Mạng xã hội Facebook rất phổ biến trên thế giới và cả ở Việt Nam. Mỗi người đều có riêng cho bản thân một tài khoản Facebook. Và các dịch vụ quảng cáo như vay tiền cũng phát triển rất nhiều trên nền tảng này. Nhưng nếu vay tiền trên Facebook có bị lừa không? Khi vay tiền liệu có an toàn cho người vay hay không? Đây là một thắc mắc của không ít người đang gặp khó khăn về tài chính và đang có ý định vay tiền trên nền tảng này.

Các hình thức vay tiền online trên Facebook hiện nay

Thật dễ dàng để bắt gặp được một fanpage hoặc đoạn quảng cáo cho vay tiền trên Facebook. Những khoản vay ở đây đều hướng đến những người đang gặp khó khăn về tài chính và muốn vay tiền gấp. Các dịch vụ vay tiền trên Facebook được chia thành nhiều hình thức khác nhau bao gồm.

Vay tiền nhanh

Vay tiền trên Facebook có bị lừa không

Dịch vụ vay tiền nhanh 1s trên Facebook có rất nhiều, khoản vay này không yêu cầu người đăng ký phải có tài sản thế chấp hoặc chứng minh thu nhập. Người vay sẽ được hỗ trợ một khoản tiền nhỏ trong thời gian ngắn để giải quyết khó khăn về tài chính trước mắt.

Điều kiện của khoản vay rất đơn giản chỉ yêu cầu người vay có giấy tờ tùy thân và có tài khoản ngân hàng. Toàn bộ các bước đăng ký vay tiền đều không cần phải gặp mặt mà sẽ thự chiện đăng ký trực tuyến. Chính vì tiện ích như vậy nên rất nhiều người đã lựa chọn vay tiền nhanh mặc dù biết lãi suất cao.

Vay tín dụng đen

Hiện nay rất nhiều “dân hỗ trợ tài chính” hoạt động công khai trên Facebook. Bất cứ khi nào người vay cần tiền chỉ cần một cuộc điện thoại. Ngay lập tức số tiền mà bạn muốn vay sẽ được cung cấp. Nhưng với kiểu vay này thì lãi suất tính cực kỳ cao và có thể khiến cho người vay rơi vào tình trạng bị bẫy tín dụng đen nếu như không hoàn trả đầy đủ.

Vay vốn ngân hàng

Các ngân hàng, công ty tài chính cũng có các fanpage cho riêng mình để quảng cáo đưa các dịch vụ sản phẩm của mình tới gần khách hàng hơn. Các ngân hàng cũng sẽ hỗ trợ người vay đăng ký, làm thủ tục vay vốn thông qua Facebook. Tuy nhiên, nếu muốn được vay tiền thì bạn vẫn cần phải tới phòng giao dịch ngân hàng.

Vay tiền qua app trên Facebook

App vay tiền không chỉ hoạt động trên website, Google Play hay App Store mà còn hoạt động trên Facebook. Các gói vay đến từ app vay tiền này hỗ trợ khách hàng vay tiền nhanh chóng và trực tuyến ngay tại nhà. Bất kỳ khách hàng nó có nhu cầu thì ứng dụng vay tiền online đều hỗ trợ.

Vay tiền trên Facebook có bị lừa không?

Vay tiền trên Facebook có bị lừa không? Câu trả lời là có, bạn có thể bị lừa đảo khi vay tiền trên Facebook nếu như không am hiểu về quy trình vay tiền. Hiện nay trên Facebook có rất nhiều đối tượng lừa đảo sử dụng các chiêu trò tinh vi để lừa đảo khách hàng.

Lướt trên Facebook bạn có thể dễ dàng thấy các đoạn quảng cáo vay tiền. Nếu như nhấn vào đoạn quảng cáo lừa đảo. Khi đó, những đối tượng này sẽ liên hệ và mời chào bạn đăng ký vay tiền. Những kẻ này sẽ yêu cầu người vay phải cung cấp số CMND/CCCD, hình ảnh, số tài khoản ngân hàng, mã OTP,…

Vay tiền trên Facebook có bị lừa không

Nếu khi người vay mà không hiểu rõ tầm quan trọng của các thông tin trên mà cung cấp cho các đối tượng này. Khi đó, bạn sẽ bị đánh cắp khoản tiền hiện đang có trong tài khoản ngân hàng bằng nhiều cách khác nhau. Chúng sẽ liên tục yêu cầu người vay phải đóng thêm một khoản tiền như tiền hồ sơ, tiền sửa thông tin vay, tiền phí bảo hiểm,… Nhưng sau khi đóng tiền thì bạn vẫn không nhận được khoản tiền vay mong muốn mà lại mất thêm tiền.

Vì vậy vay tiền trên Facebook có thể bị lừa đảo, thông tin này đã được rất nhiều báo chỉ đăng tải bạn có thể tham khảo tại đây. Tốt nhất khi cần vay tiền thì nên lựa chọn các ngân hàng hoặc công ty tài chính để vay tiền trực tiếp nhé.

Cảnh báo lừa đảo vay tiền trên Facebook & dấu hiệu

Để tránh gặp phải các chiêu trò lừa đảo của những đối tượng trên Facebook. Sau đây là một số dấu hiệu lừa đảo dễ dàng nhận ra ngay lập tức khi gặp phải.

  • Yêu cầu người vay cung cấp các thông tin số tài khoản ngân hàng.
  • Liên kết với tài khoản ví điện tử hoặc một loại tài khoản khác
  • Bắt cung cấp mã xác thực OTP gửi về số điện thoại.
  • Yêu cầu người vay đóng phí để sửa thông tin hoặc để được giải ngân khoản vay bị đóng băng.
  • Những đối tượng lừa đảo nói chuyện vòng vo, dụ dỗ vay tiền với lãi suất thấp hoặc vay đơn giản.
  • Không có thông tin công ty, ngân hàng rõ ràng mà chỉ là đối tượng cho vay cá nhân.

Lời kết

Trên đây chúng ta đã cùng tìm hiểu vay tiền trên facebook có bị lừa không. Tỉ lệ lừa đảo cho vay tiền trên Facebook hiện nay là khá cao. Người vay rất dễ bị những kẻ xấu lợi dụng và chiếm đoạt tài sản. Vì vậy, nếu cần vay tiền bạn nên tìm tới các tổ chức tài chính uy tín để tham khảo và được hướng dẫn.

Xem thêm:

Biên tập: Lamtheatmonline.com

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây