Nhiều khách hàng của HD Saison ( HDbank) bị rơi vào nợ xấu mà không hề hay biết. Nó làm ảnh hưởng rất nhiều đến điểm tín dụng. Và rất có thể không được vay vốn thêm lần nào trong tương lai nữa. Khi đã chót rơi vào nợ xấu thì việc cần làm đó là bình tĩnh và tìm hiểu cách xoá nợ xấu HD Saison. Tham khảo bài viết dưới đây của lamtheatmonline.com để có thêm nhiều thông tin về vấn đề này nhé.

Như thế nào là bị nợ xấu HD Saison?  

Nợ xấu HD Saison là tình trạng khách hàng vay tiền tại ngân hành HDbank nhưng không thanh toán nợ đúng hạn. Thường là quá hạn từ 90 ngày trở lên. Một khi đã bị lưu tên vào nợ xấu trên hệ thống CIC thì không những chỉ có ngân hàng HD Saison không cho bạn vay tiền. Mà tất cả các ngân hàng khác tại Việt Nam và thế giới cũng sẽ không xét duyệt hồ sơ vay cho bạn. Trừ khi đã xoá được tên khỏi nợ xấu trên CIC.

Cach xoa no xau hd saison

Tìm hiểu về CIC

CIC là hệ thống chuyên quản lý về lịch sử tín dụng của khách hàng. Trực thuộc và nằm dưới sự quản lý của ngân hàng Nhà nước Việt Nam. CIC có những tính năng chính sau:

  • Thu thập, lưu trữ và phân tích các thông tin về tín dụng của khách hàng khi vay tiền tại các ngân hàng hay các tổ chức tín dụng hợp pháp tại Việt Nam.
  • Xử lý các thông tin dưới sự chỉ đạo và quản lý của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.
  • Là cơ sở để các ngân hàng và tổ chức tín dụng xem xét, đánh giá lịch sử vay tiền của khách hàng. Từ đó quyết định rất lớn đến việc hồ sơ vay mới của khách hàng có được xét duyệt hay không. Khi bị nợ xấu hay điểm tín dụng kém thì sẽ không có khả năng vay tiền nữa.

√ Xem thêm: Nợ xấu nhóm 5 bao lâu được xóa

Một số lý do khiến bạn bị rơi vào nợ xấu HD Saison

  • Do dùng thẻ tín dụng của ngân hàng HD Saison nhưng không tính toán được mức chi tiêu hợp lý. Dẫn đến việc không hoàn lại được tiền vào thẻ đúng thời hạn.
  • Vay tiền để mua trả góp ô tô hay các sản phẩm điện máy thông qua ngân hàng HD Saison. Nhưng không trả lãi đúng thời hạn như trong điều khoản của hợp đồng.
  • Không nắm rõ được cách tính lãi và cách thức thanh toán. Khi được nhắc nhở trả nợ thì chống đối. Cố tình không thanh toán theo sự nhắc nhở của nhân viên. Và để nợ bị quá ngày thanh toán.

Phân loại các nhóm nợ xấu trên CIC cho khách hàng tham khảo

Cach xoa no xau hd saison

Nhóm 1: Nợ đủ tiêu chuẩn

Nợ đủ tiêu chuẩn là khi bạn vay tiền và quá hạn trả nợ dưới 10 ngày. Đến ngày thứ 10 vẫn không sao cả. Miễn sao ngày thứ 11 bạn thanh toán đủ tiền gốc, tiền lãi và tiền phí nộp phạt trả nợ quá hạn đầy đủ cho ngân hàng là được. Khi vào nhóm này bạn vẫn chưa bị tính vào nợ xấu. Khi vay vốn mới vẫn được xét duyệt hồ sơ như bình thường.

Nhóm 2: Nợ cần chú ý

Nhóm này để xếp những khách hàng quá hạn trả nợ từ trên 10 ngày đến dưới 30 ngày. Khi rơi vào nhóm này bạn vẫn có thể được xét duyệt vay vốn mới. Nhưng điều kiện là bạn đã phải thanh toán đủ tiền gốc, tiền lãi và phí phạt cho ngân hàng. Thời gian vay vốn mới từ 12 tháng trở lên sau khi hoàn thành việc thanh toán hết nợ cũ.

Nhóm 3: Nợ dưới tiêu chuẩn

Khách hàng quá hạn trả nợ từ trên 30 ngày đến dưới 90 ngày sẽ bị xếp vào nhóm này. Sau khi thanh toán hết nợ cũ theo đúng yêu cầu của ngân hàng thì tên bạn vẫn chưa thể xoá trên CIC ngay. Mà phải mất 5 năm để được xoá tên khỏi nợ xấu. Chính vì vậy muốn vay mới thì khách hàng của nhóm này phải đợi ít nhất từ 5 năm trở lên.

Nhóm 4: Nợ nghi ngờ mất vốn

Khách hàng quá hạn trả nợ từ trên 90 ngày đến dưới 180 ngày. Cũng giống như nhóm 3. Khi rơi vào nhóm này tên của bạn sẽ bị lưu lại trên CIC với lịch sử tín dụng kém. Phải từ 5 năm trở đi bạn mới được xoá tên khỏi danh sách nợ xấu và làm hồ sơ vay vốn trở lại.

Nhóm 5: Nợ có khả năng mất vốn

Khách hàng quá hạn trả nợ từ 180 ngày trở lên. Gần như rơi vào tình trạng phá sản và không còn khả năng thanh toán nợ cho ngân hàng. Đây cũng chính là mức cao nhất của nợ xấu. Rơi vào nhóm này bạn có thể vĩnh viễn bị ghi tên vào nợ xấu trên CIC và không làm cách nào để xoá tên được. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn không thể vay vốn mới tại ngân hàng được nữa.

Liên quan: Cách kiểm tra nợ xấu CIC cá nhân bằng CMND online

Kiểm tra và cách xoá nợ xấu HD Saison chi tiết nhất

Cách 1: Kiểm tra nợ xấu bằng phần mềm quản lý tín dụng CIC

Phần mềm CIC được quản lý trực tiếp bởi các ngân hàng. Nó có tính bảo mật cao nên không phải ai cũng truy cập được. Để kiểm tra tên mình trên hệ thống CIC này thì bạn phải nhờ đến sự trợ giúp của ngân hàng mình đang vay vốn. Cụ thể ở đây là ngân hàng HD Saison.

Cách 2: Kiểm tra dựa trên hợp đồng vay tiền tại ngân hàng HD Saison

Trong tất cả hợp đồng vay vốn giữa 2 bên đều ghi rõ ràng và chi tiết số tiền vay. Vay từ ngày nào đến ngày nào. Bạn có thể dựa vào đó để tính ra số ngày mình đang trả nợ chậm và xem mình đang ở nhóm nợ xấu nào. Quan trọng là phải thanh toán đủ tiền cho ngân hàng theo đúng quy định trong thời gian sớm nhất.

Cách 3: Đến ngân hàng HD Saison để kiểm tra

Cach xoa no xau hd saison

Nếu không thể tự kiểm tra được nợ xấu của bản thân. Thì hãy mang theo CMND đến ngân hàng HD Saison để nhờ nhân viên ở đây kiểm tra hộ. Sau khi nhận được thông tin về tín dụng của mình, nhân viên sẽ tư vấn cho bạn cách trả nợ cho ngân hàng sao cho hợp lý nhất. Hạn chế tối đa sự ảnh hưởng xấu đến khách hàng vay tiền.

Cách xoá nợ xấu HD Saison

Việc xóa nợ xấu HD SaiSon cũng rất đơn giản, nhưng cũng rất phức tạp. Để xoá tên khỏi danh sách nợ xấu trên CIC. Không có cách nào khác ngoài việc thanh toán đầy đủ khoản nợ cho ngân hàng. Trong đó phải nộp đủ tiền gốc, tiền lãi, tiền phạt… theo đúng quy định của ngân hàng HD SaiSon. Tuyệt đối không được trốn tránh trách nhiệm trả nợ. Vì như vậy không những bạn không được xoá tên khỏi nợ xấu. Mà rất có thể bạn còn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật nữa.

Sau khi thanh toán hết nợ cho ngân hàng HD SaiSon thì sau từ 3 đến 5 năm tên của bạn sẽ được xoá khỏi nợ xấu trên CIC. Một khi được xoá tên khỏi nợ xấu rồi thì khách hàng có thể tiến hành làm hồ sơ vay mới ngay lập tức.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về nợ xấu HD Sai Son và hướng dẫn cách xoá tên khỏi danh sách nợ xấu trên CIC. Tốt nhất là khi đã vay tiền ngân hàng thì nên có trách nhiệm với khoản vay của mình. Không nên để bị nợ xấu rồi mới tìm cách khắc phục.

Rate this post

5 BÌNH LUẬN

    • Nếu khoản nợ xấu của bạn từ nhóm 2 trở lên thì sẽ không thể vay được nữa, kể cả bạn có tài sản thế chấp. Tuy nhiên, có thể được xem xét nếu như đã thanh toán hết khoản nợ trước đó. Bạn có thể đến trực tiếp văn phòng HD SaiSon để được tư vấn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây