Nhiều người sử dụng tài khoản Vietcombank muốn chuyển tiền sang tài khoản VPbank nhưng không biết cách thức chuyển tiền và phí chuyển tiền từ Vietcombank sang VPBank là bao nhiêu? Vậy hãy theo dõi ngay các thông tin trong bài viết này để biết câu trả lời nhé. Phí chuyển tiền từ Vietcombank sang VPbank được cập nhật theo số liệu mới nhất 2021.

Chuyển tiền từ Vietcombank sang VPbank là gì?

Chuyển tiền từ Vietcombank sang VPbank còn được gọi là giao dịch chuyển tiền khác ngân hàng (chuyển tiền liên ngân hàng/ chuyển khoản khác hệ thống…). Bạn có thể chuyển tiền mặt hoặc chuyển tiền tài khoản bằng nhiều cách khác nhau.

Phi chuyen tien tu vietcombank sang vpbank

Ngày nay, các ngân hàng khác nhau cùng hoạt động trong hệ thống liên kết Napas có thể chuyển tiền qua lại lẫn nhau nhanh chóng không khác gì trong cùng 1 ngân hàng. Vietcombank và VPbank cũng nằm trong hệ thống liên kết đó.

Có bao nhiêu cách chuyển tiền từ Vietcombank sang VPbank?

Muốn chuyển tiền từ Vietcombank sang VPbank có nhiều cách khác nhau. Bạn đọc có thể tham khảo một trong các cách sau đây:

 • Chuyển tiền trực tiếp tại quầy giao dịch Vietcombank.
 • Chuyển tiền qua Internet Banking ( VCB-iB@nking).
 • Chuyển tiền qua Mobile Banking.
 • Chuyển tiền qua Mobile BankPlus.
 • Chuyển tiền tại máy atm.

Mỗi cách chuyển tiền khác nhau sẽ có phí chuyển tiền khác nhau. Tham khảo phí chuyển tiền từ Vietcombank sang VPbank nhé.

Phí chuyển tiền từ Vietcombank sang VPBank là bao nhiêu?

Phí chuyển tiền từ Vietcombank sang VPBank còn phụ thuộc vào từng hình thức gửi khác nhau. Cụ thể.

Phi chuyen tien tu vietcombank sang vpbank

 • Nếu chuyển tiền trực tiếp tại quầy giao dịch: Phí chuyển tiền bằng 0,05% số tiền chuyển đi ( Tối thiểu: 20.000 VND, Tối đa: 2.000.000 VND).
 • Nếu chuyển tiền qua dịch vụ Internet Banking với số tiền chuyển nhỏ hơn 10 triệu đồng: Phí chuyển tiền là 7.000 VND/ giao dịch. Nếu chuyển tiền qua dịch vụ Internet Banking với số tiền lớn hơn 10 triệu đồng: Phí chuyển tiền bằng 0,02% số tiền chuyển ( Tối thiểu: 10.000 VND, Tối đa: 1.000.000 VND).
 • Nếu chuyển tiền qua dịch vụ Mobile Banking với số tiền chuyển nhỏ hơn 10 triệu đồng: Phí chuyển tiền là 7.000 VND/ giao dịch. Nếu chuyển tiền qua dịch vụ Mobile Banking với số tiền lớn hơn 10 triệu đồng: Phí chuyển tiền bằng 0,02% số tiền chuyển (Tối thiểu: 10.000 VND, Tối đa: 1.000.000 VND).
 • Nếu chuyển tiền qua dịch vụ Mobile BankPlus: Phí chuyển tiền là 10.000 VND/ giao dịch.

Những điều cần lưu ý để chuyển tiền liên ngân hàng an toàn

Khi bạn thực hiện chuyển tiền liên ngân hàng, cần đặc biệt lưu ý những điều sau đây để giao dịch diễn ra an toàn và chính xác.

 • Nếu chuyển tiền qua các dịch vụ ngân hàng trực tuyến ( Internet Banking/ Mobile Banking Vietcombank). Cần nhập chínhh xác thông tin số tài khoản người thụ hưởng và số tiền cần chuyển. Sau đó kiểm tra lại một lần nữa để đảm bảo tính chính xác rồi mới nhập OTP xác thực giao dịch.
 • Nếu chuyển tiền tại ngân hàng, cần điền đầy đủ các thông tin trong phiếu chuyển tiền. Nếu chưa hiểu mục nào hỏi lại nhân viên ngay để được hướng dẫn.
 • Mã OTP là mã dùng 1 lần và có thời hạn hiệu lực trong vòng 5 phút. Bạn cần nhập nhanh chóng và chính xác mã số này để hoàn tất giao dịch chuyển khoản. Nếu không thực hiện giao dịch tài chính nào mà vẫn có mã OTP gửi về máy điện thoại. Có thể có kẻ xấu đang muốn xâm nhập vào tài khoản ngân hàng của bạn. Cần báo lại ngay với ngân hàng Vietcombank để khóa tài khoản tạm thời. Sau đó tìm cách giải quyết an toàn.
 • Hiện nay có rất nhiều cách chuyển tiền khác nhau. Bạn hãy tìm hiểu và chọn lựa cách thức đơn giản và thuận tiện với mình nhất nhé.

Kết luận:

Phí chuyển tiền từ Vietcombank sang VPbank được đánh giá là nằm trong khoảng hợp lý. Hiện nay ngân hàng Vietcombank đang triển khai gói dịch vụ chuyển tiền không mất phí áp dụng với khách hàng dùng ứng dụng Mobile Banking. Để biết thêm chi tiết, bạn hãy gọi điện đến tổng đài CSKH Vietcombank: 1900 54 54 13 để được tư vấn cụ thể.

Xem thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây