Thẻ tín dụng Vietcombank đã không còn xa lạ gì với khách hàng nữa rồi. Loại thẻ này do ngân hàng Vietcombank phát hành và quản lý. Khách hàng ngoài tiền gốc và lãi phải thanh toán cuối kỳ còn phải trả tiền phí thường niên nữa. Nhưng liệu có bao giờ bạn quan tâm phí thường niên thẻ tín dụng Vietcombank là bao nhiêu không? Đọc câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu thẻ tín dụng Vietcombank là gì?

Thẻ tín dụng của Vietcombank là 1 trong những loại thẻ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Thẻ có chức năng chính là thanh toán. Ngân hàng Vietcombank sẽ cho bạn vay trước 1 số tiền nhất định ( bằng với hạn mức thẻ). Khách hàng dùng tiền đó để thanh toán. Cuối kỳ hoàn trả đủ cả gốc và lãi vào thẻ. 45 ngày đầu tiên khách hàng được miễn lãi. Sau 45 ngày bắt đầu tính lãi dựa trên số tiền đã chi tiêu.

phi thuong nien the tin dung vietcombank la bao nhieu

Không phải ai cũng đủ điều kiện mở thẻ tín dụng. Vì đây như một hình thức vay tín chấp. Nên bắt buộc khách hàng phải là những người có mức thu nhập ổn định hàng tháng mới được mở thẻ. Thu nhập hàng tháng càng cao thì hạn mức thẻ sẽ càng lớn và ngược lại.

Hiện nay, Vietcombank phát hành 2 loại thẻ tín dụng là: Thẻ tín dụng nội địa dùng để thanh toán trong nước. Và thẻ tín dụng quốc tế dùng để thanh toán cả trong và ngoài nước rất tiện lợi.

Những tiện ích mà thẻ tín dụng Vietcombank mang lại

Những ai đã và đang sử dụng thẻ tín dụng vietcombank sẽ thấy những lợi ích tuyệt vời mà thẻ này mang lại. Trước tiên phải kể đến tính năng thanh toán không cần tiền mặt. Chủ thẻ chỉ cần mang theo thẻ tín dụng trong người là có thể thoải mái mua sắm. Không cần mang theo nhiều tiền mặt trong người. An toàn hơn rất nhiều.

Nếu chủ thẻ dùng thẻ tín dụng của mình để thanh toán sẽ được miễn lãi 45 ngày đến 55 ngày. Sau thời gian này thì ngân hàng mới bắt đầu tính lãi.

Hiện nay, thẻ tín dụng đã phổ cập tại các tỉnh, thành phố. Các trung tâm thương mại, siêu thị, bệnh viện… đều lắp đặt máy POS để khách hàng thanh toán qua thẻ rất tiện lợi. Hơn nữa thẻ tín dụng cũng có thể rút được tiền như 1 thẻ atm thông thường. Chỉ tội phí rút tiền sẽ hơi cao một chút.

Phí thường niên thẻ tín dụng Vietcombank là gì?

Phí thường niên là một khoản tiền khách hàng phải trả cho ngân hàng để duy trì tài khoản hoặc một tính năng tiện ích. Đối với thẻ tín dụng thì có phí thường niên áp dụng cho việc sử dụng thẻ và giao dịch thanh toán thôi.

phi thuong nien the tin dung vietcombank la bao nhieuCó một điều mà khách hàng thường xuyên nhầm lẫn. Đó chính là thẻ ngân hàng và tài khoản ngân hàng. Các bạn có thể sử dụng tài khoản thanh toán để rút tiền, chuyển tiền, nhận tiền mà không cần thẻ.

Thẻ chỉ là công cụ giúp cho khách hàng có thể thực hiện các giao dịch tại các điểm ATM hoặc nơi chấp nhận thanh toán qua POS. Loại tài khoản thanh toán sẽ không bị thu phí duy trì, đó đó sẽ không bị tính phí thường niên. Các bạn cần phải lưu ý tới điểm này.

Phí thường niên thẻ tín dụng Vietcombank là bao nhiêu?

Biểu phí thường niên thẻ tín dụng Vietcombank sẽ thay đổi theo từng loại thẻ, hạng thẻ. Hạng thẻ càng cao thì mức phí càng lớn. Biểu phí này được ngân hàng thu theo năm ở mức như sau.

Tên thẻThẻ chínhThẻ phụ
Phí thẻ Vietcombank Visa, MasterCard, JCB, UnionPay
Hạng vàng200.000 VND/thẻ/năm100.000 VND/thẻ/năm
Hạng chuẩn100.000 VND/thẻ/năm50.000 VND/thẻ/năm
Phí thẻ Vietcombank Vietnam Airlines Platinum American Express (Amex Platinum)
Thẻ chính (không mua thẻ GFC)800.000 VNĐ/ Thẻ/ nă500.000 VNĐ/ Thẻ/ nă
Thẻ phụ (không mua thẻ GFC)1.300.000 VNĐ/ Thẻ/năm1.000.000 VNĐ/ Thẻ/năm
Thẻ chính (mua thẻ GFC)03/08/1993Nam
Thẻ phụ (mua thẻ GFC)
Phí thẻ Vietcombank Visa Platinum (Visa Platinum)
800.000 VNĐ/ Thẻ/năm500.000 VNĐ/ Thẻ/năm
Phí thẻ Vietcombank American Express
Hạng vàng400.000 VND/thẻ/năm200.000 VND/thẻ/năm
Hạng xanh200.000 VND/thẻ/năm100.000 VND/thẻ/năm
Phí thẻ Vietcombank Vietnam Airlines American Express (không có thẻ phụ)
Hạng vàng400.000 VND/thẻ/năm
Hạng xanh200.000 VND/thẻ/năm

Điều kiện, thủ tục và quy trình mở thẻ tín dụng Vietcombank

Điều kiện

Điều kiện mở thẻ tín dụng Vietcombank khá đơn giản. Chỉ cần là:

– Khách hàng trên 18 tuổi có quốc tịch Việt Nam. Hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc hợp pháp tại Việt Nam.

– Có mức thu nhập ổn định từ 5 triệu đồng/tháng trở lên. Trả lương hàng tháng qua thẻ ngân hàng.

√ Xem thêm: Bao nhiêu tuổi mới được làm thẻ tín dụng

Thủ tục

Bạn cần chuẩn bị đủ các loại giấy tờ sau mới được mở thẻ tín dụng:

– CMND/ Căn cước công dân.

– Giấy đăng ký mở thẻ tín dụng được cấp bởi ngân hàng viecombank.

– Bản sao kê lương 3 tháng gần nhất.

Riêng đối với người nước ngoài cần thêm visa và thẻ tạm trú được xác nhận đầy đủ đúng quy định. Đối với doanh nghiệp muốn mở thẻ tín dụng cần chuẩn bị thêm giấy phép đăng ký kinh doanh và bản kê khai thuế 3 tháng gần nhất.

Quy trình

Đối với mở thẻ trực tiếp tại quầy giao dịch

Để mở thẻ tín dụng tại quầy giao dịch. Bạn cần chuẩn bị sẵn những giấy tờ chúng tôi liệt kê ở trên để được làm thẻ nhanh chóng hơn. Nhân viên ngân hàng Vietcombank sẽ có trách nhiệm hướng dẫn chi tiết cho khách hàng các bước làm. Trong đó có cả cách điền giấy tờ yêu cầu mở thẻ.

Sau khi điền xong tất cả thông tin. Bạn nộp lại cho nhân viên để duyệt hồ sơ. Tiếp theo là bước lấy chữ ký mẫu. Lưu ý rằng chữ ký mẫu là chứ ký bạn hay sử dụng nhất. Sau này có vấn đề gì phát sinh cần đến chữ ký của chủ thẻ. Thì bắt buộc chữ ký đó phải giống chữ ký mẫu thì mới được giải quyết.

Xong tất các bước, ngân hàng sẽ cho bạn giấy hẹn ngày đến lấy thẻ. Thường là từ 5 đến 7 ngày làm việc. Bạn theo đúng ngày hẹn đến ngân hàng nhận thẻ tín dụng nhé.

Đối với mở thẻ online

Để mở thẻ tín dụng online bạn chỉ cần truy cập vào trang chủ của ngân hàng Vietcombank. Sau đó chọn đăng ký mở thẻ tín dụng trực tuyến. Và điền đầy đủ thông tin cần thiết:

– Họ và tên người đăng ký mở thẻ.

– Số CMND/ căn cước của người đăng ký mở thẻ.

– Số điện thoại liên lạc cá nhân.

– Email.

– Địa chỉ hiện tại.

– Mức thu nhập hàng tháng.

Điền thông tin xong bạn nhấn vào dòng chữ Tôi đồng ý. Hệ thống sẽ duyệt thông tin và gửi mã xác nhận vào số điện thoại hoặc email đăng ký. Bạn kiểm tra và nhập mã xác nhận để hoàn tất các bước đăng ký mở thẻ tín dụng Vietcombank online.

Như vậy câu hỏi phí thường niên thẻ tín dụng Vietcombank là bao nhiêu đã có câu trả lời chính xác. Nếu còn thắc mắc gì khác về thẻ tín dụng hãy bình luận dưới bài viết để được lamtheatmonline.com giải đáp nhanh nhất nhé.

√ Gợi ý: Cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Rate this post

2 BÌNH LUẬN

 1. Chào Anh/Chị!
  Nhờ Anh/Chị giải đáp giùm tôi về vấn đề sau:
  Vào tháng 9 Năm 2019 tôi có mở một thẻ ngân hàng Vietcombank tại chi nhánh Đại học Võ Trường Toản, và tôi có đăng kí dịch vụ SMS và dịch vụ gì đấy! Nay tôi không sử dụng thẻ kể từ ngày đăng kí mở thẻ vì có việc phải về quê nhà thuộc Bạc Liêu và không sinh hoạt tại Đại Học Võ Trường Toản nữa. Vậy xin phép Anh/Chị giải đáp giúp tôi là thẻ đó của tôi có bị hủy không ạ?
  Xin cảm ơn!

  • Thẻ của bạn đã được mở và đang hoạt động trên hệ thống. Trong vòng 12 tháng nếu không phát sinh bất kỳ giao dịch nào thì tài khoản sẽ bị tạm khóa, nhưng có thể mở lại và sử dụng khi có nhu cầu.
   Trường hợp của bạn thì thẻ và tài khoản ngân hàng vẫn đang hoạt động bình thường nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây