Western Union là dịch vụ chuyển tiền nhanh quốc tế đang ngày càng phát triển tại Việt Nam và các quốc gia khác trên thế giới. Nhiều khách hành thắc mắc rằng Western Union liên kết với ngân hàng nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có cái nhìn chi tiết hơn về dịch vụ chuyển tiền đầy hấp dẫn này nhé.

Giới thiệu khái quát về dịch vụ chuyển tiền Western Union

Western Union là dịch vụ chuyển tiền nhanh quốc tế đang được nhiều khách hàng ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay. Đây là dịch vụ uy tín, hợp pháp và có cước phí phải chăng. Giúp việc chuyển tiền nước ngoài trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Western Union lien ket voi ngan hang nao

Western Union hiện đã có mặt tại trên 20 quốc gia, trong đó có cả Việt Nam. Ngoài việc chuyển tiền, Western Union còn cho phép quy đổi ngoại tệ theo tỷ giá có lợi nhất với khách hàng. Dịch vụ này có rất nhiều ưu điểm nổi bật đáp ứng được yêu cầu của cả những khách hàng khó tính nhất.

Những ưu điểm nổi trội của Western Union

– Có các đại lý lớn nhỏ trên khắp thế giới. Giúp người dân các quốc gia tiếp cận với dịch vụ chuyển tiền nhanh uy tín và an toàn.

– Thủ tục đơn giản, tiết kiệm thời gian và chi phí. Không bắt buộc người gửi và người nhận phải có tài khoản tại ngân hàng.

– Nhận tiền cực nhanh trong vài phút. Dù khoảng cách xa đến mấy thì chỉ sau 5 phút là tiền đã đến tay người nhận.

– An toàn, uy tín, hợp pháp. Đầy đủ giấy tờ chứng nhận giao dịch chuyển tiền.

– Cho chuyển nhiều loại tiền của các quốc gia khác nhau. Hoặc quy đổi trực tiếp tại nơi nhận tiền.

Những hình thức chuyển tiền phổ biến qua Western Union

Nhu cầu chuyển tiền quốc tế của khách hàng ngày càng lớn. Đòi hỏi Western Union cũng phải đa dạng hoá các hình thức chuyển tiền để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Một số hình thức phổ biến được áp dụng như:

– Gửi tiền online không cần thông qua đại lý. Tuy nhiên, hình thức này mới được áp dụng tại các nước phát triển như Mỹ, Úc, các quốc gia châu Âu. Còn ở Việt Nam thì chưa được áp dụng.

– Gửi tiền bằng điện thoại qua ứng dụng của western union.

– Đến trực tiếp các đại lý của Western Union nơi mình sinh sống để chuyển tiền. Người nhận cũng đến đại lý Western Union gần nhất để nhận tiền.

– Gửi tiền theo dạng chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng của người thụ hưởng. Cách này tiện lợi nhưng đòi hỏi bạn phải nhớ được tên ngân hàng bằng tiếng Anh và có mã tài khoản ngân hàng BIC.

Western Union liên kết với những ngân hàng nào tại Việt Nam?

Western Union đã có mặt tại Việt Nam những năm gần đây. Và dịch vụ này còn liên kết với những ngân hàng lớn nữa. Nên rất tiện lợi cho khách hàng trong việc nhận và chuyển tiền quốc tế. Hiện tất cả các ngân hàng có liên kết với dịch vụ nhận tiền kiều hối Western Union.

Western Union lien ket voi ngan hang nao

Western Union hiện đang liên kết với 49 ngân hàng đang hoạt động tại Việt Nam. Ngân hàng nào cũng là đối tác liên kết với dịch vụ chuyển tiền quốc tế Western Union.

Vì vậy, bạn có thể tới bất kỳ ngân hàng nào để thực hiện giao dịch chuyển hoặc rút tiền từ Western Union.

Một số ngân hàng tại Việt Nam đang liên kết với Western Union:

 • Ngân hàng Vietcombank
 • Ngân hàng Sacombank
 • Ngân hàng Vietinbank
 • Ngân hàng Agribank
 • Ngân hàng Citi bank
 • Ngân hàng Vietcombank
 • Ngân hàng ACB
 • Ngân hàng An Bình (AB Bank)
 • Ngân hàng LienVietPostBank
 • Ngân hàng TMCP SeABank
 • Ngân hàng PG BANK
 • Ngân hàng VPBank
 • Ngân hàng Techcombank

Chuyển tiền qua Western Union bằng 2 cách

Hiện nay, khách hàng có thể chuyển tiền Western Union qua 2 cách là online và offline.

Cách 1: Chuyển tiền theo hình thức offline

– Bạn đến chi nhánh Western Union gần nhất để thực hiện giao dịch.

– Nhân viên sẽ phát cho bạn 1 phiếu chuyển tiền để bạn điền các thông tin vào đó.

– Điền xong bạn nộp lại phiếu cho nhân viên. Tiếp theo nhân viên sẽ cung cấp cho bạn mã số chuyển tiền gồm 10 số. Về sau người nhận tiền phải đọc đúng 10 số này mới được lấy tiền về.

Dù không phức tạp nhưng bạn cần phải biết tiếng anh hoặc tiếng bản địa. Để trong trường hợp có gì thắc mắc trong quá trình làm thủ tục chuyển tiền còn có thể hỏi lại nhân viên ngay lúc đó.

Cách 2: Chuyển tiền theo hình thức online?

– Bước 1: Các bạn truy cập vào website chính thức của dịch vụ chuyển tiền Western Union.

– Bước 2: Nhấn vào dòng chữ Send money. Cũng chính là tính năng chuyển tiền.

– Bước 3: Hệ thông sẽ bắt buộc bạn phải điền 1 số thông tin cần thiết. Bạn điền chi tiết vào đó nhé.

– Bước 4: Điền xong click tiếp vào chữ Chuyển tiền là xong rồi.

Xem thêm: Cách nhận tiền Western Union trên điện thoại và ngân hàng

Nhận tiền Western Union tại các ngân hàng địa phương như thế nào?

Việc nhận tiền Western Union tại các ngân hàng địa phương không hề phức tạp. Bạn chỉ cần đến ngân hàng điền các thông tin cần thiết vào phiếu nhận tiền dưới sự hướng dẫn của nhân viên. Quan trọng hơn cả là bạn phải điền được chính xác mã số nhận tiền. Mã số này chỉ có người gửi, người nhận và ngân hàng biết. Bạn phải liên hệ với người gửi tiền để lấy được mã số này.

Western Union lien ket voi ngan hang nao

Điền thông tin xong bạn nộp lại phiếu cho nhân viên. Và trình CMND hoặc căn cước cho nhân viên kiểm tra và lưu trữ thông tin trên hệ thống.

Kiểm tra các thông tin xong, xác nhận trùng khớp thì nhân viên sẽ gửi lại bạn Lệnh chi tiền. Bạn đọc lại các thông tin trên đó và ký tên phía dưới khi tất cả đã chính xác. Hoàn tất, nhân viên sẽ kiểm tiền và chuyển lại cho bạn.

Phí chuyển tiền đã được người gửi tiền trả ở đầu kia. Bạn không phải mất thêm phí gì nữa nhé.

Một số lưu ý:

Gần đây rất nhiều trường hợp giả mạo, lừa đảo khách hàng dưới tư cách dịch vụ Western Union. Chúng liên tục nhắn tin về số điện thoại yêu cầu khách hàng truy cập trang web có đưa sẵn đường link để nhận tiền gửi từ 1 người nào đó. Và yêu cầu khách hàng phải cung cấp 1 số thông tin cá nhân nữa.

Từ đó, chúng sẽ lấy được mã OTP và truy cập vào tài khoản internet banking của khách hàng. Đã có thông tin cá nhân và mã OTP, chúng có thể thoải mái chuyển tiền trong tài khoản đi mà khách hàng không thể làm gì được.

Chính vì vậy mà chúng tôi lưu ý các bạn rằng không tự truy cập vào các trang web lạ. Và không cung cấp thông tin cá nhân cho ai, đặc biệt là mã OTP. Thường xuyên thay đổi mật khẩu các dịch vụ ngân hàng online cũng là 1 cách tránh các rủi ro xảy đến.

Trên đây là thông tin Western Union liên kết với ngân hàng nào mà khách hàng cần biết. Sau đó là một số thông tin cách chuyển tiền và chuyển khoản từ dịch vụ này.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây