Đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam ở đâu là an toàn nhất. Tỷ giá đồng nhân dân tệ như thế nào? Câu trả lời chính xác nhất sẽ có ở dưới đây.

Trung Quốc là một quốc gia lớn mạnh và luôn biết cách khẳng định mình trên thị trường quốc tế. Không những vậy, đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đang ngày càng được sử dụng phổ biến hơn tại các quốc gia khác nhau trên thế giới. Trong đó có Việt Nam. Nhưng quy định đổi ngoại tệ tại Việt Nam rất khắt khe nên không phải ai cũng biết đổi tiền Trung Quốc ở đâu an toàn và đúng pháp luật. Vậy hãy đọc bài viết dưới đây của chúng tôi để có được câu trả lời chính xác nhất nhé.

 

Mục Lục

Giới thiệu về đồng nhân dân tệ Trung Quốc

Nhân dân tệ là loại tiền được lưu thông tại Trung Quốc. Và có thể giao dịch ở một số quốc gia khác nhau. Viết tắt của nhân dân tệ là CNY. Dù là mệnh giá nào của nhân dân tệ thì cũng đều có 1 mặt được in hình chủ tịch Trung Quốc Mao Trạch Đông. Nhân dân tệ trải qua nhiều lần thay đổi về hình thức và mệnh giá. Và lần cuối cùng được chỉnh sửa chính là vào năm 1999.

doi tien trung quoc o dau

Ngoài tiền giấy thì người Trung Quốc vẫn đang sử dụng cả tiền hào và tiền xu. Nhân dân tệ cũng có nhiều mệnh giá khác nhau. Nhỏ nhất là 1 tệ và lớn nhất là 100 tệ. Đến năm 2016, đồng nhân dân tệ chính thức khẳng định vị trí của mình so với các đồng tiền khác trên thế giới khi ghi tên mình vào danh sách 1 trong những đồng tiền dự trữ quốc tế.

Hiện nay việc giao dịch giữ Việt Nam và Trung Quốc rất nhiều. Chính vì như thế nhu cầu đổi tiền TQ sang tiền VN cũng nhiều. Nhưng bạn sẽ phải đổi ở đâu là tốt và an toàn nhất. Tỷ giá nhân dân tệ so với tiền Việt Nam như thế nào. Tìm hiểu cụ thể ở dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất.

Liên quan: Những lưu ý khi chuyển tiền Trung Quốc

Đổi tiền Trung Quốc ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều cách khác nhau để đổi tiền Trung Quốc. Dưới đây là 3 cách phổ biến nhất thường được áp dụng.

Cách 1: Đổi tiền Trung Quốc tại các ngân hàng

Ngày nay đa số các ngân hàng cả của nhà nước lẫn tư nhân đều cho phép đổi nhân dân tệ ở ngân hàng. Bạn muốn đổi tiền Trung Quốc an toàn đúng theo quy định của pháp luật thì các ngân hàng chính là sự lựa chọn số 1. Khi đổi tiền tại ngân hàng, bạn sẽ thấy rõ được những ưu điểm sau:

doi tien trung quoc o dau
Các ngân hàng Việt Nam hiện nay đều cho phép quy đổi nhân dân tệ
 • Luôn luôn đảm bảo tiền được đổi là tiền thật. Nói không với tiền giả, tiền rách, không có giá trị sử dụng.
 • Có thể đổi tiền với số lượng ít hay nhiều tùy thích.
 • Độ an toàn cực lớn. Có giấy tờ bằng chứng đổi tiền đàng hoàng.
 • Đổi tiền tại các chi nhánh ngân hàng gần nhất không cần di chuyển xa.

Chỉ có một số nhược điểm đó là thủ tục rườm rà khá mất thời gian. Nhưng tất cả những thủ tục đó cũng chỉ là để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho quá trình đổi tiền mà thôi.

Tham khảo một số ngân hàng cho phép đổi tiền Trung Quốc:

 • Các chi nhánh của ngân hàng Nhà nước Việt Nam trên toàn quốc.
 • Vietinbank: Ngân hàng thương mại CP công thương Việt Nam.
 • Agribank: Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn.
 • TPbank: Ngân hàng thương mại cổ phần Tiên Phong.
 • Techcombank: Ngân hàng thương mại CP kỹ thương Việt Nam.
 • Sacombank: Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn thương tín.
 • BIDV: Ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển.
 • Vietcombank: Ngân hàng CP ngoại thương Việt Nam.
 • ACB: Ngân hàng thương mại CP Á Châu.
 • GP Bank: Ngân hàng dầu khí toàn cầu.

Khi đổi tiền ở các ngân hàng. Nếu số tiền đổi nhỏ thì bạn được miễn phí. Còn số tiền lớn thì bạn phải chịu một phần phí tương đối nhỏ.

Cách 2: Đổi tiền Trung Quốc tại các tiệm vàng bạc đá quý.

Các tiệm vàng cũng là địa chỉ thường xuyên đổi tiền Trung Quốc cho khách hàng. Khi đổi tiền tại các tiệm vàng thì bạn nhận được các ưu điểm như: Nhanh gọn lẹ, không phải làm các thủ tục rườm rà giống như tại ngân hàng. Tuy nhiên, bất lợi của nó là không ai đứng ra để đảm bảo cho số tiền bạn nhận được. Tức là nếu không quá sành sỏi, bạn có thể bị lừa và nhận về toàn tiền giả. Trường hợp này không phải là hiếm gặp.

doi tien trung quoc o dau
Hãy lưu ý khi đổi tiền trung quốc ở tiệm vàng

Để tránh tối đa rủi ro trong việc đổi tiền Trung Quốc tại các tiệm vàng thì cách tốt nhất là bạn hãy tự chọn cho mình những địa điểm uy tín. Và đó chính là những tiệm vàng lớn, có tên tuổi trên toàn quốc như: Bảo Tín Minh Châu, Huy Thanh, Cửu Long, vàng bạc Phú Nhuận…

Cách 3: Đổi tiền Trung Quốc của các cá nhân

Những người thường xuyên có tiền Trung Quốc để bạn đổi là những người đã và đang sinh sống tại Trung Quốc. Những người hay buôn bán, nhập hàng Trung Quốc. Người làm dịch vụ đổi tiền Trung Quốc để ăn % chênh lệch…

Cách này thì đơn giản, không cần thủ tục rườm rà. Đổi tiền giống như chúng ta đổi tiền lẻ cho nhau. Nhưng nếu bạn lựa chọn phải cá nhân đổi tiền không uy tín thì tỷ lệ bị lừa hoặc bị lỗ rất cao. Vì vậy nên tham khảo trước phí đổi tiền cũng như mức độ uy tín của người đổi tiền trước khi thực hiện giao dịch.

Tốt nhất là nên tham khảo ý kiến của những người đã từng đổi tiền của cá nhân đó rồi hãy quyết định có đổi hay không.

Xem thêm: Cách chuyển tiền vào tài khoản Trung Quốc

 

Những kinh nghiệm trong việc đổi tiền Trung Quốc

 • Lựa chọn hình thức đổi tiền uy tín, địa chỉ tin cậy.
 • Chỉ đổi tiền khi thực sự thấy cần thiết phải cần đến đồng nhân dân tệ.
 • Khi đổi tiền cần có giấy tờ làm bằng chứng. Hoặc có bên thứ 3 đứng ra làm trung gian chứng kiến giao dịch đổi tiền.
 • Tìm hiểu kỹ về tỷ giá cũng như phí đổi tiền Trung Quốc trước khi đổi tiền.
 • Kiểm tra kỹ tiền là thật hay giả trước khi cầm tiền về nhà.
 • Nếu bạn đi du lịch sang Trung Quốc thì có thể đổi tiền tại nước bạn luôn mà không nhất thiết phải đổi tiền tại Việt Nam.
 • Trước khi đổi chúng ta sẽ phải tính tỷ giá nhân dân tệ hôm nay để quy đổi sang tiền Việt.

Nội dung bài viết ở trên đã giúp bạn biết được đổi tiền Trung Quốc ở đâu và như thế nào. Hi vọng với thông tin trên sẽ giúp ích được mọi người trong việc quy đổi đồng nhân dân tệ.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây