Bạn muốn trả nợ cho ngân hàng nhưng khi đến lại nhận thêm được khoản phí trả nợ trước hạn ngân hàng Sacombank. Và khách hàng không hiểu lý do tại sao mình lại phải chịu khoản phí này mặc dù đã trả nợ đầy đủ.

Khi vay vốn tại ngân hàng lúc kí kết hợp đồng trong đó sẽ có điều khoản lêu rõ mức phí phạt khi trả nợ trước thời gian quy định. Chẳng qua do bạn không quan tâm vậy lên khi đến tất toán mới giật mới về khoản này.

Phí trả nợ ngân hàng Sacombank trước thời hạn không còn qua xa lạ với người thường xuyên đi vay vốn. Ở Việt Nam chúng ta các ngân hàng thu tiền không theo một mức cụ thể nào cả. Khi đăng ký vay vốn thì khách hàng lẫn nhân viên chỉ quan tâm đến lãi suất và thời gian vay. Điều đó dễ làm người vay không nắm bắt được nghĩa vụ mình phải thực hiện khi vay vốn.

Mục Lục

Phí phạt trả nợ trước hạn ngân hàng Sacombank là gì

phi phat tra no truoc han ngan hang sacombank

Phí trả nợ trước hạn là một khoản tiền mặt. Khách hàng sẽ phải trả cho ngân hàng khi bạn muốn tất toán khoản vay gốc ở thời điểm sớm hơn so với thời gian được ghi trên hợp đồng vay.

Mức phí này là số tiền bạn phải bỏ thêm để kết thúc hợp đồng vay vốn của mình. Lý do vì khách hàng đã đơn phương chấm dứt hợp đồng trước thời hạn. Số tiền phạt cụ thể như thế nào sẽ được tính vào số tiền gốc bạn còn nợ ở thời điểm hiện tại.

Tại sao bạn phải chịu phí phạt trả nợ trước hạn Sacombank

Phí trả nợ trước thời hạn Sacombank là biện pháp cần thiết là việc cần thiết để ngân hàng kìm chế lạm phát. Bởi vì khi ngân hàng cung cấp nguồn vốn khoản vay cho một khách hàng. Họ sẽ phải huy động nguồn vốn của mình để cho khách hàng vay vốn. Số tiền đó bên ngân hàng cũng phải chịu các khoản phí về lãi suất, kỳ hạn tri trả cho khách hàng khác của họ.

Số tiền của bạn đang được vay, ngân hàng đã phải chịu tiền lãi hàng tháng cho các nguồn vốn đã huy động. Để bù đắp chi phí phát sinh đó cùng mục đích giảm thiểu các rủi ro, cân đối nguồn vốn. Sacombank bắt buộc phải thu các khoản phí khi khách hàng tất toán khoản vay trước thời hạn.

Bảng phí phạt trả nợ trước hạn ngân hàng Sacombank

Với những khách hàng đang có ý định tất toán hợp đồng vay tín dụng trước thời hạn ở Sacombank. Bạn cần phải nắm rõ được số tiền phạt trả nợ trước hạn ngân hàng Sacombank. Việc này là cần thiết để chúng ta có phương án trả nợ tốt nhất.

phi phat tra no truoc han ngan hang sacombank

Ngân hàng Sacombank cho vay với mức lãi suất trung bình được tính trong năm nay là 10.5%/năm. Và năm thứ 2 là 11.5% vậy tính mức phí trả nợ trước hạn bình quân sẽ bằng 3% tính theo số tiền nợ gốc hiện tại.

Bạn có thể xem lại phần trăm phí trả nợ trước hợp trong hợp đồng vay vốn của mình là chính xác nhất. Con số ở trên chỉ là tham khảo thôi, do mỗi gói vay sẽ có quy định khác nhau.

Cách tính phí tất toán trước hạn Sacombank

Công thức tính phí tất toán trước hạn ngân hàng Sacombank khá đơn giản. Và hầu hết các ngân hàng đều áp dụng cách tính theo hình thức này.

Công thức:

Tổng phí phạt = Số tiền trả trước * phần trăm phí phạt theo hợp đồng

Ví dụ:

Nếu bạn đăng ký vay Sacombank là 100 triệu đã trả được 80 triệu, lúc này số tiền còn lại sẽ là 20 triệu và phí phạt là 3% (số tiền còn lại). Áp dụng công thức trên ta sẽ được 20.000.000 x 3% = 600.000 VND.

Có nên tất toán hợp đồng vay vốn trước thời hạn không

Hàng tháng chúng ta sẽ phải chịu mức lãi suất khá cao cho khoản vay của mình. Ngân hàng Sacombank quy định khách hàng phải thực hiện trả lãi ít nhất trong vòng 1 quý (3 tháng) thì mới được tất toán trước hạn. Nếu đã hết thời gian này rồi và điều kiện kinh tế của bạn đủ để thanh toán khoản vay.

Lời khuyên của mình là nên thanh toán hợp đồng vay trước hạn để không phải chịu lãi suất nữa. Vì tiền lãi suất sẽ cao hơn gấp nhiều lần so với phí phạt trả nợ trước hạn ngân hàng Sacombank.

Lamtheatmonline.com đã mang đến thông tin về mức phí phạt tất toán trước hạn ngân hàng Sacombank. Bạn đọc có thể tham khảo sau đó đặt câu hỏi ở bên dưới nếu còn phần nào chưa hiểu nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây