Cách rút tiền bằng mã QR Vietcombank không cần thẻ qua app

0
466

Cách rút tiền bằng mã QR Vietcombank là một tính năng mới thuộc tiện ích ngân hàng số được VCB triển khai. Thông qua dịch vụ này, khách hàng sẽ dễ dàng giao dịch rút tiền bằng mã QR trên Mobile Banking tại các điểm máy ATM mà không cần phải dùng tới thẻ.

Ngân hàng Vietcombank chính thức cho ra mắt tính năng rút tiền không cần từ ngày 23/06/2020. Chủ tài khoản có đăng ký dịch vụ VCB Digibank có thể đăng nhập vào ứng dụng và rút tiền nhanh chóng. Giao dịch rút tiền giờ đây sẽ trở lên nhanh chóng, thuận tiện, an toàn hơn bao giờ hết.

Trong bài viết dưới đây lamtheatmonline.com sẽ hướng dẫn bạn cách rút tiền bằng mã QR và rút tiền qua số điện thoại mà không cần sử dụng tới thẻ ATM nữa. Nếu như bạn quan tâm hãy cùng tìm hiểu ở nội dung dưới đây nhé.

Giới thiệu tính năng rút tiền bằng mã QR Vietcombank

Nhằm mang lại nhiều tiện ích hơn dành cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử. Vietcombank đã chính thức cho ra mắt tính năng rút tiền bằng mã QR trên VCB – Mobile Banking mà không cần dùng tới thẻ ATM.

Rút tiền bằng mã QR VietcombankTheo đó, khi sử dụng dịch vụ rút tiền bằng mã QR thì chủ tài khoản sẽ không cần phải sử dụng thẻ ATM để giao dịch tại các hệ thống máy ATM như trước đây nữa. Thay vào đó, sẽ đăng nhập tài khoản ngân hàng số trên ứng dụng VCB Digibank và sử dụng tiện ích mã QR hoặc rút tiền qua số điện thoại. Khi giao dịch, hệ thống sẽ không yêu cầu bạn phải đưa thẻ ATM cứng vào trong cây. Chỉ cần quét mã QR và nhập mã PIN của thẻ là xong.

Lợi ích rút tiền bằng mã QR Vietcombank

Rút tiền bằng mã QR Vietcombank không cần thẻ mang lại nhiều tiện ích lớn. Nhưng do đây là một tính năng mới ra mắt, thế nên còn rất nhiều khách hàng hoài nghi về độ an toàn, tiện ích của dịch vụ này.

Nhưng trên thực tế tính năng mới này mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng, cụ thể như:

 • Hạn chế các rủi ro như lộ thông tin, bị đánh cắp, chiếm đoạt tài sản tại các hệ thống máy ATM.
 • Giao dịch nhanh, rút tiền mà không cần dùng tới thẻ. Trong các trường hợp bị mất thẻ vẫn có thể rút được tiền.
 • Rút tiền hoặc gửi tiền bằng tính năng gửi qua số điện thoại bất cứ khi nào mong muốn.
 • Đảm bảo mục đích rút tiền nhanh chóng, thuận tiện cho các chủ thẻ.

Hướng dẫn rút tiền bằng mã QR Vietcombank

Rút tiền không cần thẻ Vietcombank sẽ có 2 cách khác nhau. Bạn nên hiểu rõ về hai tính năng rút tiền này để không bị nhầm lẫn.

1) Rút tiền thông qua số điện thoại

Đây cũng là tiện ích rút tiền mà không cần dùng tới thẻ. Nhưng thay vì sử dụng mã QR để giao dịch thì bạn sẽ tiến hành tạo mã rút tiền Vietcombank qua Mobile Banking gửi về số điện thoại. Sau khi tiền được gửi vào số điện thoại sẽ có 6 số bí mật để phục vụ việc rút tiền. Khi đó, chúng ta chỉ cần chọn chức năng rút tiền bằng số điện thoại và nhập mã số rút tiền, số điện thoại và là sẽ rút được.

2) Rút tiền bằng mã QR

Rút tiền bằng mã QR cũng có cách thực hiện với cách 1. Tuy nhiên, khi giao dịch bạn sẽ rút tiền trực tiếp từ tài khoản mà không cần tới mã số bí mật. Và chỉ có chủ tài khoản khi sử dụng Mobile Banking Vietcombank mới được phép rút, chứ không gửi cho người khác rút được.

Cách 1: Rút tiền không cần thẻ Vietcombank qua số điện thoại

Bước 1: Hãy đăng nhập vào ứng dụng Mobile Banking VCB.

Bước 2: Bạn nhấn chọn vào tính năng “Chuyển tiền“, hệ thống gửi mã số bao gồm 6 số. Đây là mã số chuyển tiền nên bạn cần phải ghi nhớ.

Bước 3: Tới hệ thống máy ATM của ngân hàng Vietcombank, sau đó chọn tính năng rút tiền không cần thẻ và nhập 6 số bí mật trước đó.

Bước 4: Nhập số tiền muốn giao dịch và xác nhận.

Bước 5: Mã OTP sẽ được gửi về số điện thoại, nhập vào để xác nhận nhé.

Bước 6: Cây ATM sẽ trả tiền theo yêu cầu của bạn.

Cách 2: Rút tiền bằng mã QR Vietcombank trên Mobile Banking

Bước 1: Tới các cây ATM của ngân hàng Vietcombank, chú ý không được tới cây ATM của ngân hàng khác.

Rút tiền bằng mã QR Vietcombank
Tại cây ATM nhấn chọn tính năng rút riền mã QR

Bước 2: Tại cây ATM hãy nhấn “Rút tiền bằng mã QR” trên máy ATM.

Bước 3: Chọn ngôn ngữ bạn muốn hiển thị, trên màn hình lúc này sẽ hiển thị mã QR.

Bước 4: Bạn cần đăng nhập vào VCB Digibank và chọn “Quản lý dịch vụ thẻ > Chọn Rút tiền bằng mã QR“.

Rút tiền bằng mã QR Vietcombank
Đăng nhập vài VCB Digibank và đưa lên trước màn hình cây atm

Bước 5: Đưa điện thoại lên màn hình máy ATM để tự động quét.

Rút tiền bằng mã QR Vietcombank
Chọn tài khoản rút tiền

Bước 6: Chọn loại thẻ bạn muốn sử dụng để rút tiền và nhập số tiền muốn rút. Lưu ý, hạn mức rút không được quá 5 triệu/lần.

Bước 7: Kiểm tra lại thông tin giao dịch và nhấn “Xác nhận“.

Bước 8: Trên màn hình máy ATM bạn nhập mã PIN của thẻ ATM, nếu nhập chính xác mã PIN cây ATM sẽ tự động trả tiền theo yêu cầu.

Danh sách các máy atm áp dụng dịch vụ rút tiền bằng mã QR VCB

Các bạn chú ý, để sử dụng được tính năng rút tiền không cần thẻ bằng mã QR Vietcombank. Bạn cần giao dịch tại hệ thống máy ATM của ngân hàng Vietcombank. Những cây ATM thuộc ngân hàng liên kết sẽ không được hỗ trợ vì tính bảo mật. Hiện tại tất cả các điểm đặt máy ATM Vietcombank thế hệ mới đều hỗ trợ tính năng rút tiền không cần thẻ này.

Mọi người có thể kiểm tra địa điểm máy ATM Vietcombank gần vị trị của bạn tại địa chỉ https://portal.vietcombank.com.vn/mang-luoi/

Truy cập vào địa chỉ web sau đó nhấn chọn Tỉnh/thành phố, quận/huyện là ngay lập tức các cây ATM gần nhất sẽ hiển thị ra.

Rút tiền bằng mã QR Vietcombank tối đa bao nhiêu

Ngân hàng Vietcombank có quy định về số tiền tối đa có thể rút trong mỗi giao dịch. Nếu chúng ta rút quá số tiền cho phép thì giao dịch sẽ bị hủy và không thể thực hiện được. Thế nên bạn cần phải chú ý, trong mỗi lần rút tiền không được quá 5 triệu/giao dịch và tối thiểu là 20.000/giao dịch.

Rút tiền bằng mã QR Vietcombank có mất phí không

Không, hiện tại ngân hàng Vietcombank không thu các khoản phí giao dịch khi rút tiền. Đặc biệt là với tiện ích rút tiền bằng mã QR. Thế nên, khi rút tiền bạn sẽ không bị tính bất kỳ khoản phí nào đâu nhé.

Rút tiền bằng mã QR Vietcombank không được

Trong trường hợp, nếu không rút được tiền bằng mã QR. Có nghĩa là hiện tại bạn đang gặp phải lỗi, chúng ta cần kiểm tra lại các thông tin như sau.

 • Số tiền rút có vượt hoặc thấp hơn hạn mức cho phép hay không.
 • Số tiền trong tài khoản có đủ để rút theo số mà bạn mong muốn.
 • Cây ATM đang thực hiện giao dịch có được hỗ trợ tính năng rút tiền không cần thẻ không?
 • Hiện tại hệ thống cây ATM hoặc VCB Digibank có bảo trì không. Nếu như đang bảo trì thì cũng không rút được.

Nếu bạn gặp phải các lỗi không tự khắc phục được thì cần liên hệ ngay tới tổng đài Vietconbank hoạt động 24/7 1900 54 54 13.

Chú ý khi rút tiền không cần thẻ Vietcombank

Để tránh gặp phải lỗi trong quá trình giao dịch, hãy ghi nhớ tới một số điểm sau đây nhé.

 • Muốn sử dụng được dịch vụ rút tiền không cần thẻ thì cần phải đăng ký Vietcombank Digibank.
 • Chỉ giao dịch tại hệ thống máy ATM Vietcombank, những cây ATM của ngân hàng khác không được hỗ trợ.
 • Điện thoại phải cài đặt internet để quét mã QR khi giao dịch.
 • Phải có mã PIN của thẻ ATM Vietcombank mới giao dịch được. Trong trường hợp nếu nhập sai mã PIN Vietcombank 3 lần thì thẻ sẽ bị khóa.

Cách rút tiền bằng mã QR Vietcombank sẽ giúp chúng ta giao dịch dễ dàng hơn bao giờ hết mà không cần dùng tới thẻ ATM. Nếu trong các trường hợp bạn bị quên mã PIN thì có thể rút tiền theo hướng dẫn trên. Tới đây mình xin kết thúc bài viết, nếu còn thắc mắc gì hãy để lại câu hỏi nhé.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây