Thẻ tín dụng VPBank bị khóa nên làm gì để mở khóa

0
806

Trong thời gian sử dụng thẻ của bạn hiện đang bị khóa mà chưa rõ nguyên nhân. Khi thẻ tín dụng VPBank bị khóa, chủ thẻ sẽ không thể giao dịch được nữa. Vậy nếu như thẻ của bạn đang bị tạm khóa mà chưa rõ nguyên nhân vì sao. Lamtheatmonline.com sẽ cùng bạn đọc đi tìm hiểu các lý do và cách mở khóa thẻ tín dụng VPBank bị khóa nhanh nhất.

Thẻ tín dụng VPBank là gì?

Thẻ tín dụng VPBank được Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng phát hành. Đây là công cụ giúp cho chủ thẻ có thể giao dịch, chi tiêu, mua sắm mà không cần dùng tiền mặt. Số tiền để giao dịch sẽ được ngân hàng ứng trước cho khách hàng vay. Các giao dịch này sẽ được miễn lãi suất trong vòng 45 ngày. Sau 45 ngày miễn lãi nếu khách hàng không hoàn trả đầy đủ đúng thời hạn thì sẽ bị tính lãi suất theo đúng quy định.

The tin dung vpbank bi khoa

Hiện nay VPBank phát hành rất nhiều loại thẻ cho nhiều phân khúc khách hàng khác nhau. Mỗi loại thẻ loại có một ưu điểm riêng, vì thế có rất nhiều người đã sở hữu và đang sử dụng thẻ này để giao dịch hàng ngày. Nhưng trong lúc sử dụng thì các bạn sẽ gặp phải nhiều vấn đề khác nhau. Trong đó có việc thẻ tín dụng VPBank bị khóa dẫn tới việc khách hàng không thể sử dụng được nữa. Nếu bạn đang gặp phải trường hợp như vậy hãy cùng xem nguyên nhân và cách giải quyết ở bên dưới nhé.

Lý do và cách xử lý khi thẻ tín dụng VPBank bị khóa

Sau đây mình sẽ giải thích vì sao thẻ lại bị khóa và hướng dẫn cách khắc phục trong vài phút.

1/ Thẻ VPBank bị khóa do nhập sai mã PIN quá 3 lần

Nguyên nhân khóa:

Hệ thống bảo mật của VPBank hay bất cứ ngân hàng nào cũng chỉ cho phép khách hàng nhập sai mã PIN 3 lần. Nếu nhập sai tới lần thứ 3 thì thẻ ngay lập tức sẽ bị tạm khóa. Việc này nhằm mục đích bảo vệ khỏi sự xâm nhập trái phép của người lạ. Ngay cả chủ thẻ khi nhập sai mã PIN thì thẻ cũng sẽ bị khóa và không sử dụng được nữa.

Cách xử lý:

The tin dung vpbank bi khoa

Chủ thẻ gọi điện tới tổng đài 1900 545 415 để gặp tổng đài viên sau đó cung cấp các thông tin cần thiết để mở khóa. Hoặc có thể mang theo giấy tờ tùy thân tới văn phòng giao dịch của ngân hàng VPBank để làm thao tác mở khóa thẻ. Sau đó nhân viên ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn một mã PIN mới. Hãy mang thẻ tín dụng ra cây ATM VPBank để đổi đi nhé.

2/ Không sử dụng thẻ trong 1 khoảng thời gian

Nguyên nhân:

Nếu như trong 12 tháng mà thẻ tín dụng VPBank không phát sinh bất cứ giao dịch nào. Lúc này ngân hàng sẽ tự động khóa thẻ của bạn do việc không phát sinh giao dịch có nghĩa là không sử dụng nữa. Để tránh việc người khác lợi dụng và sử dụng thẻ thì VPBank sẽ khóa. Ngoài ra việc này còn giúp khách hàng không phải tốn các khoản phí quản lý tài khoản.

Cách khắc phục:

Nếu đã bị khóa rồi thì mang CMND tới ngân hàng VPBank để mở. Còn chưa bị khóa thì bạn nên duy trì 1 đến 2 giao dịch từ thẻ tín dụng đễ giữ trạng thái hoạt động giúp thẻ không bị khóa.

3/  Chưa thanh tóa dư nợ thẻ tín dụng VPBank

Nguyên nhân:

Khi sử dụng thẻ chúng ta được vay tiền trước và hoàn trả sau. Nhưng sau hạn cuối thanh toán mà không thanh toán hết các dư nợ. Lúc này hệ thống sẽ tính phí phạt, đưa vào danh sách nợ xấu đồng thời khóa thẻ của bạn.

Việc nợ xấu sẽ khiến cho chủ thẻ giảm điểm tín dụng, và không thể mở thẻ trong tương lai. Nặng hơn nữa là thẻ tín dụng VPBank sẽ bị đóng vĩnh viễn.

Cách xử lý:

Thanh toán toàn bộ số tiền dư nợ phát sinh từ thẻ tín dụng cho ngân hàng. Nếu trong 6 tháng mà không thanh toán thì thẻ sẽ bị đóng vĩnh viễn. Sau này sẽ không thể mở thẻ tại ngân hàng VPBank nữa.

4/ Thẻ tín dụng đã hết hạn

Nguyên nhân:

Thẻ tín dụng VPBank có hiệu lực sử dụng, sau khi hết hạn ngân hàng sẽ gọi điện hỏi khách hàng còn có nhu cầu sử dụng hay không. Nếu như không thì thẻ sẽ tự động khóa.

Loại thẻ tín dụng bạn đang sử dụng không còn được ngân hàng VPBank cung cấp nữa. Lúc này cần tới ngân hàng để đổi sang một loại thẻ mới có chức năng và hạn mức tín dụng giống với thẻ cũ.

Cách xử lý:

The tin dung vpbank bi khoa

Bạn mang theo chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân tới nơi làm việc của VPBank để được hỗ trợ nhé.

5/ Thẻ VPBank bị khóa do có giao dịch khả nghi

Hệ thống ngân hàng VPBank có riêng một mảng chuyên tìm kiếm và rà soát các giao dịch diễn ra bất thường. Việc này nhằm mục đích chống gian lận, nếu như thẻ của bạn phát sinh giao dịch đáng quan ngại thì sẽ bị khóa.

Ví dụ: Nếu như rút tiền vào khoảng thời gian từ 11 giờ đêm đến 5 giờ sáng thì rất có thể sẽ bị tạm khóa.

Cách xử lý:

Liên hệ ngay tới ngân hàng VPBank, sau đó làm các thủ tục để mở khóa thẻ nhé.

6/ Khóa thẻ do bị lỗi hệ thống

Nguyên nhân:

Lỗi phát sinh trong quá trình giao dịch tại máy ATM và POS. Từ đó dẫn tới việc hệ thống nghi ngờ giao dịch khả nghi. Ngân hàng sẽ tạm khóa thẻ của bạn để đảm bảo an toàn.

Cách khắc phục:

Tới ngân hàng để xử lý ngay.

Lưu ý để thẻ tín dụng VPBank không bị khóa

  • Bảo mật các thông tin của thẻ tín dụng để không bị lộ thông tin cá nhân. Chỉ cung cấp cho nhân viên ngân hàng trong các trường hợp được cấp phép.
  • Cần phải bảo mật số thẻ và 3 số CVC/CVV ở đăng sau thẻ. Không cung cấp các số này cho bất kỳ ai.
  • Đổi mã PIN thẻ tín dụng VPBank theo định kỳ 3 tháng 1 lần để đảm bảo an toàn.
  • Việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng VPBank chỉ nên rút ở máy ATM của VPBank hoặc ngân hàng liên kết.
  • Nếu thấy có giao dịch khả nghi thì phải gọi điện khóa thẻ đồng thời báo ngay cho VPBank.

Lời kết

Qua bài viết trên các bạn đã hiểu rõ nguyên nhân và các khắc phục khi thẻ tín dụng VPBank bị tạm khóa hay chưa? Thẻ bị khóa sẽ gây ảnh hưởng tới việc giao dịch của bạn. Vì vậy hãy sử dụng thẻ đúng cách để không bị khóa nhé.

Tham khảo:

3/5 - (2 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây