Phí chuyển tiền từ BIDV sang Vietinbank là câu hỏi chung của rất nhiều người đang sử dụng tài khoản tại ngân hàng BIDV. Không chỉ chuyển khoản sang Vietinbank mà khi chuyển tiền tới tài khoản của ngân hàng liên kết đều tính phí theo quy định về chuyển khoản liên ngân hàng. Cụ thể như thế nào, mời bạn đọc theo dõi trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu khái quát về ngân hàng BIDV

Phi chuyen tien tu BIDV sang Vietinbank

BIDV có tên gọi đầy đủ là Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam. Đây là ngân hàng được thành lập từ khá sớm. Năm 1957, ngân hàng thành lập với tên gọi là Ngân hàng kiến thiết Việt Nam. Đến năm 1981 đổi tên thành Ngân hàng Ðầu tư và xây dựng Việt Nam. Năm 1990, đổi tên thành Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam và sử dụng tên gọi đó cho đến nay.

BIDV luôn khẳng định uy tín của mình thông qua những sản phẩm tài chính ngân hàng chất lượng. Hiện tại, số lượng khách hàng của BIDV vô cùng lớn. Nhiều năm liền, BIDV nằm trong top những ngân hàng lớn mạnh nhất Việt Nam.

Chuyển tiền từ BIDV sang Vietinbank là loại chuyển khoản nào?

Chuyển tiền từ BIDV sang Vietinbank là chuyển khoản khác ngân hàng, hay còn gọi là chuyển khoản liên ngân hàng. Hiện nay BIDV và Vietinbank liên kết với nhau, đều nằm trong hệ thống NAPAS nên có thể dễ dàng chuyển khoản qua lại với nhau. Khi chuyển khoản liên ngân hàng thì phí chuyển tiền cao hơn và thời gian chuyển khoản cũng lâu hơn.

Hiện nay rất nhiều khách hàng của BIDV có nhu cầu chuyển tiền sang Vietinbank.

Phí chuyển tiền từ BIDV sang Vietinbank hiện nay

Phí chuyển tiền từ BIDV sang Vietinbank cụ thể như sau:

  • Nếu số tiền chuyển đi nhỏ hơn 50 triệu đồng: Phí chuyển khoản là 9.000 VND/ giao dịch.
  • Nếu số tiền chuyển đi lớn hơn 50 triệu đồng: Phí chuyển khoản bằng 0,01% số tiền chuyển ( Tối thiểu: 10.000 VND).

Đây là mức phí chuyển tiền liên ngân hàng khá thấp so với các ngân hàng TMCP khác.

Các cách chuyển tiền từ BIDV sang Vietinbank phổ biến nhất

Nếu bạn chưa biết cách chuyển tiền từ ngân hàng BIDV sang Vietinbank như thế nào. Hãy tham khảo một số cách ở bên dưới đây.

Phi chuyen tien tu BIDV sang Vietinbank

Cách 1: Đến chi nhánh ngân hàng BIDV để chuyển tiền

Chuyển tiền tại quầy giao dịch BIDV phù hợp với người không có tài khoản ngân hàng. Hoặc có tài khoản ngân hàng nhưng không có thẻ atm. Trường hợp muốn chuyển số tiền lớn trong ngày thì đến quầy giao dịch chính là sự lựa chọn phù hợp nhất.

Bạn chỉ cần mang theo CMND đến quầy giao dịch ngân hàng BIDV yêu cầu chuyển tiền liên ngân hàng. Nhân viên sẽ phát cho bạn phiếu chuyển tiền để điền thông tin. Trong đó, quan trọng nhất chính là thông tin về số tài khoản người nhận và ngân hàng nhận tiền ( Vietinbank). Điền xong phiếu bạn ký tên và nộp lại cho nhân viên. Sau đó nộp tiền cần chuyển và phí chuyển tiền. Cuối cùng nhận biên lai chuyển tiền và ra về.

Nhược điểm của việc chuyển tiền tại quầy giao dịch là phải di chuyển và thời gian chuyển tiền lâu hơn những cách khác, phụ thuộc vào ngày nghỉ của ngân hàng. Nếu bạn muốn tiền đến tài khoản người thụ hưởng nhanh chóng thì nên đến ngân hàng vào buổi sáng những ngày từ thứ 2 đến thứ 6. Tránh chuyển tiền sau 15h vì giao dịch sẽ bị đẩy sang ngày hôm sau.

Cách 2: Chuyển tiền qua máy atm BIDV

Nếu bạn không muốn đến quầy giao dịch ngân hàng để chuyển tiền thì có thể đến máy atm để thực hiện giao dịch này. Yêu cầu là bạn phải có thẻ atm liên kết với tài khoản ngân hàng. Bạn có thể mang thẻ này đến máy atm BIDV hoặc máy atm của ngân hàng liên kết đều giao dịch được.

Các bước chuyển tiền qua máy atm rất đơn giản.

Bước 1: Cho thẻ vào khe đọc thẻ của máy atm. Đợi máy thông báo chấp nhận thẻ.

Bước 2: Chọn ngôn ngữ hiển thị của máy atm là tiếng Việt hoặc ngôn ngữ nào bạn thành thạo.

Bước 3: Nhập mã pin thẻ atm BIDV ( 6 số).

Bước 4: Chọn tính năng chuyển tiền → Chuyển tiền liên ngân hàng.

Bước 5: Chọn ngân hàng thụ hưởng là Vietinbank.

Bước 6: Nhập chính xác số tài khoản người nhận tiền.

Bước 7: Nhập số tiền cần chuyển đi. Nhấn Enter để hoàn tất giao dịch.

Thời gian chuyển tiền qua máy atm khá nhanh. Nếu bạn bạn chuyển tiền trong giờ hành chính ( ngoại trừ thứ 7, chủ nhật) thì người thụ hưởng có thể nhận được tiền sau vài phút. Trường hợp đường truyền chậm có thể kéo dài hơn ( từ 3- 6 tiếng).

Cách 3: Sử dụng dịch vụ Internet Banking BIDV

Nếu bạn đã đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking BIDV thì có thể thông qua dịch vụ này chuyển tiền đến tài khoản thụ hưởng Vietinbank. Ưu điểm của dịch vụ này là cho phép khách hàng chuyển khoản mọi lúc, mọi nơi, chỉ cần điện thoại kết nối internet. Hơn nữa, Internet Banking BIDV có tính năng chuyển khoản nhanh nên người thụ hưởng sẽ nhận được tiền ngay lập tức.

Các bước chuyển tiền từ BIDV sang Vietinbank qua Internet Banking.

Bước 1: Bạn truy cập dịch vụ Internet Banking BIDV. Sau đó nhập tên và mật khẩu đăng nhập.

Bước 2: Tại giao diện chính, bạn chọn tính năng Chuyển khoản. Sau đó chọn chuyển khoản liên ngân hàng hoặc chuyển khoản nhanh qua số tài khoản.

Bước 3: Nhập các thông tin cần thiết: Số tài khoản người nhận, chọn ngân hàng nhận tiền là BIDV. Nhập số tiền cần chuyển và nội dung chuyển tiền ( viết không dấu).

Bước 4: Xác nhận mã OTP được gửi về tin nhắn điện thoại.

Hoàn thành các bước trên hệ thống sẽ thông báo giao dịch chuyển khoản thành công.

Kết luận:

Phí chuyển tiền từ BIDV sang Vietinbank so với những ngân hàng khác được đánh giá là hợp lý. Tuy không mất quá nhiều tiền nhưng bạn cũng nên tính toán để chuyển tiền đi đi hợp lý, không vượt quá số dư trong tài khoản. Chúc bạn giao dịch chuyển tiền thành công!

Tham khảo:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây