Đổi mã PIN thẻ ATM Vietinbank không thành công dẫn tới việc bạn không thể thay đổi mã pin cho thẻ của mình. Từ đó, chúng ta sẽ gặp phải những rủi ro về tài khoản của mình. Việc chúng ta cần biết là tại vì sao lại dẫn đến việc lỗi như vậy. Và cùng xem các cách khắc phục để nhanh chóng đổi ngay.

Đổi mã pin là hoạt động cần thiết, bắt buộc nếu muốn sử dụng thẻ atm của vietinbank. Nhưng rất nhiều người đã không đổi được mã pin. Vậy nguyên nhân tại sao không đổi được mã PIN thẻ ATM Vietinbank là gì? Hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Mã pin thẻ ATM Vietinbank là gì?

Mã pin thẻ ATM Vietinbank hay còn gọi là mật khẩu thẻ ATM Vietinbank. Đây chính là lớp bảo mật trực tiếp cho tài khoản ngân hàng Vietinbank của bạn. Nếu muốn thực hiện giao dịch nào qua thẻ atm thì bạn cần nhập chính xác mã pin đã cài đặt. Nếu nhập sai quá 3 lần thẻ ATM Vietinbank của bạn sẽ bị khoá.

Mã pin thẻ atm bao gồm 6 ký tự số. Mã pin mặc định được ngân hàng vietinbank cấp cho bạn lần đầu tiên. Bạn xem mã pin này trên phong bao đựng thẻ. Khi mới lấy thẻ về, muốn sử dụng thẻ atm thì bạn phải kích hoạt thẻ bằng cách đổi mã pin mặc định sang mã pin mà mình mong muốn.

Bạn cũng lưu ý rằng mã pin thẻ atm khác với mã pin các ứng dụng ngân hàng tiện ích thông minh được cài đặt trên điện thoại di động hay máy tính. Mã pin thẻ atm dùng khi giao dịch qua thẻ như rút tiền, chuyển tiền tại cây atm. Còn mã pin ứng dụng dùng để đăng nhập vào ứng dụng mobile banking, internet banking…

Xem mã pin thẻ atm vietinbank ở đâu?

doi ma pin the atm vietinbank khong thanh cong
Mã pin thẻ ATM Vietinbank được in trong tờ phong bì này

Mã pin thẻ atm vietinbank được in trên phong bao đựng thẻ. Vì vậy khi nhận phong bao về tay. Bạn cần xé hoặc cắt cẩn thận theo đúng vạch hướng dẫn. Tránh cắt phải mã pin và số tài khoản ngân hàng.

Bạn dùng mã pin này để kích hoạt và sử dụng thẻ. Không tiết lộ mã pin thẻ atm cho bất cứ ai vì có thể làm ảnh hưởng đến tài khoản nếu người đó có ý đồ xấu.

Đổi mật khẩu thẻ atm vietinbank khi nào?

Ngay khi nhận thẻ atm từ ngân hàng. Bạn phải đổi mã pin để kích hoạt thẻ. Vietinbank cho phép bạn kích hoạt trong vòng 30 ngày kể từ khi nhận thẻ. Nếu quá 30 ngày mà bạn chưa kích hoạt thẻ thì bạn phải mang theo một số giấy tờ liên quan đến ngân hàng vietinbank để xin gia hạn thêm. Bằng không thẻ của bạn sẽ bị khoá. Lúc này bạn sẽ không thể thực hiện được các giao dịch qua máy atm nữa. Mà chỉ thực hiện được các giao dịch trên ứng dụng ngân hàng trên điện thoại, máy tính mà thôi.

Bạn cũng nên đổi mật khẩu khi cảm thấy mật khẩu cũ không còn an toàn nữa. Đổi mật khẩu thường xuyên cũng làm tăng tính bảo mật lên cao hơn.

Đổi mã pin thẻ ATM Vietinbank không thành công – Nguyên nhân

Những lý do sau đây dẫn tới việc bạn đổi mã pin thẻ ATM Vietinbank không thành công. Bạn tham khảo thử để biết được vấn đề mình đang gặp phải nằm ở đâu. Sau đó chúng ta sẽ đưa ra cách khắc phục nhanh nhất.

doi ma pin the atm vietinbank khong thanh cong

Đổi mã pin thẻ Vietinbank không thành công do lỗi của máy ATM

Trường hợp bạn đã nhập đúng mật khẩu thẻ atm và làm đúng các bước đổi mật khẩu. Nhưng máy atm vẫn báo đổi mật khẩu không thành công. Thì khả năng cao lỗi này xuất phát từ máy atm bạn đang sử dụng. Thỉnh thoảng các hệ thống máy có thể bị lỗi do lâu ngày không được bảo trì. Trong trường hợp này thẻ của bạn không bị làm sao cả.

Vậy hãy đổi sang máy atm khác của vietinbank để thực hiện lại các thao tác. Nếu không được nữa thì liên lạc với ngân hàng vietinbank để được giải quyết. Lưu ý bạn phải đến các máy atm của vietinbank mới kích hoạt được thẻ nhé.

Do quá hạn kích hoạt thẻ ATM Vietinbank

Như đã nói ở trên, Vietinbank chỉ cho bạn 30 ngày để tiến hành đổi mã pin thẻ atm. Nếu quá hạn thẻ của bạn sẽ bị khoá. Và lúc này muốn đổi mã pin cũng không được nữa. Mã PIN chính là dãy số bao gồm 6 số được ghi trong tờ phong bì mà chúng ta nhận được khi làm thẻ.

Nếu bạn đã nhận được thẻ mà trong 30 ngày chưa đổi mã PIN. Lúc này việc đổi mã PIN thẻ Vietinbank không thành công là chuyện dễ hiểu. Cách xử lý là bạn mang theo chứng minh nhân dân tới văn phòng Vietinbank để đề nghị cấp lại mã PIN mới.

Do bạn nhập sai mã pin nhiều lần

Về vấn đề bảo mật nên tất cả các ngân hàng chỉ cho phép khách hàng đổi sai mã PIN tối đa không quá 3 lần. Bạn được phép nhập sai mã pin 2 lần. Nhưng nhập sai đến lần thứ 3 thẻ atm của bạn sẽ bị khoá. Đồng thời máy atm sẽ “nuốt” thẻ của bạn để tránh sự xâm nhập bất hợp pháp. Vì thế hãy nhập chính xác mã pin cũ thì mới tiếp tục tiến hành đổi sang mã pin mới được.

Một số nguyên nhân khác nữa:

  • Bạn thực hiện việc đổi mã pin bằng cây ATM không phải của Vietinbank. Việc thay đổi mã PIN phải thực hiện tại cây của ngân hàng Vietinbank thì mới được.
  • Thẻ của bạn đã hết hạn sử dụng, đây cũng là một nguyên nhân dẫn đến việc không đổi được mã PIN.

Cách đổi mã pin thẻ atm vietinbank thành công 100%

Để không gặp phải vấn đề đổi mã pin thẻ ATM Vietinbank không thành công. Dưới đây lamtheatmonline.com sẽ hướng dẫn các bạn những bước thao tác thực hiện chuẩn nhất.

doi ma pin the atm vietinbank khong thanh cong

Các bước tiến hành đổi mã pin thẻ atm vietinbank như sau:

– Bước 1: Mang theo thẻ atm vietinbank cần đổi mật khẩu đến máy atm vietinbank gần nhất.

– Bước 2: Cho thẻ vào máy atm thông qua khe đọc thẻ. Đã có mũi tên hướng dẫn in trên thẻ. Bạn cứ làm theo chỉ dẫn của mũi tên là được.

– Bước 3: Đợi máy nhận thẻ và chọn ngôn ngữ hiển thị trên máy atm.

– Bước 4: Nhập mật khẩu ( mã pin) cũ của thẻ. Nếu thẻ chưa đổi mật khẩu lần nào thì mật khẩu cũ chính là mật khẩu mặc định được in trên phong bao đựng thẻ.

– Bước 5: Chọn tính năng đổi mật khẩu ( đối với thẻ atm đã từng đổi mật khẩu ít nhất 1 lần rồi).

– Bước 6: Nhập mật khẩu mới lần thứ nhất. Mật khẩu gồm 6 ký tự số. Bạn chọn mật khẩu dễ nhớ nhưng không nên quá dễ đoán.

– Bước 7: Nhập lại mật khẩu mới 1 lần nữa để xác nhận.

– Bước 8: Nhấn Enter để hoàn tất quá trình đổi mã pin thẻ atm vietinbank.

Máy atm sẽ thông báo về việc bạn đã đổi mã pin thành công.

Những điều cần nhớ để đổi mã pin an toàn

Để các thao tác đổi mã pin được diễn ra an toàn và bảo mật thì bạn nên ghi nhớ những điều sau đây:

– Đến đúng máy atm của vietinbank để đổi mã pin.

– Nhớ mật khẩu cũ và nhập chính xác mật khẩu cũ.

– Khi nhập mật khẩu mới nên che tay để tránh người khác nhìn thấy mật khẩu.

– Không để mật khẩu quá dễ đoán như 123456, 111111, 999999…

Những nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề đổi mã pin Vietinbank không thành công đã được mình chia sẻ. Hi vọng bạn đã hiểu ra được các lỗi mình đang gặp và dễ dàng khắc phục nhanh nhất. Nếu bạn vẫn chưa có cách xử lý cho trường hợp của mình. Hãy bình luận ở dưới để được hướng dẫn chi tiết hơn.

Gợi ý liên quan:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây