Quên mật khẩu thẻ ATM HDBank là trường hợp rất nhiều người dùng mắc phải. Khi quên mật khẩu thẻ, bạn sẽ không thể sử dụng thẻ để giao dịch tại các địa điểm máy ATM/POS. Vậy nếu như quên mã PIN thẻ HDBank thì phải làm như thế nào? Những cách khắc phục và lấy lại mật khẩu mới sẽ được hướng dẫn ở nội dung bên dưới đây của Lamtheatmonline.com

Mật khẩu thẻ ATM HDBank là gì?

quen mat khau the atm hdbank

Khi đăng ký tài khoản ngân hàng HDBank, người dùng sẽ được mở tài khoản đồng thời nhận được thẻ ATM. Thẻ ATM là công cụ giúp cho khách hàng giao dịch tại cây ATM dễ dàng và nhanh chóng. Và tất nhiên để bảo vệ mức độ an toàn thẻ ATM sẽ có mật khẩu để bảo vệ.

Mật khẩu thẻ ATM HDBank hay còn được gọi là mã PIN. Nó dùng để đăng nhập vào cây ATM và xác nhận ID của khách hàng. Mật khẩu này sẽ chỉ có một mình chủ thẻ được biết. Và ngay cả khi bạn quên mật khẩu thẻ ATM HDBank thì cũng sẽ không thể dùng thể để rút tiền, chuyển tiền, vấn tin tài khoản. Chính vì lý do đó, mã PIN của thẻ rất quan trọng nhưng có nhiều người không chú ý và dẫn tới việc không nhớ.

Mật khẩu thẻ ATM HDBank có mấy số?

Mã PIN của thẻ ATM ngân hàng HDBank bao gồm 6 số và không có chữ hoặc ký tự đặc biệt. Mã số này được thay đổi theo ý muốn của chủ tài khoản. Khách hàng cần ghi nhớ mật khẩu của thẻ để khi cần sử dụng sẽ có ngay.

Mã PIN thẻ ATM HDBank ghi ở đâu?

Chắc hẳn khi bạn quên mật khẩu tài khoản thẻ HDBank thì sẽ nghĩ ngay tới việc tìm lại mật khẩu ghi ở đâu phải không? Tuy nhiên, mật khẩu thẻ ATM chỉ được ghi 1 lần duy nhất trong tờ phong bì ở lần đầu nhận thẻ. Nhưng đây là mật khẩu mặc định, nếu như bạn đã thay đổi mật khẩu mới thì mã PIN của thẻ không được ghi ở bất cứ đâu cả.

Quên mật khẩu thẻ ATM HDBank phải làm gì?

Quên mật khẩu thẻ HDBank sẽ làm ảnh hưởng tới các giao dịch. Vì khi không có mã số bí mật này thì không thể dùng thẻ ATM để thực hiện các chức năng được. Bởi vậy, ngay sau khi không nhớ bạn cần phải tiến hành các bước lấy lại mã PIN thẻ ATM HDBank ngay lập tức. Các thao tác này sẽ diễn ra tại ngân hàng HDBank.

Chỉ cần mang theo giấy tờ tùy thân tới chi nhánh của ngân hàng HDBank và làm các thủ tục xin cấp lại mã PIN mới. Nhân viên ngân hàng sẽ giúp bạn có được mã mật khẩu mới của thẻ.

Cách lấy lại mật khẩu thẻ ATM HDBank

Để lấy lại mã PIN thẻ ATM HDBank bị quên cách duy nhất là mang theo CMND hoặc căn cước công dân tới văn phòng HDBank gần nhất. Tại đây chúng ta sẽ tiến hành làm theo các bước sau đây.

quen mat khau the atm hdbank

Bước 1: Tới ngân hàng, lấy số và chờ tới lượt giao dịch.

Bước 2: Ở ngân hàng, bạn hãy xuất trình CMND và đưa ra yêu cầu xin cấp lại mã PIN mới bị quên.

Bước 3: Nhân viên sẽ tiến hành xác nhận thông tin tài khoản và thân phận chủ thẻ.

Bước 4: Điền các thông tin cá nhân vào đơn yêu cầu cấp thông tin tài khoản (nếu có).

Bước 5: Nhận mã PIN mới từ ngân hàng và đóng phí dịch vụ theo quy định.

Bước 6: Tới đây thì bạn có thể dùng mã PIN mới được cấp rồi. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho tài khoản. Hãy thay đổi mã PIN mới theo ý muốn.

Bước 7: Ra cây ATM HDBank và cho thẻ vào khe cắm theo chiều mũi tên.

Bước 8: Chọn ngôn ngữ và nhập mật khẩu mới vừa được cấp.

Bước 9: Nhấn vào chức năng “Đổi PIN” để truy cập giao diện thay đổi mã mới.

Bước 10: Nhập thông tin mã PIN hiện tại 1 lần và nhập mã PIN mới bạn muốn thay đổi 2 lần để xác nhận.

Nếu không có lỗi gì xảy ra sẽ có thông báo đổi mã PIN thành công được hiển thị.

Những lưu ý khi sử dụng mật khẩu thẻ ATM HDBank

– Luôn ghi nhớ mật khẩu của thẻ để không gặp lỗi.

– Mật khẩu thẻ ATM HDBank bao gồm 6 số.

– Mật khẩu không được cung cấp cho người thứ 2.

– Khi đổi hoặc nhập mã PIN hãy dùng tay che lại để không bị người khác xem trộm.

– Khi đổi mã PIN mới thì chỉ được thực hiện trên cây ATM HDBank.

Kết luận

Như vậy bạn đọc đã biết phải làm gì khi bị quên mật khẩu thẻ ATM HDBank. Lưu ý nếu đã không nhớ mật khẩu của thẻ bạn không nên nhập bừa. Nếu nhập sai quá 3 lần thì thẻ sẽ bị tạm khóa. Tốt nhất hãy mang theo giấy tờ tùy thân tới ngân hàng để được cấp mã mới ngay lập tức.

Xem thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây