Khách hàng đã không sử dụng thẻ Vietcombank trong một thời gian dài. Và hiện tại bạn đang muốn biết thẻ ATM Vietcombank lâu không dùng có bị khóa không và tại sao lại bị xóa.

Nếu như trong một thời gian dài bạn không có bất kỳ giao dịch nào trên tài khoản ngân hàng Vietcombank. Lúc này hệ thống sẽ tự động khóa tài khoản tạm thời lại. Khi bị khóa chúng ta không thể thực hiện được giao dịch, chuyển tiền, nhận tiền, rút tiền được nữa. Vì thế bạn cần phải biết rõ những cách mở khóa thẻ ATM Vietcombank bị khóa như thế nào. Tất cả các thông tin đó sẽ được cung cấp ở bên dưới đây.

Thẻ ATM Vietcombank lâu không dùng có bị khóa không

Như phần mở bài trên mình có giới thiệu đến các bạn. Tài khoản ngân hàng Vietcombank nếu không phát sinh bất cứ giao dịch nào trong một khoảng thời gian dài. Lúc này để bảo vệ thông tin cũng như quyền lợi của khách hàng. Hệ thống sẽ tự động đóng băng tài khoản Vietcombank của bạn lại.

the atm vietcombank lau khong dung co bi khoa khong

Trong thẻ ATM bị khóa khách hàng không thể sử dụng tất cả các tiện ích đến từ ngân hàng. Cụ thể như dịch vụ nhận tiền, chuyển tiền, rút tiền, mua thẻ, mua vé máy bay… Vì tài khoản đã bị khóa tạm thời, chúng ta cần phải kích hoạt lại thì mới dùng được.

Nhưng không phải là khóa vĩnh viễn mà chỉ là tạm khóa thôi. Chúng ta có thể đến ngân hàng và yêu cầu mở lại tài khoản để hoạt động lại bình thường. Các bước mở khóa như thế nào sẽ được hướng dẫn ở phần dưới.

Không dùng thẻ ATM Vietcombank bao lâu thì bị khóa – Tại sao?

Nếu như bạn đang có tài khoản ngân hàng Vietcombank. Nhưng vì một số lý do nào đó mà bạn không còn sử dụng tài khoản ở ngân hàng này trong một thời gian dài. Nhưng hiện tại bạn lại cần tài khoản để giao dịch thì lúc này đã bị khóa. Và bạn đang thắc mắc không dùng thẻ ATM Vietcombank lâu không dùng thì bị khóa.

the atm vietcombank lau khong dung co bi khoa khong

Câu trả lời:

Nếu thẻ tài khoản thẻ ngân hàng Vietcombank không phát sinh bất kể giao dịch (tiền) trong vòng 12 tháng. Lúc này thẻ sẽ bị tự động khóa lại và không còn sử dụng được nữa. Nếu muốn tiếp tục dùng thì cần phải nhờ đến nhân viên ngân hàng để kích hoạt lại.

Hoặc sau khi nhận thẻ ATM Vietcombank mà chưa kích hoạt thẻ trong vòng 30 ngày. Thẻ của bạn cũng sẽ bị khóa để đảm bảo an toàn cho chủ thẻ.

Hướng dẫn mở khóa thẻ ATM Vietcombank

Để tiếp tục sử dụng thẻ ATM Vietcombank. Chúng ta cần phải tới phòng giao dịch Vietcombank nơi đã đăng ký mở thẻ để tiến hàng các bước kích hoạt lại. Cụ thể chi tiết cách làm như sau.

the atm vietcombank lau khong dung co bi khoa khong

  • Bước 1: Mang theo chứng minh thư nhân dân/Căn cước công dân hoặc hộ chiếu tới ngân hàng Vietcombank.
  • Bước 2: Ở quầy giao dịch hãy thông báo với nhân viên yêu cầu kích hoạt lại thẻ bị khóa.
  • Bước 3: Nhân viên sẽ yêu cầu xuất trình giấy tờ tùy thân để xác minh chủ tài khoản.
  • Bước 4: Sau khi xác nhận thành công, nhân viên sẽ hướng dẫn các bước để hoàn tất kích hoạt lại thẻ.

Vậy là xong rồi, bây giờ các bạn đã có thể sử dụng được tài khoản và thẻ ATM Vietcombank. Lưu ý, ngân hàng không thu bất kỳ khoản phí nào khi khách hàng yêu cầu cung cấp lấy lại thông tin cá nhân.

Trên đây là lời giải đáp và kinh nghiệm về câu hỏi thẻ atm vietcombank lâu không dùng có bị khóa không. Mong rằng những gì ở trên đã giúp ích được cho mọi người.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

31 BÌNH LUẬN

  1. Cho mình hỏi. Tk mình đã lâu không dùng, thẻ với cmnd đều mất, mình đã đổi thẻ cccd. Khi mình ra nh xin cấp lại thẻ và kích hoạt lại tài khoản, nvnh bảo mình ra công an xin giấy chuyển dữ liệu từ cmnd sang cccd thì mới làm được. Mình ra công an phường thì họ bảo họ chưa nghe thấy giấy đó bao giờ. Mình muốn hỏi là làm lại thẻ và tk bằng cccd thì phải làm sao

  2. Cho mình hỏi mình làm thẻ atm rồi nhưng có việc không ra lấy thẻ được hơn 1 năm nay giờ mình ra lam lại tj cu và làm thẻ được không bạn. Hay như the nào cho mình biết để mình làm lại.

  3. Cho em hỏi trước đây đăng kí thẻ em dùng chứng minh thư nhưng giờ em đã bị mất chứng minh thư thì em sử dụng thẻ căn cước thay thế được không ạ

  4. Em làm thẻ vietcombank dc 2 tháng rồi, nhưng vì covid nên chưa thể lên ngân hàng để lấy thẻ, vậy thẻ em có bị huỷ không ạ, vì em vẫn giao dịch bằng số tài khoản trên app vietcombank ạ?

  5. Cho em hỏi nếu mở tài khoản thẻ chỗ nào thì khi bị khóa lại chỗ đó kích hoạt lại hay chỉ cần đến đúng chi nhánh của thẻ đó là kích hoạt ạ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây