Sao kê ngân hàng Agribank được sử dụng khi bạn muốn vay vốn ngân hàng, mở thẻ tín dụng… trong số yêu cầu khi mở thẻ phải chứng minh và sao kê bảng lương. Đây là loại giấy bắt buộc phải có nếu như muốn tham gia vào các dịch vụ của ngân hàng bắt chứng minh thu nhập.

Nếu như bạn chưa biết làm như thế nào thì ngay sau đây tôi sẽ hướng dẫn cách sao kê bảng lương ngân hàng Agribank. Phải hoàn thành thật chính xác thủ tục này thì mới được chấp nhận. Chỉ cần làm sai một chút thôi là chúng ta phải làm lại. Vì thế hãy đọc thật kỹ nội dung ở dưới.

Sao kê bảng lương ngân hàng Agribank để làm gì

Sao kê bảng lương tức là bạn cần phải in thông kế chi tiết lương được chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng. Nếu như lúc bình thường thì việc tài khoản hoặc lương cứ hàng tháng về tài khoản không cần quan tâm. Nhưng các bạn sẽ phải sao kê bảng lương ngân hàng Agribank khi dùng đến các trường hợp sau.

cach sao ke bang luong ngan hang agribank

√ Tham giao vay tín chấp ngân hàng

Khi muốn vay tín chấp sẽ có một điều kiện quan trọng chính là sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất. Từ bảng lương được sao kê ngân hàng sẽ xem xét và duyệt hồ sơ cho vay một cách hợp lý nhất. Nếu như không có giấy tờ này bạn sẽ không được quyết định vay tiền đâu.

√ Làm thẻ tín dụng

Nếu làm thẻ tín dụng thì cũng đừng quên sao kê bảng lương nhé. Vì nếu như bạn muộn làm thẻ tín dụng cần phải chứng minh thu nhập của bạn thân. Nhưng nếu nhận lương qua tài khoản Agribank rồi thì không cần chứng minh nữa. Nhưng nếu nhận qua tài khoản ngân hàng khác thì chắc chắn phải sao kê. Vì số lương được sao kê ngân hàng sẽ dựa vào đó để quyết định hạn mức thẻ tín dụng của bạn.

Cách sao kê bảng lương ngân hàng Agribank đúng quy trình

Vì quy trình sao kê rất ít người biết, nếu làm không đúng chúng ta sẽ phải sao kê lại từ đầu. Vì thế dưới đây mình sẽ giới thiệu 3 cách sao kê bảng lương Agribank chuẩn nhất.

cach sao ke bang luong ngan hang agribank

Sao kê bảng lương ngân hàng Agribank online

Việc sao kê bảng lương online có thể thực hiện qua ứng dụng E-mobile Banking đối với những khách hàng đã đăng ký dịch vụ Internet Banking. Hãy truy cập vào ứng dụng sau đó nhấn vào phần Lịch sử giao dịch.

Lúc này lịch sử giao dịch chuyển và nhận tiền sẽ được hiển thị ra. Nhưng cách sao kê này không có giá trị về pháp lý khi bạn làm thủ tục và hồ sơ. Vì vậy cách này không dùng làm giấy tờ để nộp cho ngân hàng được.

Sao kê bảng lương Agribank qua cây ATM

Đây chỉ là hình thức kiểm tra biến động của tài khoản thôi. Các bạn không thể dùng hình thức này để nộp cho ngân hàng được. Để xem chỉ cần đút thẻ ATM của ngân hàng vào cây sau đó đăng nhập và chọn vào vấn tin tài khoản. Sau đó hãy nhấn in hóa đơn cho 5 đến 10 giao dịch gần nhất của tài khoản vừa diễn ra.

Bước 1: Tới cây ATM và đưa thẻ của bạn vào máy, sau đó chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN của thẻ.

Bước 2: Nhấn chức năng Vấn tin tài khoản và chọn Lịch sử giao dịch.

Bước 3: Nhấn chọn In sao kê để lấy thông tin 10 giao dịch gần đây.

Sao kê bảng lương tại ngân hàng Agribank

cach sao ke bang luong ngan hang agribank

Chỉ với hình thức sao kê bảng lương Agribank tại ngân hàng mới phù hợp và có giá trị về pháp lý. Bạn hãy di chuyển đến ngân hàng Agribank để yêu cầu ngân hàng và sao kê bảng lương trong thời gian 3 tháng đổ lại đây. Lúc này ngân hàng sẽ chứng thực và xác nhận bản sao kê là đúng. Loại giấy này mới dùng để vay tín chấp hoặc mở thẻ tín dụng.

Các bước sao kê bảng lương ngân hàng Agribank

Việc đầu tiên bạn cần phải biết mình nhận trả lương qua ngân hàng nào. Nếu như nhận qua ngân hàng Agribank thi đến chi nhánh của ngân hàng đó. Chứ không thể nhận quà Agribank mà lại đến ngân hàng Vietinbank sao kê là không được.

Khi đi bạn mang theo loại giấy tờ tùy thân là CMND bản gốc và bảo sao không cần công chứng. Nếu không có bản sao của chứng minh thư thì có thể dùng sổ hộ khẩu cũng được.

Tại quầy giao dịch bạn hãy nói với nhân viên rằng mình cần sao kê in bảng lương theo thời gian mà  ngân hàng quy định. Ví dụ như ngân hàng yêu cầu sao kê 3 tháng thì chúng ta nói là 3 tháng. Nếu bạn sao kê bảng lương không đúng thời gian so với yêu cầu cũng không thể nào có giá trị. Hãy lưu ý rằng sao kê những tháng gần đây nhất nhé.

Khi nhận được giấy sao kê rồi hãy kiểm tra lại xem nó đã đúng với các giao dịch của tài khoản hay chưa. Đồng thời cũng chú ý tới con dấu mà ngân hàng đóng. Nếu không có con dấu này thì mọi giấy tờ coi như không hợp lệ.

Sao kê bảng lương ngân hàng Agribank có mất phí không

Sao kê bảng lương ngân hàng Agribank trực tuyến thì sẽ được miễn phí khoản tiền dịch vụ. Nhưng khi sao kê tại ngân hàng thì chúng ta sẽ phải chịu các mức phí theo đúng quy định của ngân hàng. Mức phí sẽ được áp dụng như sau

  • Sao kê bảng lương đầu tiên: Phí từ 20.000 đến 50.000 VNĐ, thêm 10.000 VNĐ nếu chọn ngôn ngữ Tiếng Việt.
  • Sao kê bảng lương đầu tiên bằng Tiếng Anh: Sẽ có mức phí 50.000 đến 100.000 và 20.0000
  • Đăng ký đăng ký nhận sao kê tài khoản định kỳ khi mở tài khoản sẽ được miễn phí dịch vụ.
  • Bạn yêu cầu về hiệu lực của giấy sao kê bảng lương trong 1 năm sẽ có mức phí là 10.000 VNĐ 1 trang. Và hiệu lực hơn 1 năm sẽ là 50.000 1 trang.

Sao kê bảng lương ngân hàng Agribank mất bao nhiêu lâu

Khi bạn đến chi nhánh ngân hàng Agribank gần nhất. Từ lúc thông báo đến lúc hoàn tất thủ tục sẽ mất khoản 15 đến 20 phút thôi. Nhân viên sẽ hướng dẫn thủ tục và yêu cầu một số loại giấy tờ tùy thân. Nhìn chung thời gian nhận được giấy sẽ không lâu.

Trên đây là cách sao kê bảng lương ngân hàng Agribank đúng cách nhất. Bạn chỉ cần đến ngân hàng sau đó đọc thời gian muốn sao kê, nhân viên sẽ tự động làm việc. Lưu ý chỉ khi sao kê và có con dấu của ngân hàng thì bảng in mới có hiệu lực.

5/5 - (3 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây