Có nên gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng hay không? Phân tích ưu và nhược điểm khi gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng. Bài viết sau sẽ cho bạn câu trả lời chính xác nhất.

Hiện nay rất nhiều người lựa chọn hình thức gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng để bảo toàn số tiền mình đang có và nhận lãi tiền gửi tiết kiệm. Tuy nhiên, số khác lại cho rằng số tiền đó nếu được dùng vào mục đích khác sẽ tốt hơn nhiều. Nếu đang băn khoăn hãy đọc bài viết sau đây để có bạn lựa chọn cũng như hiểu rõ hơn về gửi tiết kiệm.

Định nghĩa gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng là gì

co nen gui tien tiet kiem tai ngan hang hay khong

Gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng chính là hình thức gửi tiền an toàn và ít rồi do nhất cho khách hàng hiện nay. Khi bạn sử hữu một khoản tiền nhàn rỗi và chưa có ý định đầu tư cho mục đích khác. Thì có thể gửi số tiền đó vào ngân hàng theo nhiều gói tiết kiệm khác nhau. Ngân hàng sẽ trả lãi tiết kiệm theo % số tiền mà bạn gửi. Như vậy, đây cũng có thể coi là một hình thức đầu tư sinh lời. Dù số tiền lời không đáng kể so với những hình thức đầu tư mạo hiểm khác.

Một số ưu điểm và nhược điểm khi gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng.

Ưu điểm:

– An toàn: Dù bạn có làm gì với số tiền đang có thì sự an toàn vẫn luôn phải được đặt lên đầu tiên. Ngân hàng là nơi ít xảy ra rủi ro nhất. Mà nếu trong trường hợp có sự cố xảy ra thì các ngân hàng vẫn luôn có bảo hiểm tiền gửi cho khách hàng. Nên số tiền gửi tiết kiệm sẽ được hoàn trả. Không hề ảnh hưởng quá lớn đến số tiền. Hay mất trắng giống như khi bạn đầu tư bên ngoài.

– Được nhận tiền lãi: Tùy theo coi tiết kiệm mà bạn lựa chọn cộng thêm số tiền gửi tiết kiệm. Mà bạn sẽ được nhận tiền lãi hàng tháng. Lãi suất này khá ổn định. Vậy bạn không cần làm gì mà vẫn có thể sinh lời từ số tiền gửi tiết kiệm.

co nen gui tien tiet kiem tai ngan hang hay khong

– Rút tiền bất cứ khi nào muốn: Việc rút tiền gửi tiết kiệm ngân hàng không hề khó khăn như bạn nghĩ. Cho dù bạn rút tiền trước kỳ hạn thì cũng vẫn giao dịch được bình thường. Chỉ có điều số tiền lãi sẽ giảm đi do được tính thành gói gửi tiết kiệm không kỳ hạn.

– Đa dạng các gói tiết kiệm: Có rất nhiều hỏi gửi tiết kiệm khác nhau để khách hàng lựa chọn. Nhân viên ngân hàng sẽ tư vấn kỹ để bạn đưa ra được quyết định hợp lý. Phù hợp với số tiền và nhu cầu cá nhân của mỗi người.

– Thường xuyên được hưởng các ưu đãi hấp dẫn của ngân hàng.

Nhược điểm:

– Lãi suất không lớn: Nếu so sánh việc gửi tiết kiệm ngân hàng với việc dùng số tiền đó để đầu tư. Thì chắc chắn lãi suất và khả năng sinh lời của đồng tiền sẽ nhỏ hơn rất nhiều. Dù ngân hàng thường xuyên tăng lãi suất để thu hút khách hàng. Nhưng lãi suất này vẫn được đánh giá ở mức thấp.

Liên quan:  Mở sổ tiết kiệm sacombank cần tối thiểu bao nhiêu tiền?

Có nên gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng hay không?

Như đã nói ở trên. Việc gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng là hình thức gửi tiền an toàn, nhàn rỗi và vẫn sinh lời hàng tháng. Khi gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng, bạn không phải lo lắng gì về số tiền đã gửi. Không cần tự đầu tư, kinh doanh mà vẫn nhận được tiền lãi. Hơn nữa, đây sẽ là số tiền dự phòng cho tương lai. Trong những trường hợp rủi ro hay đột xuất thì có thể rút ra dễ dàng để làm vốn cho bản thân rất tiện lợi.

co nen gui tien tiet kiem tai ngan hang hay khong

Tuy nhiên, một số người không lựa chọn hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng. Mà thay vào đó họ đầu tư mua vàng, mua bất động sản, kinh doanh… Những hình thức này nếu thành công thì đều mang về số tiền lời rất lớn. Gấp nhiều lần so với gửi tiết kiệm.

Nhưng bên cạnh đó thì việc gặp rủi ro cũng cao không kém. Và rất có thể họ sẽ rơi vào tình trạng mất trắng nếu gặp sự cố trong kinh doanh và đầu tư.

Chính vì vậy, khi có một khoản tiền tiết kiệm tại ngân hàng. Đồng nghĩa với việc bạn có thể yên tâm hơn về tương lai. Có một lượng tiền dự phòng, trong mọi tình huống đều có thể giải quyết được.

Lamtheatmonline.com khuyên bạn nên lựa chọn hình thức gửi tiền tiết kiệm ngân hàng. Nếu không có tiền để gửi nhiều một lúc thì có thể gửi vào mỗi tháng 1 ít. Số tiền này sẽ giúp bạn dự phòng và xử lý những tình huống rủi ro bất trắc trong tương lai. Quyết định ra sao đều phụ thuộc vào bạn. Chúc các bạn đưa ra được sự lựa chọn đúng đắn.

Hi vọng các thông tin trên đã làm hài lòng các bạn cho câu hỏi có nên gửi tiền tiết kiệm ngân hàng không. Hãy cân nhắc theo nhu cầu của bạn, nếu vẫn chưa thuyết phục hãy bình luận ở bên dưới để được tư vấn.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây