Mirae Asset là một công ty tài chính nổi tiếng hiện nay với rất nhiều sản phẩm cho vay. Với điều kiện vay đơn giản nên nhiều người vay đã đăng ký tại Mirae Asset. Nhưng hiện tại đang có thông tin ngân hàng Mirae Asset thuê giang hồ đòi nợ khách hàng. Thông tin này khiến cho rất nhiều người cảm thấy hoang mang và lo sợ khi sử dụng dịch vụ tại Mirae Asset. Trong bài viết này, Lamtheatmonline.com sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu xem liệu có phải Mirae Asset thuê giang hồ đòi nợ như những thông tin đang được lan truyền hay không?

Vì sao ngân hàng Mirae Asset đòi nợ khách hàng?

Mirae Asset chỉ đòi nợ khách hàng khi mà người vay trễ hạn trả góp Mirae Asset. Mirae Asset là đơn vị đăng ký giấy phép hoạt động theo đúng quy định. Nên toàn bộ những dịch vụ, sản phẩm phải tuân thủ theo quy định.

Ngân hàng Mirae Asset thuê giang hồ đòi nợMột số lý do khiến khách hàng bị ngân hàng Mirae Asset đòi nợ:

  • Người vay đăng ký vay tiền Mirae Asset nhưng không đủ khả năng chi trả do khoản tiền vay quá lớn.
  • Số tiền phải trả ban đầu chênh lệch so với khoản tiền phải trả hiện tại. Vì vậy khách hàng cho rằng Mirae Asset lừa đảo nên không thanh toán tiền.
  • Người vay gặp phải một số vấn đề đột xuất trong cuộc sống gây ảnh hưởng tới kinh tế dẫn đến việc mất khả năng chi trả.

Ngân hàng Mirae Asset thuê giang hồ đòi nợ có thật không?

Có một số thông tin hiện nay đang được lan truyền trên các hội nhóm, diễn đàn là ngân hàng Mirae Asset thuê giang hồ đòi nợ. Vấn đề này khiến rất nhiều người cảm thấy lo lắng và thắc mắc không biết đây có phải là sự thật hay không?

Theo như tìm hiểu của chúng tôi thì hiện tại Mirae Asset không có chính sách đòi nợ bằng cách thuê giang hồ, xã hội đen đòi nợ. Mirae Asset có chính sách đòi nợ rõ ràng, minh bạch khi khách hàng không thực hiện nghĩa vụ thanh toán đầy đủ. Vì vậy thông tin ngân hàng Mirae Asset thuê giang hồ đòi nợ hoàn toàn là sai sự thật.

Vấn đề này xảy ra rất có thể do là những đối tượng mạo danh công ty Mirae Asset thực hiện. Hoặc là do nhân viên bộ phận đòi nợ của Mirae Asset có những lời lẽ chưa đúng chuẩn mực với khách hàng khi thực hiện đòi nợ. Vì thế dẫn đến việc khách hàng cho rằng công ty tài chính Mirae Asset thuê giang hồ đòi nợ.

Ngân hàng Mirae Asset thuê giang hồ đòi nợTìm hiểu quy trình đòi nợ của ngân hàng Mirae Asset đang áp dụng

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về quy trình đòi nợ của ngân hàng Mirae Asset. Ở bên dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ.

Bước 1: Gọi điện nhắc nhở khách hàng

Mirae Asset sẽ liên lạc đến khách hàng khi gần tới ngày thanh toán. Khi đó, người vay sẽ nhận được thông tin thanh toán và lịch thanh toán tiền.

Bước 2: Gọi điện nhắn tin liên tục

Sau khi đã nhắc nhở khách hàng thanh toán khi sát tới ngày. Nhưng khi đã quá hạn thanh toán mà người vay vẫn chưa thực hiện nghĩa vụ. Khi đó, Mirae Asset sẽ gọi điện và nhắn tin liên tục với tần suất dày đặc vào bất kể khung giờ nào trong ngày với nhiều số điện thoại khác nhau.

Khi đó, người vay sẽ bị làm phiền suốt ngày và ảnh hưởng tới cuộc sống, sinh hoạt. Hơn nữa, bộ phận đòi nợ cũng có thể sử dụng nhiều lời lẽ đi quá giới hạn đối với khách hàng.

Ngân hàng Mirae Asset thuê giang hồ đòi nợBước 3: Liên hệ vớ người tham chiếu

Khi vay tiền thì bạn sẽ cần nhập thông tin người tham chiếu (người bảo lãnh). Khi Mirae Asset không liên lạc được với người vay thì họ sẽ gọi điện đến người tham chiếu để đòi nợ. Không chỉ gọi đến người tham chiếu mà họ còn tìm thông tin của đồng nghiệp, bạn bè, người thân để gọi và nhắn tin. Điều này gây ảnh hưởng rất lớn đến các mối quan hệ và công việc của người vay.

Bước 4: Truy cập vào các tài khoản mạng xã hội

Không chỉ gọi điện, nhắn tin thông thường. Mirae Asset còn truy cập vào tài khoản mạng xã hội của người vay, bạn bè, người thân để đăng hình ảnh đòi nợ. Rất nhiều người không liên quan tới khoản vay cũng sẽ bị làm phiền. Khi đó người vay sẽ gặp phải nhiều vấn đề không tốt.

Bước 5: Gửi giấy về nhà

Tiếp đó thì Mirae Asset sẽ thực hiện gửi giấy đòi nợ về nhà, nơi địa chỉ sinh sống của khách hàng. Những thông tin trên giấy này có thể là lời lẽ đe dọa phạt tù và nhiều vấn đề khác.

Bước 6: Cử nhân viên xuống nhà

Sau bước gọi điện không được thì Mirae Asset sẽ cử nhân viên xuống tận nhà của người vay để thực hiện trao đổi và đòi nợ.

Bước 7: Khởi kiện

Vì Mirae Asset không giống với các công ty tài chính, app vay tín dụng đen. Họ hoạt động với đầy đủ các loại giấy phép được nhà nước cung cấp. Nếu khách hàng không tiến hành thanh toán khoản vay sau thì sau 36 tháng quá hạn, Mirae Asset sẽ lập hồ sơ và khởi kiện khách hàng.

Lời kết

Như vậy qua bài viết này thì các bạn có thể biết được ngân hàng Mirae Asset thuê giang hồ đòi nợ là chuyện không có thật. Nhưng những biện pháp đòi nợ của Mirae Asset cũng vô cùng cứng rắn khiến cho người vay gặp nhiều vấn đề. Để tránh không gặp phải vấn đề rắc rối này tốt nhất bạn nên thanh toán đầy đủ.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây