Cách sử dụng thẻ tín dụng Vietinbank an toàn nên biết

0
321

Thẻ tín dụng là một loại thẻ khá đặc biệt. Nếu không tìm hiểu kỹ thì cách tiếp cận và sử dụng thẻ này sẽ khá khó khăn. Nhất là với những người mới lần đầu dùng thẻ tín dụng, chắc hẳn sẽ gặp nhiều bỡ ngỡ. Trong bài viết này, lamtheatmonline.com sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng thẻ tín dụng Vietinbank và cung cấp một số thông tin quan trọng liên quan đến thẻ. Tìm hiểu để sử dụng thẻ hiệu quả nhất nhé.

Hướng dẫn cách sử dụng thẻ tín dụng Vietinbank

Thẻ tín dụng Vietinbank là loại thẻ atm do ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam phát hành. Những ai đủ điều kiện khi đăng ký sẽ được làm thẻ và xét duyệt hạn mức phù hợp. Bạn có quyền chi tiêu, thanh toán trong hạn mức này. Cuối kỳ, khi ngân hàng chốt sao kê thì bạn mới phải thanh toán dư nợ theo thông báo trong sao kê.

Cach su dung the tin dung vietinbank

Tính năng chính của thẻ tín dụng Vietinbank là thanh toán. Nhưng khách hàng vẫn có thể rút tiền mặt từ thẻ. Dưới đây là một số thao tác cơ bản mà bất cứ ai khi sử dụng thẻ tín dụng cũng đều cần biết.

Hãy tham khảo cách sử dụng thẻ tín dụng Vietinbank an toàn, hiệu quả để không vi phạm các chính sách của ngân hàng.

1/ Kích hoạt thẻ tín dụng Vietinbank lần đầu

Bất cứ thẻ atm nào (ghi nợ hay tín dụng). Trước khi muốn giao dịch được đều phải kích hoạt. Cách kích hoạt thẻ tín dụng Vietinbank đơn giản nhất là gọi điện đến tổng đài CSKH Vietinbank để kích hoạt thẻ. Số hotline: 1900 558 868. Chỉ cần bấm số theo hướng dẫn là bạn đã có thể kích hoạt thẻ được rồi. Với cách làm này bạn không cần phải đến ngân hàng mà có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi.

Thêm nữa, để tăng tính bảo mật, ngay sau khi lấy thẻ tín dụng từ ngân hàng về. Bạn nên ký tên mình vào dải băng chữ ký chủ thẻ ở mặt sau thẻ tín dụng. Chữ ký này phải trùng với chữ kỹ mẫu đã ký khi đăng ký làm thẻ tín dụng tại quầy giao dịch Vietinbank.

2/ Đổi mã pin thẻ tín dụng Vietinbank

Đổi mã pin thẻ vừa giúp tăng tính bảo mật cho thẻ, vừa giúp chủ thẻ dễ dàng ghi nhớ mã pin. Các bước thực hiện được tiến hành như sau:

Cach su dung the tin dung vietinbank

 • Bước 1: Mang thẻ atm đến máy atm Vietinbank gần nhất (Yêu cầu bắt buộc phải là máy atm của Vietinbank).
 • Bước 2: Cho thẻ vào máy atm theo chiều mũi tên hướng dẫn in trên bề mặt thẻ.
 • Bước 3: Đợi máy chấp nhận thẻ. Sau đó bạn chọn ngôn ngữ hiển thị của máy atm là Tiếng Việt.
 • Bước 4: Nhập chính xác mã pin mặc định của thẻ (Mã pin này được ngân hàng cấp ngẫu nhiên cho mỗi thẻ tín dụng. Bạn xem mã pin phía trong phong bao đựng thẻ atm nhé).
 • Bước 5: Vì là thẻ sử dụng lần đầu nên hệ thống sẽ yêu cầu bạn đổi mã pin mới sau đó mới được tiến hành các giao dịch khác. Bạn nhấn Enter để nhập mã pin mới.
 • Bước 6: Nhập mã pin mới có độ dài bằng mã pin mặc định. Nhưng không được trùng với mã pin mặc định.
 • Bước 7: Nhập lại mã pin mới lần 2 để xác thực các thông tin.

Nếu 2 lần nhập mã pin trùng khớp nhau thì máy atm sẽ báo là Bạn đã đổi mã pin thành công. Từ thời điểm này bạn sẽ bắt đầu giao dịch bằng mã pin mới nhé.

3/ Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Vietinbank

Có nhiều cách để rút tiền từ thẻ tín dụng. Tuy việc rút tiền mặt từ thẻ không được khuyến khích nhưng đây vẫn là hoạt động được ngân hàng cho phép. Cách đơn giản nhất là rút tiền tại máy atm.

Cach su dung the tin dung vietinbank

 • Bước 1: Cho thẻ vào máy theo chiều mũi tên hướng dẫn. Đợi máy nhận thẻ sau đó chọn ngôn ngữ hiển thị Tiếng Việt.
 • Bước 2: Nhập mã pin thẻ tín dụng.
 • Bước 3: Chọn tính năng rút tiền.
 • Bước 4: Nhập số tiền muốn rút từ thẻ tín dụng và nhấn Enter.
 • Bước 5: Đợi máy đếm tiền, nhả thẻ và nhả tiền. Bạn nhận lại thẻ tín dụng từ khe đọc thẻ và tiền mặt từ khe nhả tiền.

Với cách làm này, bạn được phép rút tối đa 50% hạn mức thẻ tín dụng. Ngoài ra bạn cũng phải chịu phí rút tiền khá lớn (5% số tiền rút) và kích hoạt lãi suất thẻ tín dụng.

4/ Quẹt thẻ thanh toán tiền mua hàng

Quẹt thẻ tín dụng để thanh toán tiền hóa đơn mua sắm hàng hóa, dịch vụ tại siêu thị, trung tâm thương mại… là giao dịch được sử dụng rất nhiều. Sau khi mua sắm và có hóa đơn, bạn yêu cầu nhân viên thu ngân cho thanh toán qua thẻ tín dụng. Nhân viên sẽ nhập số tiền và thực hiện các thao tác trên máy POS. Sau đó bạn đưa thẻ cho nhân viên tiến hành quẹt thẻ. Công việc của bạn chỉ là nhập mã pin thẻ là xong. Một số nơi sẽ yêu cầu bạn ký tên vào biên lai thu tiền nữa. Số tiền phải thanh toán sẽ được ghi nhận và tính là dư nợ phải thanh toán vào cuối kỳ.

Các thông tin quan trong khi sử dụng thẻ tín dụng Vietinbank

Cách dùng thẻ tín dụng Vietinbank khá phức tạp và có nhiều điểm cần ghi nhớ. Và những điều sau đây chủ thẻ cần lưu ý và bảo vệ thật tốt. Nếu không sẽ gặp các rủi ro tín dụng không đán có.

Số CVV thẻ tín dụng Vietinbank

Không có nhiều người thực sự hiểu về số CVV của thẻ tín dụng Vietinbank. Số CVV được in ngay cạnh dải băng từ. Mã số này có vai trò quan trọng, có thể quyết định đến bảo mật thẻ tín dụng.

Với một số giao dịch thanh toán onnline. Mọi người chỉ cần dùng số CVV mà không cần đến mã pin thẻ tín dụng. Vậy nên trường hợp bị lộ số CVV thì khả năng bạn bị mất tiền trong tài khoản là rất lớn.

Tốt nhất bạn nên ghi nhớ số CVV thẻ tín dụng trong đầu. Sau đó tìm cách che hoặc xóa mờ số CVV trên thẻ. Như vậy khi bạn đến trung tâm thương mại mua sắm, quẹt thẻ… cũng không phải quá lo lắng về việc lộ mã số CVV nữa.

Biểu phí thẻ tín dụng Vietinbank

Không chỉ cần nắm được cách sử dụng một số tính năng cơ bản của thẻ tín dụng. Biểu phí thẻ tín dụng cũng vô cùng quan trọng. Tham khảo một số loại phí liên quan đến thẻ tín dụng Vietinbank ngay nhé.

 • Phí phát hành thẻ lần đầu: Miễn phí.
 • Phí làm lại thẻ tín dụng: 100.000 VND/ lượt.
 • Phí thường niên thẻ tín dụng Vietinbank: 45.455 VND (áp dụng với cả thẻ chính và thẻ phụ).
 • Phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng: 5% số tiền rút (Tối thiểu: 50.000 VND).
 • Ví dịch vụ xác nhận HMTD: 54.545 VND.
 • Phí phạt thanh toán dư nợ chậm: 3% số tiền thanh toán tối thiểu (Tối thiểu: 90.000 VND).
 • Phí tra soát, khiếu nại đối với trường hợp khách hàng khiếu nại sai: 50.000 VND đối với giao dịch nội mạng, 100.000 VND đối với giao dịch ngoại mạng.
 • Phí xin cấp lại sao kê: 27.272 VND/ lượt.
 • Phí cấp lại mã pin thẻ tín dụng: 10.000 VND/ lượt.
 • Phí cấp lại bản sao hóa đơn giao dịch: 18.181 VND đối với ĐVCNT là đại lý của NH Vietinbank. 272.727 VND đối với ĐVCNT không phải là đại lý của NH Vietinbank.
 • Phí truy vấn tài khoản hoặc in sao kê tại máy atm: 500 VND/ lượt.
 • Phí SMS Banking Vietinbank: Phí đăng ký dịch vụ: Miễn phí, Phí sử dụng dịch vụ: 1.000 VND/ SMS (Tối thiểu: 5.454 VND/ tài khoản/ tháng). Phí hủy dịch vụ SMS Banking: 18.181 VND.

Kết luận:

Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng thẻ tín dụng Vietinbank an toàn và đầy đủ. Thẻ tín dụng Vietinbank có rất nhiều tính năng tiện ích. Tuy nhiên, khi mới sử dụng, bạn hãy làm quen với những tính năng chính nổi bật trước. Sử dụng những tính năng này thành thạo thì thẻ tín dụng sẽ phát huy được hết tác dụng mong muốn. Chúc các bạn giao dịch suôn sẻ.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây