhưng không phải ai cũng biết cách rút tiền thẻ tín dụng Shinhan Bank như thế nào. Bài viết này lamtheatmonline.com sẽ hướng dẫn bạn các cách ứng tiền mặt từ thẻ tín dụng Shinhan nhanh nhất. Bạn có thể áp dụng được trong trường hợp khẩn cấp cần tiền mặt mà chưa biết xoay sở ở đâu.

Thẻ tín dụng Shinhan Bank là gì? Có chức năng gì?

cach rut tien the tin dung shinhan bank

Thẻ tín dụng Shinhan Bank là loại thẻ khá đặc biệt. Chỉ có những khách hàng đáp ứng đủ những yêu cầu khắt khe về tài chính của Shinhan Bank mới có thể mở thẻ này. Dùng thẻ tín dụng cũng giống như việc bạn đang vay Shinhan Bank một khoản tiền tín chấp để chi tiêu. Số tiền này tương ứng với hạn mức thẻ. Cuối kỳ bạn có trách nhiệm phải hoàn trả lại đầy đủ số tiền đã chi tiêu trong kỳ và tiền lãi nếu có vào thẻ. Nếu không thanh toán được bạn sẽ bị cho vào nhóm nợ quá hạn và có thể rơi vào nợ xấu nếu chậm thanh toán dư nợ quá lâu.

Thẻ tín dụng Shinhan Bank có chức năng chính là thanh toán. Bạn có thể thanh toán qua các ứng dụng ngân hàng trực tuyến. Hoặc thanh toán qua hình thức quẹt thẻ. Ngoài chức năng thanh toán bạn cũng có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Shinhan Bank.

Ngoài ra, sử dụng thẻ tín dụng Shinhan Bank cũng giúp chủ thẻ nhận được nhiều ưu đãi lớn từ ngân hàng này. Mọi thông tin về chương trình khuyến mại, ưu đãi đều được hệ thống thông báo qua tin nhắn SMS.

Điều kiện và thủ tục làm thẻ tín dụng Shinhan Bank

Điều kiện:

Ngân hàng Shinhan Bank là ngân hàng có 100% vốn đầu tư nước ngoài. Vì vậy nên chưa phát triển nhiều chi nhánh tại Việt Nam. Hiện nay Shinhan Bank chỉ đang hoạt động tại các thành phố lớn. Điều kiện để khách hàng đủ tiêu chuẩn mở thẻ tín dụng tại Shinhan Bank là:

  • Chỉ mở thẻ cho khách hàng đang sinh sống hoặc làm việc tại 3 thành phố: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Tỉnh Bình Dương. Đây là 3 tỉnh, thành phố có chi nhánh hoạt động của ngân hàng Shinhan Bank.
  • Thu nhập hàng tháng chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng. Mức thu nhập tối thiểu là 7,2 triệu 1 tháng.
  • Là công nhân viên văn phòng, kỹ sư, giáo viên… Nhìn chung là phải có nghề nghiệp ổn định để đảm bảo khả năng thanh toán dư nợ hàng tháng.

Thủ tục:

Để mở thẻ tín dụng ngân hàng Shinhan Bank, bạn phải mang CMND đến chi nhánh làm việc của ngân hàng để làm thủ tục. Sau khi tiếp nhận yêu cầu mở thẻ của bạn, nhân viên sẽ cập nhật hồ sơ của bạn lên hệ thống. Tiếp theo sẽ có bộ phận thẩm định, xét duyệt. Nếu bạn đủ tiêu chuẩn làm thẻ sẽ phê duyệt đến hạn mức thẻ là bao nhiêu tùy thuộc vào tiền lương thu nhập hàng tháng. Thẻ của bạn sẽ được hoàn thành sau từ 7 đến 10 ngày làm việc.

Quan trọng nhất trong thủ tục mở thẻ chính là khâu xét duyệt tài chính. Bạn phải đáp ứng đủ điều kiện về tài chính thì mới được làm thẻ tín dụng Shinhan Bank.

Những cách rút tiền thẻ tín dụng Shinhan Bank

Hiện nay có 3 cách rút tiền từ thẻ tín dụng Shinhan Bank được khách hàng áp dụng nhiều nhất.

Cách 1: Rút tiền tại máy ATM

cach rut tien the tin dung shinhan bank

Ngân hàng Shinhan Bank cho phép rút tiền từ thẻ tín dụng thông qua máy atm. Các bước rút tiền giống như rút tiền từ thẻ atm ghi nợ.

Tuy nhiên bạn cần nhớ thẻ tín dụng Shinhan Bank chỉ cho phép rút 50% hạn mức thẻ. Và khi rút tiền từ thẻ tín dụng qua máy atm bạn sẽ phải chịu phí rút tiền bằng 4% số tiền rút. Ngoài ra lãi suất sẽ tính ngay từ thời điểm rút tiền thành công.

Ví dụ:

Nếu bạn có thẻ tín dụng Shinhan Bank với hạn mức thẻ là 100 triệu đồng. Số tiền tối đa được rút qua máy atm bằng 50% x 100 triệu = 50 triệu đồng.

Tiền phí rút tiền bằng 50 triệu x 4% = 2 triệu đồng.

Lãi suất tính từ thời điểm rút tiền là 2.1%/tháng cho số tiền rút là 50 triệu đồng.

Cách 2: Rút tiền tại máy POS

cach rut tien the tin dung shinhan bank

Rút tiền qua máy POS được nhiều người áp dụng. Nhưng nhược điểm của phương pháp này là bạn không thể tự mình rút tiền qua máy POS. Bạn phải liên hệ với những nơi làm dịch vụ này. Đây cũng là dịch vụ không hợp pháp, lách luật từ việc thanh toán tiền mua hàng hóa qua máy POS. Nhưng thay vì nhận về hàng hóa bạn được nhận về tiền mặt.

Hiện nay có rất nhiều người cung cấp dịch vụ rút tiền qua máy POS với phí rút tiền chỉ giao động từ 1,2% đến 1,8%. Bạn có thể tìm kiếm những người cung cấp dịch vụ này qua mạng hoặc các tiệm vàng lớn tại địa phương.

Cách 3: Rút tiền nhờ chương trình vay của ngân hàng Shinhan Bank

Shinhan Bank là một trong số ít ngân hàng cung cấp dịch vụ cho vay tiền theo hạn mức thẻ tín dụng.

Theo đó, khách hàng được vay số tiền bằng hạn mức thẻ. Sẽ mất một khoảng thời gian để xét duyệt, thông thường kéo dài 24 tiếng. Sau đó số tiền rút ra được chuyển đổi thành khoản vay trả góp. Đã là khoản vay thì tất nhiên là bạn sẽ phải trả lãi. Nhưng lãi suất được đánh giá là nằm trong mức hợp lý.

Nên hay không rút tiền từ thẻ tín dụng Shinhan Bank?

Để trả lời cho câu hỏi nên hay không nên rút tiền từ thẻ tín dụng Shinhan Bank còn phải phụ thuộc vào hoàn cảnh của chủ thẻ. Nếu không cần tiền gấp, bạn nên xoay sở ở những nơi khác thay vì rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Bởi khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng bạn phải chịu phí rút tiền khá cao và bị tính lãi ngay tại thời điểm rút tiền. Còn nếu rút tiền bằng cách thông qua gói vay của Shinhan Bank thì lại mất thời gian chờ đợi xét duyệt.

Trong trường hợp cần tiền gấp nhưng số tiền không quá 50% hạn mức thẻ thì bạn có thể mang thẻ đến máy atm để rút tiền. Nếu cần số tiền lớn hơn, tốt nhất hãy tìm cách liên hệ với những người có thể giúp bạn rút tiền qua máy POS. Vì phí rút tiền qua POS thấp hơn nhiều so với rút tiền tại máy atm.

Nhưng dù bạn chọn cách rút tiền nào thì cũng không nên lạm dụng quá mức. Rút tiền trong thẻ tín dụng có thể khiến bạn mất khả năng thanh toán dư nợ. Dẫn đến tình trạng trả nợ chậm, lãi và phí phạt chồng lên nhau làm chủ thẻ bị rơi vào Nợ xấu.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp đủ những kiến thức cần thiết về vấn đề rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Shinhan Bank. Nếu còn câu hỏi gì khác bạn hãy liên hệ với mình để được tư vấn chi tiết hơn nhé.

Tham khảo thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây