Có được mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng hay không? Là câu hỏi chung của rất nhiều bạn đọc gửi về cho lamtheatmonline.com thời gian vừa qua. Tùy vào ngân hàng cũng như loại tài khoản mà khách hàng sử dụng mà vẫn có thể mở 2 tài khoản cùng 1 lúc. Bài viết dưới đây sẽ thông tin chi tiết đến bạn đọc. Đồng thời nêu ra những điều kiện để làm 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng. Hãy cùng theo dõi nhé.

Mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng có được không?

Xét về mặt lý thuyết thì khách hàng không thể mở 2 tài khoản trong cùng 1 ngân hàng được. Nói cách khác, mỗi người chỉ được mở 1 tài khoản tại 1 ngân hàng. Dữ liệu về tài khoản của mỗi người sẽ được lưu trên phần mềm quản lý chung của ngân hàng đó. Khi 1 khách hàng đến mở tài khoản. Nhân viên sẽ kiểm tra lại tất cả các thông tin về khách hàng.

mo 2 tai khoan cung 1 ngan hang

Nhưng về thực tế, vẫn có trường hợp 1 người sở hữu 2 tài khoản trong cùng 1 ngân hàng. Lý do được đưa ra như sau: 1 tài khoản là của cá nhân khách hàng. Còn 1 tài khoản nữa là của doanh nghiệp, được khách hàng đó đại diện đứng tên. Tất nhiên, phải chứng minh doanh nghiệp đó thuộc sở hữu của mình thì mới được mở tài khoản kiểu như vậy.

Dưới đây cụ thể việc mở hai tài khoản cùng một ngân hàng sẽ được giải đáp chi tiết hơn.

Đối với ngân hàng Agribank

Ngân hàng Agribank cung cấp dịch vụ mở 2 tài khoản thẻ cho khách hàng. Tài khoản thẻ hay chính là thẻ ngân hàng ( thẻ atm) mà khách hàng vẫn thường xuyên sử dụng. Với tài khoản thẻ, bạn có thể tận dụng và quản lý nguồn tiền giao dịch 1 cách tối ưu nhất. Tài khoản thẻ được coi là tài khoản nhánh – một phần của tài khoản ngân hàng Agribank.

Có 2 loại tài khoản thẻ phổ biến mà Agribank đang cung cấp. Đó là:

  • Tài khoản thẻ tín dụng: Là loại thẻ đi đầu xu hướng tài chính của thời đại 4.0. Khách hàng sẽ được ngân hàng ứng trước 1 khoản tiền tương ứng với hạn mức của thẻ để chi tiêu trong tháng. Đến ngày đáo hạn, khách hàng phải hoàn trả lại đủ tiền gốc và lãi theo đúng quy định của ngân hàng đã đưa ra từ trước.
  • Thẻ ghi nợ: Chính là loại thẻ atm được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Khách hàng sau khi mở tài khoản sẽ tiến hành nộp tiền vào tài khoản và dùng số tiền đó để chi tiêu, chuyển tiền, rút tiền, thanh toán hóa đơn…

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng cùng lúc 2 loại tài khoản này tại ngân hàng Agribank.

Mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng BIDV

Không những được mở 2 tài khoản ngân hàng BIDV. Mà bạn thậm chí còn có thể mở nhiều tài khoản hơn nữa.

Bạn chỉ cần có CMND hoặc căn cước công dân bản gốc là có thể mở cho mình nhiều tài khoản khác nhau tại ngân hàng BIDV rồi. Những loại tài khoản để bạn lựa chọn như: tài khoản thẻ atm ghi nợ, tài khoản thẻ atm trả trước, tài khoản thẻ atm tín dụng, tài khoản thanh toán…

Tuy nhiên mở quá nhiều tài khoản mà không sử dụng hết cũng không nên. Bạn chỉ nên mở đủ những tài khoản cần thiết, phù hợp với nhu cầu cá nhân của mình là được rồi.

Mở 2 tài khoản ngân hàng Vietcombank

mo 2 tai khoan cung 1 ngan hang

Tương tự như ngân hàng BIDV, ngân hàng Vietcombank cũng cho phép khách hàng mở nhiều tài khoản cùng một lúc. Nhưng điều kiện để mở mỗi loại tài khoản là khác nhau. Nên chưa chắc bạn đã đủ điều kiện để mở loại tài khoản mà mình mong muốn.

Ví dụ như bạn muốn mở tài khoản tín dụng tại ngân hàng Vietcombank. Thì điều kiện là bạn phải chứng minh được thu nhập hàng tháng. Bằng cách cung cấp bản sao kê lương 3 đến 6 tháng gần nhất cho ngân hàng.

Mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng Sacombank

Khách hàng có thể mở cùng lúc 2 hoặc nhiều tài khoản tại ngân hàng Sacombank. Vì ngân hàng này không giới hạn số lượng thẻ ATM mà bạn muốn mở. Nhưng nếu là loại thẻ tín dụng thì cần cung cấp thêm một số giấy tờ cần thiết.

Cách mở nhiều tài khoản ở Sacombank cũng giống với cách làm thẻ thông thường, vì thế mình sẽ không hướng dẫn. Khi đã mở được nhiều tài khoản cùng ngân hàng Sacombank bạn cần quản lý tài khoản thật tốt để tránh những trường hợp rủi ro không đáng có.

› Câu hỏi: 1 người làm được mấy thẻ ATM

Trả lời các câu hỏi về việc mở nhiều tài khoản tại 1 ngân hàng

Còn rất nhiều câu hỏi liên quan khác được các bạn đặt ra. Và dưới đây mình sẽ giải đáp hết trong một lần để mọi người được nắm rõ các thông tin.

mo 2 tai khoan cung 1 ngan hang

1. Một số điện thoại mở được mấy tài khoản?

1 số điện thoại có thể đăng ký mở nhiều tài khoản tại nhiều ngân hàng khác nhau. Trường hợp cùng 1 ngân hàng vẫn có thể mở nhiều tài khoản với điều kiện đó là các loại tài khoản khác nhau. Ví dụ: tài khoản tiết kiệm, tài khoản ghi nợ, tài khoản tín dụng….

2. Có thể mở cùng lúc 2 thẻ tín dụng không?

Bạn hoàn toàn có thể mở cùng lúc 2 thẻ tín dụng tại cùng 1 ngân hàng. Ví dụ như thẻ tín dụng hàng vàng và thẻ tín dụng hạng chuẩn. Tuy nhiên không nên lạm dụng để mở quá nhiều thẻ tín dụng cùng lúc. Vì như vậy sẽ khó quản lý nguồn chi tiêu. Dẫn đến nợ nần không đáng có.

3. Phí mở tài khoản được tính như thế nào?

Mở tài khoản ngân hàng không mất phí. Nhưng với tài khoản thẻ atm, bạn cần nộp thêm 50.000 VNĐ. Số tiền này về sau sẽ được chuyển lại vào thẻ làm số dư tối thiểu duy trì thẻ atm.

4. Tài khoản thẻ atm có hạn sử dụng không?

Riêng tài khoản thẻ atm có hạn sử dụng ( thường là 5 năm). Hạn sử dụng này được in trực tiếp trên mặt thẻ atm. Bạn để ý là có thể thấy được. Khi hết thời hạn sử dụng, thẻ atm sẽ bị vô hiệu hoá. Bạn cần đến chi nhánh, quầy giao dịch ngân hàng để làm thủ tục ra hạn thẻ mới có thể sử dụng được tiếp.

5. Nên mở tài khoản tại ngân hàng nào?

Mỗi ngân hàng đều cố gắng mang lại những dịch vụ tốt nhất dành cho khách hàng. Tuỳ vào nhu cầu của mỗi người mà việc lựa chọn ngân hàng để mở thẻ cũng khác nhau. Một số gợi ý dành cho bạn:

– Nếu muốn miễn phí chuyển tiền có thể chọn ngân hàng: Techcombank, VIB, TPBank…

– Nếu muốn miễn phí rút tiền có thể chọn ngân hàng: Bảo Việt Bank, TP Bank, Kiên Long Bank, Maritime bank, SCB…

– Nếu muốn rút tiền không cần thẻ atm có thể chọn ngân hàng: Techcombank, Vietinbank, Sacombank, Agribank…

– Nếu thường xuyên nhận và chuyển tiền xuyên Việt nên chọn ngân hàng: VIB, Vietcombank, Agribank, ACB…

– Nếu muốn lấy thẻ nhanh không cần chờ đợi nên chọn ngân hàng: Techcombank, ACB, Maritime Bank…

Như vậy chúng tôi đã cung cấp những thông tin liên quan đến vấn đề mở 2 tài khoản trong cùng 1 ngân hàng. Nếu còn thắc mắc hay câu hỏi gì khác, bạn hãy để lại bình luận phía dưới bài viết này để được giải đáp nhanh nhất nhé.

3/5 - (1 bình chọn)

5 BÌNH LUẬN

    • Thẻ ảo bạn muốn nói ở đây là gì? Ở phần thẻ trên vietinbank ipay đấy chỉ là thông tin của thẻ cứng thôi bạn ạ. Còn thẻ ảo Vietinbank thực sự thì chỉ sử dụng tới khi hết tiền mà thôi.
      Nếu bạn có tạo cả thẻ cứng và thẻ ảo thì thẻ cứng vẫn dùng bình thường, thẻ ảo thì dùng tới khi hết tiền thì thôi ạ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây