Cách lấy số tài khoản ngân hàng Shinhan Bank online nhanh nhất

0
747

Bất kể ai khi sử dụng thẻ atm Shinhan Bank đều hiểu rằng số tài khoản là vô cùng quan trọng. Nó tham gia trực tiếp vào các giao dịch chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán hóa đơn… Vậy quên số tài khoản Shinhan Bank có cách nào để lấy lại không? Câu trả lời là có. Bài viết dưới đây của lamtheatmonline.com tổng hợp lại các cách lấy số tài khoản ngân hàng Shinhan Bank. Tham khảo ngay để áp dụng khi cần thiết nhé.

Giới thiệu khái quát ngân hàng Shinhan Bank

cach lay lai so tai khoan shinhan bank

Shinhan Bank là ngân hàng có 100% vốn đầu tư Hàn Quốc. Năm 2018, ngân hàng Shinhan Bank Hàn Quốc vinh dự được đứng trong top 50 ngân hàng an toàn nhất thế giới. Và nhận giải thưởng ngân hàng bán lẻ tốt nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Năm 1993, ngân hàng Shinhan Bank có chi nhánh đầu tiên tại Việt Nam, đặt tại TP Hồ Chí Minh. Sau hàng chục năm phát triển, hiện nay Shinhan Bank đã có tổng cộng 36 chi nhánh phân bố rải rác khắp đất nước. Khách hàng Việt Nam ngày càng biết đến Shinhan Bank và những sản phẩm của ngân hàng này nhiều hơn.

Các sản phẩm tài chính ngân hàng của Shinhan Bank được đánh giá là uy tín, chất lượng và có nhiều ưu điểm vượt trội. Tính trong năm vừa qua, số lượng khách hàng đăng ký mở tài khoản Shinhan Bank tăng cao kỷ lục.

Số tài khoản ngân hàng Shinhan Bank có bao nhiêu số? Xem ở đâu?

Trong khi hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam đều có số tài khoản rất dài ( từ 13 đến 14 số) thì số tài khoản ngân hàng Shinhan Bank lại chỉ có 9 số.

Bạn có thể xem số tài khoản trong phong bao đựng thẻ, cạnh phần mã pin. Hoặc khi đăng ký mở tài khoản ngân hàng có để lại số điện thoại. Hệ thống sẽ gửi thông tin số tài khoản về tin nhắn điện thoại cho bạn.

Những cách lấy lại số tài khoản ngân hàng Shinhan Bank

Tuy số tài khoản chỉ có 9 số, ngắn hơn so với số tài khoản của những ngân hàng khác. Nhưng vẫn không ít khách hàng rơi vào rắc rối vì quên số tài khoản ngân hàng Shinhan Bank. Đừng lo, vì đã có cách lấy lại số tài khoản đơn giản, nhanh chóng.

Hãy xem những cách lấy lại số tài khoản Shinhan Bank ở bên dưới đây nhé.

Cách 1: Đến quầy giao dịch để tra cứu

cach lay lai so tai khoan shinhan bank

Nếu bạn gần quầy giao dịch ngân hàng Shinhan Bank thì hãy đến ngay để được tra cứu lại số tài khoản nhanh chóng. Khi đi bạn chỉ cần mang theo CMND và thẻ atm để nhân viên kiểm tra. Không cần làm thủ tục gì, nhân viên sẽ giúp bạn tra cứu trên hệ thống và cấp lại cho bạn số tài khoản.

Tuy nhiên, ngân hàng Shinhan Bank chỉ làm việc từ thứ 2 đến thứ 7 và các giờ hành chính. Vì vậy nếu bạn muốn tra cứu số tài khoản vào ngoài giờ hành chính hay ngày cuối tuần, lễ tết thì phải áp dụng cách khác nhé.

Cách 2: Tra cứu tại máy atm

Bạn tra cứu số tài khoản tại máy atm Shinhan Bank hay tại các máy atm của ngân hàng liên kết đều được. Chỉ cần mang thẻ atm Shinhan Bank đến máy atm gần nhất. Sau đó cho thẻ vào máy theo chiều mũi tên hướng dẫn.

Nhập mật khẩu thẻ và chọn tính năng Vấn tin tài khoản. Màn hình máy atm lập tức hiển thị số tài khoản kèm theo số dư hiện tại. Bạn lấy điện thoại chụp lại số tài khoản. Hoặc chọn tiếp in biên lai. Trong tờ biên lai cũng chứa số tài khoản. Mỗi lần in biên lai phí là 500 VND/lần.

Cách 3: Tra cứu qua tổng đài Shinhan Bank

Tổng đài CSKH của Shinhan Bank hoạt động 24/7. Lúc nào cũng có nhân viên túc trực. Vì vậy bạn muốn tra cứu số tài khoản ngân hàng chỉ cần gọi điện đến tổng đài theo hotline: 1900 1577. Bấm số để được gặp trực tiếp nhân viên tổng đài.

Sau khi nhân viên tiếp nhận yêu cầu tra cứu số tài khoản, họ sẽ phải hỏi thêm một số câu hỏi để chắc chắn rằng bạn chính là chủ nhân của tài khoản ngân hàng cần tra cứu. Đây đều là những câu hỏi liên quan đến tài khoản như: Họ tên, Số CMND, Ngày cấp, Nơi cấp, Số điện thoại, Số thẻ ngân hàng, Số dư hiện tại, Chi nhánh mở thẻ… Bạn nên chuẩn bị trước các thông tin này để trả lời cho suôn sẻ. Trả lời đúng hết nhân viên sẽ cấp lại số tài khoản ngân hàng cho bạn.

Lưu ý: Nhân viên không được phép hỏi mật khẩu ( mã pin) thẻ. Bạn không cung cấp mã pin cho ai khác dưới bất cứ hình thức nào.

Cách 4: Xem lại tin nhắn SMS Banking

Nếu bạn đăng ký dịch vụ SMS Banking thì mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn. Mọi giao dịch, biến động liên quan đến tài khoản đều được thông báo qua SMS điện thoại của bạn. Vì vậy khi quên số tài khoản bạn chỉ cần mở lại các tin nhắn của Shinhan Bank để xe lại. Trong các tin nhắn đó đều chứa thông tin về số tài khoản.

Nếu bạn xóa tin nhắn rồi thì hãy thử các cách khác.

Cách 5: Dùng dịch vụ ngân hàng trực tuyến: Internet Banking, Mobile Banking

cach lay lai so tai khoan shinhan bank

Để áp dụng cách này bạn phải đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking/ Mobile Banking Shinhan Bank trước đã. Để đăng ký dịch vụ bạn mang theo CMND đến trực tiếp quầy giao dịch Shinhan Bank để làm thủ tục. 2 dịch vụ này chỉ khác nhau một chút về giao diện nhưng cơ bản là các tính năng và cách dùng tương tự nhau.

Trước tiên bạn truy cập vào dịch vụ. Nhập tên đăng nhập và mật khẩu đăng nhập. Ngay tại giao diện chính bạn chọn tính năng Truy vấn tài khoản. Màn hình sẽ hiện lên số tài khoản và số dư hiện tại.

Kết luận:

Có rất nhiều cách lấy số tài khoản ngân hàng Shinhan Bank hoàn toàn miễn phí mà bạn có thể áp dụng. Bạn cũng có thể ghi lại số tài khoản tại nơi dễ nhìn, dễ nhớ. Hoặc lưu vào danh bạ điện thoại để mở ra xem lại khi cần thiết.

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây