Mở sổ tiết kiệm cần bao nhiêu tiền – Cập nhật mới nhất từ các ngân hàng

0
746

Không phải cứ có tiền trong tay là bạn có thể gửi tiết kiệm ngân hàng được. Bạn phải có số tiền đủ lớn để mở cho mình một cuốn sổ tiết kiệm. Vậy mở số tiết kiệm cần bao nhiêu tiền? Thủ tục và quy trình mở sổ tiết kiệm như thế nào? Cùng lắng nghe câu trả lời từ các chuyên gia ngân hàng qua bài viết dưới đây của Lamtheatmonline.com nhé.

Sổ tiết kiệm là gì?

Khi bạn tiến hành gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng. Dù số tiền nhiều hay ít thì phía ngân hàng vẫn bắt buộc phải cấp cho bạn 1 cuốn sổ gọi là sổ tiết kiệm.

Trong cuốn sổ này có ghi rõ số tiền bạn gửi ngân hàng, ngày gửi tiền và kỳ hạn gửi tiền… Đây là bằng chứng quan trọng nhằm chứng minh việc bạn có gửi tiền tại ngân hàng. Và theo dõi ngày nhận lãi chính xác nhất.

Chính vì vậy mà bạn cần giữ cuốn sổ này cẩn thận. Không được làm mất, làm hỏng. Việc làm lại sổ sẽ rất mất thời gian.

so tien toi thieu mo so tien kiem la bao nhieu

Gửi tiết kiệm ngân hàng luôn là hình thức được khách hàng yêu thích bởi sự an toàn và tính ổn định trong lãi suất. Nếu có 1 khoản tiền nhàn rỗi mà chưa có hướng đầu tư thì gửi tiết kiệm ngân hàng là sự lựa chọn số 1 dành cho bạn.

Phải xem: Có nên gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng hay không

Các gói tiết kiệm phổ biến nhất hiện nay.

Gói tiết kiệm không kỳ hạn

Gói tiết kiệm không kỳ hạn cho phép bạn rút tiền linh hoạt bất cứ thời điểm nào bạn muốn. Kể cả là 1 – 2 ngày ngay sau khi vừa gửi tiết kiệm. Tuy nhiên, lãi suất của gói tiết kiệm này lại không lớn. Tiền lãi sẽ được tính theo số ngày thực tế mà bạn gửi tiền tại ngân hàng. Lãi suất tính theo năm ổn định.

Khi đến ngân hàng rút tiền gói tiết kiệm này. Bạn cũng không cần phải thanh toán thêm phụ phí gì cả. Sổ tiết kiệm của gói này thường được khách hàng đem ra làm bằng chứng bảo lãnh cho bên thứ 3 vay ngân hàng. Nhìn chung, gói tiết kiệm này phù hợp với những ai xác định rằng mình sẽ phải rút tiền bất cứ lúc nào.

Gói tiết kiệm có kỳ hạn

Gói tiết kiệm có kỳ hạn là gói tiết kiệm có quy định thời hạn rút tiền cụ thể. Thông thường, các kỳ hạn sẽ là: 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 1 năm… Thời hạn càng lớn lãi suất càng cao. Nhưng điều kiện để được hưởng mức lãi suất này đó là bạn phải rút tiền theo đúng thời gian của kỳ hạn cho phép.

Bạn vẫn có thể rút tiền trước hạn. Nhưng nếu không thực sự cần thiết thì chúng tôi khuyên bạn không nên làm vậy. Vì khi đó, tiền tiết kiệm của bạn sẽ bị chuyển sang gói không kỳ hạn và lãi suất sẽ bị giảm đi đáng kể.

Khi đến thời hạn nhận lãi mà khách hàng không đến nhận tiền. Thì ngân hàng sẽ tự động cộng lãi vào tiền gốc. Và ra hạn cho khách hàng 1 kỳ tiết kiệm mới theo đúng mức lãi suất đã được đưa ra trước đây.

Mở sổ tiết kiệm cần bao nhiêu tiền? Rất nhiều khách hàng thắc mắc, vậy thông qua bài viết này mình sẽ giải đáp.

Cần thiết: Nên gửi tiết kiệm online ngân hàng nào

Mở sổ tiết kiệm cần bao nhiêu tiền thì mới mở được?

Đây là thắc mắc chung của rất nhiều bạn đọc. Tùy vào từng ngân hàng thì mức tối thiểu để mở sổ tiết kiệm cũng khác nhau. Riêng với gói tiết kiệm có kỳ hạn thì số tiền tối thiểu là 1.000.000 VNĐ.

so tien toi thieu mo so tien kiem la bao nhieu

Gần đây còn có thêm hình thức tiết kiệm hàng tháng và tiết kiệm online. Với tiết kiệm hàng tháng thì số tiền từ tháng thứ 2 phải nhiều hơn hoặc bằng số tiền tháng đầu gửi tại ngân hàng. Với tiết kiệm online qua thẻ atm, số tiền tối thiểu cũng được lấy mốc là 500.000 – 1.000.000 VND tùy từng ngân hàng.

Gợi ý: Mở sổ tiết kiệm sacombank cần tối thiểu bao nhiêu tiền

Số tiền tối thiểu để mở sổ tiết kiệm của một số ngân hàng lớn

Số tiền tối thiểu để mở sổ tiết kiệm tại một số ngân hàng ở Việt Nam sẽ như sau.

  • Ngân hàng BIDV: 500.000 VNĐ / 100 USD / 100 EUR.
  • Ngân hàng Vietcombank: 500.000 VNĐ / 20 USD.
  • Ngân hàng Vietinbank: 100.000 VNĐ / 10 USD / 10 EUR.
  • Ngân hàng ACB: 1.000.000 VNĐ / 100 USD.
  • Ngân hàng Techcombank: 1.000.000 VNĐ / 100 USD / 100 EUR.
  • Ngân hàng VIB: 1.000.000 VNĐ / 50 USD / 50 EUR.

Như vậy số tiền tối thiểu để mở số tiết kiệm tại ngân hàng là 1 triệu đồng.

Cách mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng.

Giới thiệu 2 cách mở sổ tiết kiệm cơ bản nhất hiện nay đó là:

  • Mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng
  • Mở sổ tiết kiệm online.

Mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng

Tuy mất thời gian và phải di chuyển đến các quầy giao dịch ngân hàng. Nhưng đổi lại, bạn được sự hướng dẫn tận tình từ nhân viên. Thêm nữa, các nhân viên ngân hàng sẽ tư vấn chi tiết giúp bạn lựa chọn được gói tiết kiệm phù hợp nhất với mình.

Bạn chỉ cần mang số tiền mình muốn gửi tiết kiệm và CMND bản gốc đến ngân hàng. Sau đó nói với nhân viên là muốn gửi tiền tiết kiệm. Nhân viên sẽ hướng dẫn bạn các thủ tục tiếp theo.

so tien toi thieu mo so tien kiem la bao nhieu

Lưu ý: Đối với người trên 18 tuổi chỉ cần mang theo CMND / căn cước công dân là đủ. Còn những người dưới 18 tuổi (từ 15 đến 18 tuổi) thì bắt buộc phải chứng minh được số tiền mình đang muốn gửi là hợp pháp. Từ đó phải mang thêm những giấy tờ chứng minh nguồn gốc tài sản. Ví dụ như: Giấy tờ thừa kế, Chứng nhận của pháp luật về số tiền đang nắm giữ.

Riêng đối với những người khuyết tật không thể viết. Hoặc người không biết chữ. Ngân hàng sẽ phải thực hiện thủ tục theo phương thức đặc biệt hơn. Thông thường là sử dụng mã số bí mật, ký tự đặc biệt hoặc điểm chỉ thay cho chữ ký bình thường.

Nhìn chung thủ tục gửi tiết kiệm tại ngân hàng khá là đơn giản. Chỉ mất vài phút đến vài chục phút là bạn đã có thể cầm cuốn sổ tiết kiệm về nhà rồi.

Mở sổ tiết kiệm online

Với cách làm này khách hàng không cần đến các quầy giao dịch ngân hàng. Mà thực hiện trực tiếp trên máy tính, điện thoại có kết nối internet. Cần nghiên cứu kỹ các gói tiết kiệm online trước khi chọn cho mình gói phù hợp nhất. tài khoản tiết kiệm của bạn sẽ được quản lý dựa trên các ứng dụng ngân hàng tiện ích online. Như Mobile banking hay internet banking.

Điều kiện để bạn có thể mở gói tiết kiệm này đó là bạn phải có tài khoản ngân hàng từ trước đó.

Tóm lại

Mong rằng với bài viết này bạn đã biết mở sổ tiết kiệm cần bao nhiêu tiền? Hiện nay hầu hết các ngân hàng đều yêu cầu hạn mức tối thiểu từ 500.000 VND đến 1 triệu đồng. Riêng có ngân hàng Vietinbank chỉ yêu cầu 100.000 VND.

Bạn hãy lựa chọn một ngân hàng thích hợp với nhu cầu gửi tiền của bạn thân để tham gia gửi tiền nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây