Thái Lan là một trong những quốc gia có lượng người Việt Nam sinh sống và làm việc vô cùng lớn. Chính vì vậy mà nhu cầu gửi tiền từ Thái Lan về Việt Nam cũng ngày một tăng cao. Có nhiều cách để chuyển tiền qua lại giữa 2 quốc gia này. Nhưng cách chuyển tiền từ Thái Lan về Việt Nam nhanh chóng nhất vẫn là qua ngân hàng và các đại lý Western Union. Ngoài ra cũng có một số cách khác ít được áp dụng hơn. Tất cả sẽ được giới thiệu trong bài viết dưới đây của lamtheatmonline.com.

Thay vì chuyển tiền thông qua các chợ đen tại Thái Lan như trước đây. Vừa không an toàn lại có nhiều rủi ro. Thì nay người lao động Việt Nam hoàn toàn có thể chuyển tiền qua những kênh an toàn và hơn hết là hợp pháp đối với cả 2 quốc gia. Phí chuyển tiền cũng hợp lý, không quá đắt đỏ nên khách hàng có thể yên tâm.

Cách chuyển tiền từ Thái Lan về Việt Nam qua tài khoản ngân hàng

1. Chuyển tiền qua ngân hàng ACB

Với việc chuyển tiền qua ngân hàng ACB, khách hàng có thể lựa chọn rất nhiều hình thức khác nhau. Có thể đến các chi nhánh, quầy giao dịch ngân hàng để chuyển tiền trực tiếp. Hoặc chuyển tiền qua các ứng dụng tiện ích online như:  Mobile Banking, Internet Banking…

Nếu bạn đến các quầy giao dịch thì đem theo CMND và hộ chiếu bản gốc đến để được nhân viên hướng dẫn làm thủ tục chuyển tiền. Còn nếu chuyển khoản bằng ứng dụng online của ACB thì các bạn làm như sau:

 • Đăng nhập vào ứng dụng Internet Banking của ACB. Tiếp theo nhấn vào tính năng Chuyển tiền.
 • Trong tính năng chuyển tiền, bạn chọn mục Chuyển tiền nước ngoài qua thẻ Visa.
 • Tiếp theo, nhập chính xác tài khoản ngân hàng của người nhận tiền ở Việt Nam và số tiền cần chuyển đi.
 • Kiểm tra lại các thông tin và số tiền cần chuyển. Sau đó nhấn đồng ý để hoàn tất các bước.

2. Chuyển tiền qua ngân hàng BIDV

BIDV cũng là một trong số những ngân hàng tại Việt Nam chấp nhận chuyển tiền từ nước ngoài về. Để chuyển tiền về ngân hàng BIDV tại Việt Nam, các bạn cần điền chính xác những thông tin sau để không xảy ra lỗi trong quá trình giao dịch:

 • Tên ngân hàng nhận tiền: Joint Stock Commercial Bank for investment and development of Viet Nam.
 • Địa chỉ ngân hàng nhận tiền: Vincom city Towers 191 Ba Trieu Street.
 • Tiếp theo điền chính xác tên người nhận ở Việt Nam. Và một số thông tin để ngân hàng liên hệ với người đó như: địa chỉ sinh sống, số điện thoại, email, số tài khoản…

3. Chuyển tiền qua ngân hàng Đông Á

Bạn đến chi nhánh của các ngân hàng tại Thái Lan. Sau đó xuất trình các giấy tờ tùy thân mà nhân viên yêu cầu. Tiếp theo là điền các thông tin vào phiếu chuyển tiền:

 • Họ tên người nhận tiền tại Việt Nam.
 • Số tài khoản ngân hàng Đông Á của người đó.
 • Địa chỉ sinh sống của người nhận tiền.
 • Số điện thoại người nhận tiền.
 • Tên ngân hàng nhận tiền: Đông Á Bank. Chi nhánh ngân hàng nhận tiền.

cach chuyen tien tu thai lam ve viet nam

Nhìn chúng cách chuyển tiền từ nước ngoài về việt nam qua ngân hàng khá phổ biến. Nhưng nếu như bạn chuyển với số tiền lớn thuận tiện cho người nhận thì nên sử dụng dịch vụ Western Union. Vừa thuận tiện lại nhanh, vì ở Việt Nam bất cứ ngân hàng nào cũng có nhận tiền khứ hồi bằng Western Union.

Chuyển tiền từ Thái Lan về Việt Nam bằng Western Union

Ngoài cách chuyển tiền về Việt Nam thông qua ngân hàng thì còn một kênh chuyển tiền cũng khá uy tín nữa đó chính là Western Union. Cả Việt Nam và Thái Lan đều có rất nhiều đại lý chính thức của Western Union. Nên rất tiện lợi cho việc chuyển và nhận tiền qua lại giữa 2 quốc gia. 

Cách thực hiện cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần đến đại lý Western Union gần nhất tại Thái Lan. Xuất trình giấy tờ và làm theo các bước hướng dẫn của nhân viên. Sau khi hoàn tất các thủ tục. Bạn sẽ nhận được một mã số chuyển tiền bí mật gồm 10 chữ số. Bạn cung cấp số này cho người nhận ở Việt Nam. Người nhận ở Việt Nam cũng đến đại lý Western Union gần nhất. Hoặc các ngân hàng có liên kết dịch vụ này. Xuất trình giấy tờ tùy thân ( CMND / Hộ chiếu). Và đọc chính xác mã số nhận tiền kia. Khi trùng khớp sẽ nhận được tiền ngay lập tức.

Hoặc có thể nhận trực tiếp trên app ngân hàng mà không cần phải đến điểm giao dịch. Mức phí chuyển tiền phù hợp không mất quá nhiều phí.

Chuyển tiền từ Thái Lan về Việt Nam bằng Money Gram

Cũng tương tự như Western Union, Money Gram là dịch vụ chuyển tiền quốc tế. Hiện nay đã có mặt tại 170 quốc gia khác nhau. Trong đó có Việt Nam và Thái Lan. 

Cách làm thì cũng tương tự như chuyển tiền qua Western Union thôi. Bạn đến các đại lý gần nhất của Money Gram tại Thái Lan để làm thủ tục chuyển tiền. Nhưng thay vì cung cấp cho bạn mã số gồm 10 số thì với Money Gram, mã số chuyển và nhận tiền chỉ bao gồm 8 số mà thôi.

Người nhận ở Việt Nam sẽ đến các đại lý của Money Gram. Hoặc ngân hàng liên kết với dịch vụ này để tiến hành rút tiền. Đọc đúng mã số bí mật và xuất trình giấy từ tùy thân để thực hiện giao dịch.

Chuyển tiền từ Thái Lan về Việt Nam qua các dịch vụ tư nhân

Chuyển tiền từ Thái Lan về Việt Nam thông qua các dịch vụ tư nhân cũng được người lao động lựa chọn áp dụng rất nhiều. Lý do là phí chuyển tiền tư nhân khá là rẻ. Thay vì mức phí lên đến 3% – 5% số tiền chuyển đi giống như những kênh chuyển tiền Money Gram, Western Union. Thì chuyển tiền tư nhân chỉ mất 200 Bath phí chuyển tiền ( nếu bạn chuyển số tiền dưới 100.000 Bath). 

cach chuyen tien tu thai lam ve viet nam

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ chuyển tiền tư nhân trên đất nước Thái Lan. Bạn cần xem xét và lựa chọn cơ sở uy tín. Hãy gọi đến số tổng đài: +66 804058927 nếu cần sự tư vấn cụ thể.

Một số lưu ý khi chuyển tiền từ Thái Lan về Việt Nam

 • Do ngày càng nhiều các kênh và dịch vụ chuyển tiền quốc tế xuất hiện tràn lan. Nên các bạn cần hết sức lưu ý lựa chọn các cơ sở uy tín để tránh mất tiền oan.
 • Nếu lựa chọn chuyển tiền tại ngân hàng thì có thể yên tâm về độ uy tín. Nhưng các bạn cần chú ý điền đúng và đầy đủ các thông tin trong phiếu chuyển tiền theo sự hướng dẫn của nhân viên để không xảy ra bất cứ lỗi nào trong quá trình giao dịch.

Trên đây là một số cách chuyển tiền từ Thái Lan về Việt Nam nhanh chóng và đã được rất nhiều người lao động Việt Nam tại Thái Lan áp dụng thành công. Chúc các bạn chuyển tiền thuận lợi.

Xem thêm: Cách chuyển tiền từ malaysia về việt nam

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây