Thẻ ATM Vietcombank là công cụ hữu hiệu giúp người dùng giao dịch và quản lý tài khoản dễ dàng hơn. Mỗi thẻ ATM đều có thời hạn sử dụng nhất định. Trong một vài trường hợp, thẻ ATM có thể bị vô hiệu hóa. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách kiểm tra thẻ Vietcombank còn sử dụng được không. Theo dõi để biết cách kiểm tra thẻ ATM thường xuyên nhé.

Thẻ ATM Vietcombank thời hạn sử dụng là bao lâu?

Thẻ ATM Vietcombank có nhiều loại như thẻ tín dụng (nội địa, quốc tế), thẻ ghi nợ (nội địa, quốc tế). Mỗi loại thẻ khác nhau có tính năng, công dụng và thời hạn sử dụng khác nhau. Thẻ ATM Vietcombank thường có thời hạn sử dụng giao động từ 5 đến 7 năm. Bạn xem ngày thẻ bắt đầu có hiệu lực ngay trên mặt trước thẻ ATM.

Kiem tra the vietcombank con su dung duoc khong

Khi thẻ ATM sắp hết hạn cần đến ngân hàng để gia hạn thẻ hoặc làm thẻ mới. Nếu không thẻ ATM của bạn sẽ bị khóa vì hết hiệu lực sử dụng thẻ.

Ngoài việc hết hạn sử dụng, thẻ ATM Vietcombank còn có thể bị khóa vì một số nguyên nhân khác nhau. Tìm hiểu và tránh rơi vào những trường hợp này nhé.

Tại sao thẻ ATM Vietcombank không sử dụng được?

Dưới đây mình đã liệt kê ra 7 nguyên nhân phổ biến nhất khiến thẻ ATM Vietcombank của bạn bị khóa.

1/ Thẻ hết hạn sử dụng/ hỏng

Thẻ ATM nào cũng đều có thời hạn sử dụng nhất định ( từ 3 đến 7 năm). Trong khi thẻ còn hiệu lực thì bạn có thể thực hiện các giao dịch qua thẻ. Khi thẻ hết hạn sẽ lập tức bị khóa. Khi đó bạn không giao dịch được qua thẻ nữa.

Không những vậy, khi thẻ ATM sử dụng quá lâu sẽ không đảm bảo được chất lượng. Thẻ rất dễ bị xước, gãy hỏng, dẫn đến máy ATM không đọc được thẻ. Vì vậy bạn cần bảo quản thẻ ATM thật tốt và chú ý đến hạn sử dụng của thẻ. Nếu thẻ sắp hết hạn cần đến quầy giao dịch ngân hàng để gia hạn thẻ hoặc làm thẻ mới đảm bảo chất lượng.

2/ Nhập sai mã pin nhiều lần

Khi giao dịch tại máy ATM, cần nhập chính xác mật khẩu thẻ ATM. Mỗi người được nhập sai tối đa 2 lần liên tiếp. Nếu đến lần nhập mã pin thứ 3 mà vẫn sai thì thẻ của bạn có thể bị khóa. Không những vậy, máy ATM sẽ giữ lại thẻ. Bạn phải liên hệ với ngân hàng quản lý máy ATM nuốt thẻ để nhận lại thẻ ATM. Sau đó mang thẻ đến chi nhánh ngân hàng Vietcombank để mở khóa thẻ.

Việc khóa thẻ ATM trong trường hợp này giúp bảo vệ an toàn cho tài khoản. Tránh khỏi sự xâm nhập bất hợp pháp của kẻ xấu muốn chiếm đoạt tài sản của chủ thẻ.

3/ Không đủ số dư tối thiểu duy trì thẻ ATM

Vietcombank quy định số dư tối thiểu duy trì tài khoản thẻ ATM là 50.000 VND. Bạn không thể rút tiền hay chuyển khoản nếu không đảm bảo số dư tối thiểu này. Mỗi tháng, ngân hàng sẽ tự động trừ phí duy trì các dịch vụ khác như SMS banking, Internet Banking, Mobile Banking… Nếu để trừ vào số dư tối thiểu bạn cần nạp thêm tiền vào tài khoản ngay. Nếu không thẻ ATM của bạn sẽ bị khóa vì không đủ số dư duy trì tài khoản thẻ.

4/ Thẻ tín dụng không giao dịch

Thẻ tín dụng Vietcombank là một loại thẻ khá đặc biệt. Theo đó, bạn sẽ được cấp sẵn một số tiền bằng hạn mức thẻ để chi tiêu. Cuối kỳ mới cần hoàn lại số tiền đã sử dụng trong kỳ. Nếu thẻ tín dụng Vietcombank lâu ngày không phát sinh bất cứ giao dịch nào làm thay đổi số dư tài khoản. Rất có thể thẻ sẽ bị khóa. Ngân hàng Vietcombank làm vậy để giảm áp lực thông tin. Và cũng là để khách hàng phát huy được hết công năng của thẻ tín dụng.

5/ Chủ thẻ yêu cầu khóa thẻ ATM

Nhiều trường hợp khách hàng chủ động yêu cầu khóa thẻ. Có thể do không sử dụng đến thẻ nữa, khóa thẻ để tránh bị trừ các khoản phí duy trì hàng tháng. Hoặc chủ thẻ nghi ngờ có người đang xâm nhập tài khoản của mình nên yêu cầu khóa thẻ tạm thời để giải quyết các rắc rối.

Sau khi khóa thẻ vẫn có thể mở khóa và sử dụng lại thẻ ATM. Nếu hủy thẻ hoàn toàn thì khi muốn sử dụng lại phải làm thẻ mới.

6/ Khóa thẻ để điều tra

Cớ quan chức năng có thể yêu cầu ngân hàng khóa thẻ của bạn để phục vụ điều tra khi phát hiện bạn vướng phải sai phạm pháp luật. Khi điều tra hoàn tất, nếu bạn chứng minh mình không có tội thì ngân hàng sẽ mở lại các tài khoản thẻ ATM cho bạn.

Nếu vi phạm, tài khoản ngân hàng sẽ bị phong tỏa và có thể tịch thu tài sản theo đúng quy định pháp luật.

7/ Vi phạm điều khoản sử dụng thẻ

Trong khi mở thẻ và sử dụng thẻ ATM có những điều khoản nhất định. Đây được xem như thỏa thuận giữa ngân hàng và chủ thẻ. Nếu bạn vi phạm một trong các điều khoản, ngân hàng có quyền khóa thẻ ATM của bạn vĩnh viễn.

Nếu bạn không chắc chắn rằng thẻ của mình đang gặp phải vấn đề lỗi như ở trên. Vậy thì có thể làm theo cách kiểm tra thẻ Vietcombank còn sử dụng được không ở bên dưới đây.

Cách kiểm tra thẻ Vietcombank còn sử dụng được không?

Cách 1: Cách kiểm tra tại cây ATM

Bạn có thể làm một số thử nhiệm để biết thẻ ATM Vietcombank của mình còn sử dụng được hay không. Bằng cách mang thẻ ATM đến máy ATM gần nhất.

Kiem tra the vietcombank con su dung duoc khong

Nếu là máy ATM của Vietcombank thì càng tốt. Cho thẻ ATM vào máy và nhập mật khẩu. Nếu bạn vẫn nhập được mật khẩu và chọn các tính năng bình thường thì tức là thẻ ATM của bạn không bị khóa. Ngược lại, nếu máy ATM không nhận thẻ, màn hình liên tục báo lỗi và đẩy thẻ ra ngoài. Khả năng cao là thẻ ATM của bạn đã bị khóa rồi đó.

Cách 2: Kiểm tra trực tiếp tại ngân hàng Vietcombank

Có một cách chắc chắn hơn, đó chính là đến quầy giao dịch Vietcombank để kiểm tra tình trạng thẻ ATM. Không những có thể biết được thẻ có bị khóa hay không, mà bạn còn biết được thẻ ATM bị khóa vì lý do gì để khắc phục ngay lập tức.

Cách 3: Gọi điện lên tổng đài Vietcombank

Kiem tra the vietcombank con su dung duoc khong

Nếu không muốn di chuyển, hãy gọi điện đến tổng đài CSKH Vietcombank để tra cứu nhé. Số tổng đài: 1900 54 54 13.

Những điều cần nhớ để không bị khóa thẻ ATM Vietcombank

  • Bảo quản thẻ ATM thật tốt, không để thẻ bị trầy xước, gãy hỏng.
  • Luôn chú ý đến thời hạn sử dụng thẻ ATM. Nếu gần hết hạn phải đến ngân hàng làm thẻ mới hoặc gia hạn thẻ.
  • Luôn giữ số dư tài khoản thẻ ít nhất từ 50.000 VND trở lên.
  • Tuân thủ các quy định, điều khoản sử dụng thẻ ATM.
  • Nhập mã pin chính xác, cẩn thận. Thường xuyên thay đổi mã pin để tăng tính bảo mật cho thẻ ATM.

Tóm lại

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn đọc cách kiểm tra thẻ Vietcombank còn sử dụng được không. Chúc bạn kiểm tra thành công và quản lý thẻ ATM thật tốt.

Tham khảo:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây