Số tài khoản ngân hàng Agribank có bao nhiêu số? Xem STK ở đâu?

0
523

Ngày nay, ngày càng nhiều người biết đến và sử dụng thẻ atm của ngân hàng Agribank bởi độ tiện lợi và an toàn mà nó mang lại. Nhất là chuyển tiền qua thẻ thì lại càng phổ biến. Để thực hiện được chuyển tiền phải có một yếu tố quan trọng đó là số tài khoản. Sau đây lamtheatmonline.com sẽ cùng các bạn trả lời câu hỏi mà khách hàng nào mới dùng thẻ cũng thắc mắc. Đó là: Số tài khoản Agribank có bao nhiêu số? Nếu bị mất số tài khoản làm sao để lấy lại được.

Thẻ atm ngân hàng Agribank:

Khi thực hiện một số dịch vụ của ngân hàng như rút tiền, chuyển tiền, kiểm tra tài khoản hay là thanh toán các loại hóa đơn thì chúng ta sẽ cần có thẻ Atm. Những giao dịch đó sẽ được thực hiện tại các cây atm của ngân hàng phát hành thẻ hoặc của các ngân hàng liên kết.

so tai khoan agribank co bao nhieu so

Thẻ atm Agribank là thẻ được phát hành và quản lý bởi ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Agribank. Agribank phát hành đầy đủ các loại thẻ atm khác nhau phụ thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng của khách hàng.

Các loại thẻ atm của Agribank

Tùy vào mục đích sử dụng của khách hàng mà thẻ atm cũng được chia thành nhiều loại khác nhau. Sau đây là các loại thẻ thường gặp mà ngân hàng Agribank đang phát hành.

• Thẻ tín dụng: Đây là loại thẻ được ngân hàng Agribank phát hành ra nhằm mục đích cho khách hàng vay tiêu dùng.  Có thể hiểu đơn giản là Agribank cấp cho bạn vay một khoản tiền để trong thẻ này. Bạn cần tiêu dùng hay thanh toán hóa đơn thì có thể dùng thẻ để thanh toán và ngân hàng sẽ tính lãi. Đến ngày đáo hạn, bạn phải có đủ số tiền gốc và lãi trong thẻ đúng theo quy định của ngân hàng.

• Thẻ ghi nợ: Là loại thẻ được đông đảo khách hàng tin dùng nhất hiện nay. So với dùng thẻ tín dụng thì dùng thẻ ghi nợ sẽ an toàn hơn rất nhiều. Vì bản chất của thẻ ghi nợ là có bao nhiêu dùng bấy nhiêu. Bạn không thể rút hay chuyển khoản quá số tiền có trong thẻ. Cũng không lo trả lãi quá hạn hay bị nợ xấu…

Những yêu cầu khi làm thẻ ATM của ngân hàng Agribank

• Là công dân Việt Nam, hoặc người nước ngoài có đủ giấy tờ pháp lý ở Việt Nam.

• Có chứng minh thư gốc ( hoặc căn cước gốc) và đủ 18 tuổi.

Số tài khoản ngân hàng Agribank có bao nhiêu số?

Số tài khoản ngân hàng Agribank gồm 13 số. Tùy vào từng chi nhánh phát hành thẻ mà đầu số tài khoản sẽ khác nhau. Ví dụ như: 130, 318, 490, 290…

Số tài khoản ngân hàng Agribank được in trong phong bao đựng thẻ lần đầu tiên khi bạn lấy thẻ từ ngân hàng về. Trong phong bao còn có mã pin ( mật khẩu). Sau này bạn phải đổi mã pin mới thì thẻ atm mới kích hoạt và sử dụng được.

so tai khoan agribank co bao nhieu so

Số tài khoản ngân hàng và số thẻ atm là 2 khái niệm khác biệt nhau hoàn toàn. Số thẻ là dãy số được in trực tiếp trên thẻ. Với mục đích để ngân hàng quản lý số lượng thẻ phát hành ra dễ dàng hơn. Khi các bạn sử dụng các dịch vụ ngân hàng tiện ích thì sẽ thấy rằng vẫn có thể chuyển khoản qua số thẻ được. Nhưng về mức độ quan trọng thì số tài khoản vẫn được đánh giá cao hơn cả.

Phải làm gì khi quên số tài khoản ngân hàng Agribank

Nếu bạn là chủ tài khoản mà bạn lỡ quên mất số tài khoản ngân hàng Agribank thì sao? Và đây là các cách để giải quyết :

so tai khoan agribank co bao nhieu so

• Cách 1: Nếu bạn có đăng kí internet banking thì bạn có thể đăng nhập vào ứng dụng này. Sau đó chọn mục quản lý tài khoản sẽ thấy có số tài khoản Agribank của mình tại đó.

• Cách 2: Khách hàng có thể ra cây atm Agribank hoặc các cây atm của các ngân hàng liên kết. Rồi cho thẻ vào máy, thực hiện giao dịch rút tiền hoặc kiểm tra số dư. Sau đó chọn in thêm biên lai. Trên biên lai sẽ có số tài khoản của bạn.

• Cách 3: Bạn có thể gọi cho tổng đài của Agribank theo số: 1900 55 88 18 hoặc cầm chứng minh ra ra ngân hàng Agribank để được các nhân viên ngân hàng hỗ trợ.

Hướng dẫn cách làm thẻ atm tại ngân hàng agribank

  • Trước tiên, bạn cần xác định loại thẻ atm mà mình muốn làm. ( Thẻ ghi nợ hay thẻ tín dụng). Việc làm thẻ ghi nợ sẽ đơn giản hơn làm thẻ tín dụng rất nhiều. Vì làm thẻ ghi nợ sẽ chỉ cần CMND. Còn muốn làm thẻ tín dụng thì cần nhiều giấy tờ và thủ tục hơn. Mục đích chính là để khách hàng chứng minh được thu nhập. Đảm bảo có đủ khả năng chi trả cho ngân hàng.
  • Chuẩn bị sẵn các giấy tờ cần thiết để đến ngân hàng chỉ việc xuất trình ra là được. Tránh việc đi lại nhiều mất thời gian và công sức. Nếu làm thẻ tín dụng thì ngoài CMND bạn cần chuẩn bị thêm bản sao kê lương 6 tháng gần nhất nữa.
  • Đến ngân hàng, bạn đến bộ phận làm thẻ. Nhân viên sẽ yêu cầu kiểm tra các giấy tờ của bạn. Và phát cho bạn phiếu yêu cầu mở thẻ. Bạn điền đầy đủ thông tin và nộp lại cho nhân viên.
  • Nhân viên sẽ kiểm tra lại các thông tin mà bạn đã điền. Sau đó yêu cầu bạn nộp 50.000 phí duy trì tài khoản. Nếu đăng ký thêm các dịch vụ ngân hàng tiện ích thì sẽ phải nộp thêm tiền.
  • Cuối cùng bạn nhận biên lai nộp tiền, giấy hẹn ngày đến ngân hàng nhận thẻ và ra về.
  • Thông thường thẻ atm Agribank của bạn sẽ được làm xong trong vòng từ 7 đến 10 ngày làm việc không kể ngày nghỉ và lễ tết.
  • Bạn đến ngân hàng nhận thẻ và đến cây atm agribank gần nhất để kích hoạt thẻ nhé.

STK ngân hàng Agribank có bao nhiêu số chắc giờ các bạn đã biết rõ. Nếu như không may quên số tài khoản thì có thể thực hiện theo hướng dẫn để lấy lại nhé.

Liên quan:

› Lấy lại mật khẩu chuyển tiền agribank

› Thẻ atm agribank rút được tối đa bao nhiêu tiền

› Mật khẩu thẻ atm agribank có mấy số

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây