Ứng tiền thẻ tín dụng TPBank là một chức năng tiện ích mà các chủ thẻ có thể sử dụng và được gọi là rút tiền mặt theo hạn mức thẻ. Tuy nhiên, cần hạn chế sử dụng tính năng và vì sẽ phải tính phí rút tiền và làm giảm điểm tín dụng.

Thẻ tín dụng TPBank được ra mắt như một công cụ giúp cho khách hàng giao dịch không dùng tiền mặt. Nhưng trong một số trường hợp khẩn cấp thì có thể rút tiền mặt thẻ tín dụng TPBank. Nhưng để sử dụng được thì chủ thẻ sẽ phải trả một khoản phí rút tiền và lãi suất cho số tiền đã rút.

Thẻ tín dụng TPBank có ứng tiền mặt được không?

Như các bạn có thể thấy thì thẻ tín dụng là một loại hình thanh toán thông minh và phổ biến hiện nay. Chỉ cần có thẻ trong tay thì sẽ giao dịch ở bất kỳ đâu mà không cần tới tiền mặt.

Ứng tiền thẻ tín dụng tpbankTrong thực tế sử dụng, chủ thẻ thường chỉ nghĩ thẻ tín dụng TPBank chỉ có chức năng thanh toán mà thôi. Nhưng còn một tính năng khác là ứng tiền thẻ tín dụng TPBank mà rất ít người biết. Đây là tiện ích bổ sung cho thẻ để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp dành cho khách hàng.

Chủ thẻ được phép rút tiền theo hạn mức tín dụng được cấp. Nhưng sẽ phải thanh toán một khoản phí và lãi suất cho số tiền đã ứng từ thẻ.

Ứng tiền thẻ tín dụng TPBank là gì?

Ứng tiền thẻ tín dụng TPBank hay còn được gọi là rút tiền mặt. Đây là một tiện ích mở rộng của tất cả các loại thẻ tín dụng hiện nay. Theo đó, khách hàng có thể rút tiền mặt từ thẻ mà không cần phải trải qua bất kỳ các thủ tục hoặc đăng ký ở tại ngân hàng.

Chủ thẻ tín dụng TPBank sẽ được phép rút tiền với 80% hạn mức tín dụng được cung cấp. Và khi rút tiền thì có nghĩa là bạn đã đang vay tiền từ thẻ. Trong khi rút khách hàng phải trả một khoản phí rút tiền và lãi suất cho số tiền đã rút. Toàn bộ những thông tin này sẽ được ghi rõ trong sao kê hàng tháng được gửi từ ngân hàng.

Vậy có thể hiểu một cách đơn giản khi rút tiền từ thẻ tín dụng có nghĩa là bạn đang vay tiền ngân hàng TPBank. Nhưng sẽ không cần phải đăng ký hồ sơ vay vốn giống với các hình thức vay thông thường.

Có nên rút tiền thẻ tín dụng TPBank

Bạn không nên rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Mặc dù đây là tiện ích của thẻ và được hỗ trợ. Nhưng, thẻ tín dụng tính năng chính là thanh toán không dùng tiền mặt. Và khi sử dụng quá nhiều sẽ dẫn tới việc mất kiểm soát trong trong chi tiêu.

Hiện nay cũng có rất nhiều người sử dụng cách ứng tiền từ thẻ tín dụng. Tuy nhiên, do không kiểm soát được chi tiêu nên số nợ xấu ngày càng tăng cao. Thế nên khi sử dụng tính năng rút tiền này bạn cần lưu ý tới một số điểm.

  • Rút tiền với hạn mức vừa đủ so với khả năng chi trả của bản thân.
  • Mức phí rút tiền sẽ là 4,4% trên tổng số tiền rút, tối thiểu là 110.000 VND.
  • Phí và lãi suất rút tiền sẽ được tính ngay từ khi giao dịch.
  • Nếu sử dụng để rút tiền quá nhiều sẽ làm giảm điểm tín dụng và gây ra nợ xấu nếu như không trả đúng hạn.

Nhưng trong các trường hợp cần thiết bạn vẫn có thể sử dụng. Chỉ cần lưu ý tới mức phí và số tiền rút vừa phải và bạn có khả năng chi trả là được.

Cách ứng tiền thẻ tín dụng TPBank

Để ứng tiền thẻ tín dụng TPBank có thể thực hiện qua phòng giao dịch ngân hàng bằng máy POS hoặc rút qua cây ATM.

Ứng tiền thẻ tín dụng TPBank qua máy ATM

Cách rút tiền qua cây ATM cũng giống với cách rút tiền từ thẻ ATM thông thường. Nhưng chú ý, nên giao dịch tại máy ATM TPBank để chịu ít phí và có hạn mức cao hơn.

Ứng tiền thẻ tín dụng tpbank

Bước 1: Tới hệ thống cây ATM TPBank gần nơi bạn sinh sống.

Bước 2: Đưa thẻ vào khe cắm và chọn ngôn ngữ, nhập mã PIN của thẻ.

Bước 3: Chọn và rút tiền chọn loại thẻ là “Thẻ tín dụng“.

Bước 4: Chọn hạn mức rút tiền mong muốn bằng cách nhập số tiền.

Bước 5: Xác nhận giao dịch chờ tiền trả từ cây.

Bước 6: In hóa đơn và kết thúc giao dịch để nhận lại thẻ.

Rút tiền mặt thẻ tín dụng TPBank tại quầy

Ứng tiền thẻ tín dụng tpbankBước 1: Tới chi nhánh ngân hàng TPBank bất kỳ.

Bước 2: Thông báo với nhân viên ngân hàng TPBank về yêu cầu rút tiền từ thẻ tín dụng.

Bước 3: Bạn cần xuất trình thẻ tín dụng và giấy tờ tùy thân.

Bước 4: Đọc số tiền mong muốn rút để nhân viên quẹt thẻ qua máy POS.

Bước 5: Kiểm tra và xác thực giao dịch bằng cách ký tên.

Bước 6: Nhận tiền và thẻ tín dụng cùng biên lai.

Phí ứng tiền mặt từ thẻ tín dụng TPBank

Khi rút tiền từ thẻ tín dụng TPBank, chủ thẻ sẽ phải chi trả một khoản phí rút tiền và số tiền rút sẽ được tính lãi suất theo quy định.

Mức phí rút tiền sẽ là 4,4% trên tổng số tiền được rút ra, tối thiểu phí là 110,000 VND. Nhưng lưu ý phí này áp dụng khi bạn rút tiền tại cây ATM TPBank. Nếu rút khác ngân hàng sẽ có mức phí cao hơn tùy theo quy định của mỗi ngân hàng.

Mức lãi suất được tính sẽ theo từng loại thẻ. Cụ thể thẻ TPBank Visa hạng chuẩn lãi suất 27%/năm, thẻ TPBank Visa hạng vàng 25,3%/năm, thẻ TPBank Visaa hạng Platinum 18,5%/năm.

Trên đây là cách ứng tiền thẻ tín dụng TPBank và những thông tin cần lưu ý. Trước khi giao dịch bạn nên cân nhắc kỹ về khả năng chi trả chứ không nên sử dụng không kiểm soát. Điều đó rất dễ dẫn tới việc mất khả năng chi trả và sẽ bị tính phí rất cao.

Có thể bạn chưa biết:

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây