Lần đầu sử dụng tài khoản ngân hàng Agribank, bạn cần ghi nhớ số tài khoản Agribank có bao nhiêu số. Để khi giao dịch không bị lỗi do ghi nhầm số tài khoản.

Hiện nay có rất nhiều khách hàng đăng ký mở thẻ ATM Agribank online tại nhà mà không phải tới ngân hàng. Nhưng sau khi đăng ký xong thì lại không ghi nhớ được stk Agribank. Và đây là nguyên nhân chính dẫn tới việc giao dịch bị lỗi. Hãy cùng đọc bài viết bên dưới đây để hiểu rõ về số tài khoản ngân hàng Agribank.

Số tài khoản Agribank là gì?

Số tài khoản ngân hàng Agribank là một dãy số được tạo theo quy luật nhất định. Dãy số tài khoản sẽ chứa các thông tin về mã chi nhánh, loại tài khoản, số tài khoản của khách hàng,…

Số tài khoản là dãy số định danh hay hiểu đơn giản hơn thì đây là địa chỉ dùng để thanh toán của bạn tồn tại ở ngân hàng Agribank. Khi có số tài khoản, chúng ta có thể chuyển tiền, rút tiền, thanh toán, giữ tiền,… nhanh chóng.

so tai khoan agribank co bao nhieu so

Số tài khoản Agribank sẽ được liên kết với thẻ ATM Agribank để thực hiện các giao dịch tại máy ATM. Chúng ta sẽ dễ dàng rút tiền từ tài khoản bằng thẻ tại các hệ thống máy ATM trên toàn quốc.

Các loại thẻ ATM Agribank

Tùy vào mục đích sử dụng của khách hàng mà thẻ atm cũng được chia thành nhiều loại khác nhau. Sau đây là các loại thẻ thường gặp mà ngân hàng Agribank đang phát hành.

  • Thẻ tín dụng: Đây là loại thẻ được ngân hàng Agribank phát hành ra nhằm mục đích cho khách hàng vay tiêu dùng.  Có thể hiểu đơn giản là Agribank cấp cho bạn vay một khoản tiền để trong thẻ này. Bạn cần tiêu dùng hay thanh toán hóa đơn thì có thể dùng thẻ để thanh toán và ngân hàng sẽ tính lãi. Đến ngày đáo hạn, bạn phải có đủ số tiền gốc và lãi trong thẻ đúng theo quy định của ngân hàng.
  • Thẻ ghi nợ: Là loại thẻ được đông đảo khách hàng tin dùng nhất hiện nay. So với dùng thẻ tín dụng thì dùng thẻ ghi nợ sẽ an toàn hơn rất nhiều. Vì bản chất của thẻ ghi nợ là có bao nhiêu dùng bấy nhiêu. Bạn không thể rút hay chuyển khoản quá số tiền có trong thẻ. Cũng không lo trả lãi quá hạn hay bị nợ xấu…

Những yêu cầu khi làm thẻ ATM của ngân hàng Agribank

  • Là công dân Việt Nam, hoặc người nước ngoài có đủ giấy tờ pháp lý ở Việt Nam.
  • Có chứng minh thư gốc ( hoặc căn cước gốc) và đủ 18 tuổi.

Số tài khoản ngân hàng Agribank có bao nhiêu số?

Số tài khoản ngân hàng Agribank gồm 13 số. Tùy vào từng chi nhánh phát hành thẻ mà đầu số tài khoản sẽ khác nhau. Ví dụ như: 130, 318, 490, 290…

Số tài khoản ngân hàng Agribank được in trong phong bao đựng thẻ lần đầu tiên khi bạn lấy thẻ từ ngân hàng về. Trong phong bao còn có mã pin ( mật khẩu). Sau này bạn phải đổi mã pin mới thì thẻ atm mới kích hoạt và sử dụng được.

so tai khoan agribank co bao nhieu so

Số tài khoản ngân hàng và số thẻ atm là 2 khái niệm khác biệt nhau hoàn toàn.

Số thẻ là dãy số được in trực tiếp trên thẻ. Với mục đích để ngân hàng quản lý số lượng thẻ phát hành ra dễ dàng hơn.

Khi các bạn sử dụng các dịch vụ ngân hàng tiện ích thì sẽ thấy rằng vẫn có thể chuyển khoản qua số thẻ được. Nhưng về mức độ quan trọng thì số tài khoản vẫn được đánh giá cao hơn cả.

Phải làm gì khi quên số tài khoản ngân hàng Agribank

Nếu bạn là chủ tài khoản mà bạn lỡ quên mất số tài khoản ngân hàng Agribank thì sao? Và đây là các cách để giải quyết :

so tai khoan agribank co bao nhieu so

» Cách 1: Nếu bạn có đăng kí internet banking thì bạn có thể đăng nhập vào ứng dụng này. Sau đó chọn mục quản lý tài khoản sẽ thấy có số tài khoản Agribank của mình tại đó.

» Cách 2: Khách hàng có thể ra cây atm Agribank hoặc các cây atm của các ngân hàng liên kết. Rồi cho thẻ vào máy, thực hiện giao dịch rút tiền hoặc kiểm tra số dư. Sau đó chọn in thêm biên lai. Trên biên lai sẽ có số tài khoản của bạn.

» Cách 3: Bạn có thể gọi cho tổng đài của Agribank theo số: 1900 55 88 18 hoặc cầm chứng minh ra ra ngân hàng Agribank để được các nhân viên ngân hàng hỗ trợ.

STK ngân hàng Agribank có bao nhiêu số chắc giờ các bạn đã biết rõ. Nếu như không may quên số tài khoản thì có thể thực hiện theo hướng dẫn để lấy lại nhé.

Liên quan:

› Lấy lại mật khẩu chuyển tiền agribank

› Thẻ atm agribank rút được tối đa bao nhiêu tiền

› Mật khẩu thẻ atm agribank có mấy số

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây