Việc khóa thẻ Vietcombank tạm thời hoặc vĩnh viễn sẽ giúp bảo vệ tiền trong tài khoản của bạn nếu như xảy ra vấn đề mất thẻ hoặc không muốn sử dụng nữa. Khi khóa thẻ các tính năng tiện ích mà thẻ mang lại sẽ ngừng kích hoạt từ đó tránh xảy ra tình trạng bị mất cắp hoặc giao dịch mạo danh.

Nếu như bạn đang muốn tìm cách khóa tài khoản ngân hàng Vietcombank nhưng chưa biết phải làm như thế nào? Hãy đọc hướng dẫn của Lamtheatmonline.com để biết được toàn bộ 5 cách khóa ngay lập tức.

Phận biệt giữa khóa thẻ và khóa tài khoản Vietcombank

Đầu tiên trước khi đến với cách khóa thẻ Vietcombank. Bạn cần hiểu rõ giữa việc khóa thẻ và khóa tài khoản ngân hàng khác nhau như thế nào. Bởi hai khái niệm này rất dễ nhầm lẫn và dẫn tới ảnh hưởng trong khi giao dịch.

Khóa thẻ ATM Vietcombank là gì?

Khóa thẻ ATM là hoạt động tạm ngừng kích hoạt thẻ được liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn. Trong những trường hợp bị mất hoặc bị đánh cắp thẻ thì việc khóa thẻ là cần thiết để bảo vệ quyền lợi cũng như tài sản của bạn tại ngân hàng.

Khóa thẻ vietcombankKhi đã khóa thẻ thì các giao dịch từ thẻ sẽ không thể thực hiện được. Lúc này cho dù người khác có được thẻ và mật khẩu ATM trong tay cũng không thể giao dịch được nữa. Bởi vì ngân hàng đã khóa thẻ và nó chỉ hoạt động trở lại khi đích thân chủ thẻ kích hoạt lại.

Khóa tài khoản ngân hàng Vietcombank là gì?

Khóa tài khoản khác với khóa thẻ ATM. Khóa tài khoản là việc tạm đóng băng tài khoản của bạn tại ngân hàng VCB. Tất cả các giao dịch từ tài khoản sẽ không thực hiện được nữa. Ngay cả chuyển tiền, nhận tiền,… cũng sẽ không được vì lúc này tài khoản đang ở trạng thái ngừng kích hoạt.

Khi bạn khóa tài khoản nhưng không khóa thẻ ATM thì giao dịch vẫn không thực hiện được. Bởi vì tài khoản hiện đã không sẵn sàng ở trong trạng thái giao dịch nữa.

Như vậy chúng ta có thể xác định khái niệm khóa thẻ với khóa tài khoản là hoàn toàn khác nhau. Khi khóa thẻ ATM thì tài khoản vẫn hoạt động được bình thường. Còn nếu đã khóa tài khoản thì tất cả các giao dịch đều không sử dụng được nữa.

Xem thêm:

Những trường hợp nên khóa thẻ Vietcombank

Ngoài khái niệm khóa thẻ và khóa tài khoản ngân hàng ra. Bạn cũng nên hiểu giữa việc khóa thẻ Vietcombank tạm thời và khóa thẻ vĩnh viễn là như thế nào. Vì hai trường hợp này khác nhau hoàn toàn, nếu bạn không nắm rõ sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều trong quá trình giao dịch.

Khóa thẻ Vietcombank tạm thời

Nếu như chẳng may mà bạn đánh rơi mất thẻ hoặc bị đánh cắp thẻ. Mặc dù thẻ ATM Vietcombank đã có mã PIN riêng để bảo vệ. Nhưng nếu loại thẻ bạn đang sử dụng là thẻ Visa, thẻ tín dụng hoặc thẻ có đăng ký thanh toán trực tuyến thì sẽ không còn an toàn nữa. Bởi vì khi giao dịch chỉ cần nhập số thẻ ATM và mã CVV ở đằng sau thẻ là có thể giao dịch được rồi.

Vậy nên, việc khóa thẻ tạm thời là cần thiết để tránh bị giả mạo giao dịch. Khi khóa thẻ tạm thời thì thẻ chỉ không sử dụng được trong một khoảng thời gian theo chỉ định của chủ thẻ.

Lúc này thẻ vẫn còn tồn tại trên hệ thống ngân hàng, chỉ là không cho phép giao dịch từ thẻ. Bạn có thể kích hoạt và sử dụng lại bình thường khi đã cảm thấy an toàn.

Khóa thẻ Vietcombank vĩnh viễn

Khóa thẻ vĩnh viễn là hoạt động chấm dứt sử dụng thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank. Thẻ mà bạn đã mở tại ngân hàng sẽ ngừng kích hoạt và không bao giờ còn sử dụng được nữa.

Khóa thẻ vĩnh viễn chỉ áp dụng trong các trường hợp, chủ thẻ không còn muốn sử dụng thẻ nữa. Và khi hủy thẻ vĩnh viễn thì các giao dịch bằng thẻ sẽ không dùng được. Ngoài ra các khoản phí duy trì thẻ cũng sẽ không phải thanh toán nữa.

Những cách khóa thẻ Vietcombank nhanh nhất

Sau khi đã xác định được trường hợp của bản thân. Bạn có thể sử dụng một trong những cách khóa thẻ ATM Vietcombank ở bên dưới đây.

Cách 1: Khóa thẻ ATM Vietcombank qua tin nhắn

Để khóa thẻ bằng cú pháp tin nhắn thì yêu cầu cần có là sử dụng số điện thoại được liên kết với Vietcombank. Sau đó soạn tin theo cú pháp và gửi tới tổng đài 6167, cứ cphis 1,500đ/tin nhắn.

 • Khóa tất cả các thẻ tại ngân hàng: VCB KT TOANBO
 • Khóa thẻ Visa VCB: VCB KT VISA
 • Khóa thẻ Master: VCB KT MASTER
 • Khóa thẻ Amex: VCB KT AMEX
 • Khóa thẻ JCB: VCB KT JCB
 • Khóa thẻ Unionpay: VCB KT UNIONPAY
 • Khóa thẻ ATM nội địa: VCB KT NOIDIA

Ví dụ: Nếu thẻ của bạn là thẻ Visa Vietcombank thì soạn tin với cu pháp là VCB KT VISA gửi 6167.

Nếu bạn không nhớ được loại thẻ mình đang sử dụng là thẻ gì. Hãy soạn tin nhắn với cú pháp VCB HELP gửi 6167 để biết chính xác loại thẻ đang dùng.

Cách 2: Khóa thẻ Vietcombank trên Digibank bằng điện thoại

Nếu có đăng ký tiện ích VCB Digibank thì việc khóa thẻ trên điện thoại là chuyện đơn giản. Và chỉ trong vài phút là bạn đã khóa thẻ thành công.

Bước 1: Đăng nhập vào Vietcombank Digibank

Khóa thẻ vietcombankBước 2: Ở giao diện chính bạn nhấn chọn “Quản lý dịch vụ thẻ > Khóa thẻ“.

Khóa thẻ vietcombankBước 3: Chọn loại thẻ mà bạn muốn khóa (Thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ).

Khóa thẻ vietcombankBước 4: Nhập số thẻ ATM (dãy số in ở mặt trước của thẻ) và nhấn tiếp tục.

Khóa thẻ vietcombankBước 5: Kiểm tra lại thông tin và nhấn xác nhận để khóa.

Cách 3: Khóa thẻ VCB trên Internet Banking

Internet Banking là dịch vụ ngân hàng trực tuyến của VCB hỗ trợ trên website. Giống với VCB Digibank nhưng chỉ khác là chúng ta truy cập vào trang chủ của Vietcombank để hủy kích hoạt thẻ.

Khóa thẻ vietcombankBước 1: Vui lòng truy cập vào địa chỉ Vcbdigibank.vietcombank.com.vn

Bước 2: Điền tên tài khoản và mật khẩu để đăng nhập.

Bước 3: Nhấn chọn Quản lý dịch vụ thẻ và khóa thẻ là xong.

Cách 4: Gọi điện lên tổng đài để khóa

Tổng đài Vietcombank hoạt động 24/7 chuyên giải đáp các câu hỏi, thắc mắc và giải quyết các vấn đề về tài khoản của khách hàng. Hãy gọi ngay tới số 1900 54 54 13 hoặc 1800 1565 sau đó nhấn theo phím hướng dẫn để gặp trực tiếp tổng đài viên.

Khi gặp được nhân viên Vietcombank thì bạn hãy yêu cầu khóa thẻ Vietcombank. Họ sẽ hỏi về các thông tin cá nhân cũng liên quan tới tài khoản VCB. Hãy cung cấp đầy đủ, sau khi xác nhận được thì thẻ của bạn sẽ được khóa thẻ đúng yêu cầu.

Cách 5: Tới trực tiếp chi nhánh Vietcombank để khóa thẻ

Nếu như không đăng ký Vietcombank Digibank và không có số điện thoại để làm theo các cách trên. Bạn cần phải mang theo giấy tờ tùy thân bản gốc tới chi nhánh Vietcombank gần nhất để khóa thẻ. Những bạn muốn khóa thẻ vĩnh viễn thì nên làm theo cách này, đặc biệt là đối với thẻ tín dụng.

 • Khóa thẻ vietcombankBước 1: Tới phòng giao dịch của VCB gần nơi bạn sinh sống nhất.
 • Bước 2: Thông báo về nhu cầu khóa thẻ cho nhân viên.
 • Bước 3: Điền các thông tin vào giấy theo yêu cầu rồi nộp lại kèm với giấy tờ tùy thân.
 • Bước 4: Xác nhận hủy thẻ

Các chú ý khi khóa tài khoản và thẻ ATM Vietcombank

Khóa thẻ VCB có mất phí không

Ngân hàng Vietcombank có quy định về mức phí khóa tài khoản trong mục biểu phí và mức phí cụ thể như sau.

 • Tài khoản được mở dưới 12 tháng phí: 20,000 VND.
 • Phí khóa tài khoản ngân hàng Vietcombank hoạt động trên 12 tháng: Miễn phí

Khóa thẻ có kích hoạt lại được không?

Nếu thẻ chỉ trong trạng thái tạm khóa thì có thể kích hoạt và dùng lại được. Các thông tin trên thẻ ATM vẫn được giữ nguyên như cũ. Nhưng nếu khóa thẻ vĩnh viễn thì không kích hoạt được lại. Nếu muốn tiếp tục sử dụng phải đăng ký thẻ mới và số thẻ, mã CVV cũng sẽ thay mới hoàn toàn.

Khóa thẻ Vietcombank có nhận được tiền không

Nếu bạn chỉ khóa thẻ nhưng không khóa tài khoản thì các giao dịch vẫn diễn ra bình thường. Vì thẻ ATM chỉ giúp khách hàng giao dịch bằng tiền có trong tài khoản mà thôi. Nhưng nếu đã khóa thẻ và cả tài khoản Vietcombank thì không nhận tiền, chuyển tiền, rút tiền được nữa.

Khóa thẻ Vietcombank có mất phí hàng tháng không

Khi sử dụng thẻ ATM Vietcombank sẽ có các khoản phí duy trì mà khách hàng phải trả cho Vietcombank. Nhưng khi đã chấm dứt sử dụng thẻ thì những khoản phí này sẽ không được tính nữa. Có nghĩa là sau khi khóa thẻ thì phí thường niên, phí duy trì, phí quản lý thẻ,… sẽ không bị trừ hàng tháng.

Tóm lại

Trên đây là hướng dẫn những cách khóa thẻ Vietcombank nhanh nhất. Nếu gặp vấn đề gì trong quá trình sử dụng và có thể gây nguy hiểm cho quyền lợi của bạn. Hãy khóa thẻ ngay để tránh gặp phải các rủi ro không đáng có. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (2 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây