OnCredit là một công ty tài chính ở Việt Nam cho phép khách hàng vay tiền không cần thế chấp. Người vay chỉ cần có CMND/CCCD là sẽ vay được tiền. Và có nhiều khách hàng đang vay tiền tại đây thắc mắc vay OnCredit không trả có sao không? Liệu có bị nợ xấu trên CIC hoặc những vấn đề khác hay không? Để giải đáp câu hỏi đó thì ở bên dưới đây Lamtheatmonline.com sẽ giúp bạn tìm hiểu.

OnCredit là gì?

OnCredit là một công ty tài chính vay tiền trực tuyến. Công ty cung cấp các sản phẩm vay tiền nhanh cho khách hàng mà không yêu cầu tài sản thế chấp.

OnCredit cung cấp các khoản vay nhỏ và ngắn hạn, thông thường là từ vài trăm nghìn đến vài chục triệu đồng. Thời gian vay từ 10 – 15 – 20 – 25 – 30 ngày tùy theo lựa chọn của khách hàng. Các khoản vay này sẽ có lãi suất cao hơn so với các khoản vay dài hạn.

Công ty sử dụng công nghệ để đánh giá rủi ro và xác định khả năng thanh toán của khách hàng. Bằng cách sử dụng các thuật toán và mô hình phân tích dữ liệu. OnCredit có thể cung cấp các khoản vay một cách nhanh chóng và tiện lợi cho khách hàng.

Nguyên nhân khách hàng vay OnCredit không trả?

Trước khi tìm hiểu vay OnCredit không trả có sao không? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu lý do tại sao mà khách hàng lại không thanh toán khoản vay của mình.

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng khách hàng không thanh toán khoản vay OnCredit. Và một số lý do sau đây thường xuyên xảy ra.

  • Vay OnCredit không trả có sao khôngMột số khách hàng không thể trả lại khoản vay do không đủ khả năng thanh toán. Do vay vượt quá khả năng chi trả hoặc đang gặp khó khăn về tài chính.
  • Khách hàng mất việc hoặc thu nhập giảm đi, việc này dẫn đến phá vỡ kế hoạch vay vốn trước đó. Người vay đã không còn đủ năng lực tài chính để hoàn trả tiền theo đúng dự định trước đó.
  • Có thể một số khách hàng không đọc kỹ các điều khoản và điều kiện trong hợp đồng vay tiền. Gây ra sự hiểu nhầm hoặc không biết rõ trách nhiệm của mình khi không thanh toán đúng hạn.

Vay OnCredit không trả có sao không? Liệu có lên CIC không?

Vay OnCredit không trả có sao không? Câu trả lời là có, bạn sẽ gặp phải những vấn đề nghiệm trọng gây ảnh hưởng đến tài chính, tinh thần, mối quan hệ xung quanh của bạn. Cụ thể như sau.

  • Vay OnCredit không trả có sao khôngPhí phạt trả chậm: Theo như quy định khi khách hàng thanh toán chậm thì sẽ bị phạt phí quá hạn. Mức phí này khá cao có thể gấp 150% lãi suất ban đầu. Các khoản phí này có thể tăng lên theo thời gian, dẫn đến tình trạng lãi mẹ đẻ lãi con.
  • Gọi điện đòi nợ: Một trong những biện pháp đòi nợ gây ảnh hưởng tới tinh thần của người vay đó chính là việc gọi điện đòi nợ. OnCredit sẽ liên tục gọi điện đến số của người vay bằng nhiều số điện thoại vào nhiều khung giờ khác. Mục đích để gây ra áp lực về tinh thần và ép người vay phải thanh toán số tiền nợ còn thiếu. Không chỉ như vậy, OnCredit sẽ gọi điện cho cả người thân, bạn bè xung quanh của bạn mà họ cho là liên quan để đòi nợ. Mặc dù họ không liên quan những vẫn sẽ nhận được hàng trăm cuộc gọi mỗi ngày. Điều này gây ảnh hưởng tới mối quan hệ, uy tín của người vay với người xung quanh.
  • Gửi giấy đòi nợ: Ngoài ra biện pháp gửi giấy về cơ quan, công ty, nhà riêng để đe dọa cũng là một hình thức. Họ sẽ gửi giấy giả mạo là cơ quan công an hoặc cơ quan có thẩm quyền để đòi nợ. Đối với khách hàng không biết sẽ vô cùng sợ hãi trước việc này.
  • Nợ xấu: Nếu khách hàng không trả khoản vay OnCredit đúng hạn. Lịch sử khoản vay sẽ được gửi lên CIC. Và khi đó có thể ảnh hưởng đến hồ sơ tín dụng và rơi vào nợ xấu. Một khi đã mắc phải nợ xấu sẽ bị từ chối vay vốn trong tương lai.

Đây chỉ là một vài hậu quả mà bạn sẽ gặp phải khi bùng nợ OnCredit mà thôi. Sẽ có rất nhiều vấn đề khác mà các bạn có thể gặp phải.

Tìm hiểu OnCredit đòi nợ như thế nào?

Để hiểu rõ hơn về quy trình OnCredit đòi nợ như thế nào? Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các bước mà họ sẽ thực hiện.

Bước 1: Gọi điện nhắc nhở

Bộ phận thanh toán bên OnCredit sẽ gọi điện cho khách hàng khi khoản vay gần tới hạn. Khi trễ hạn thì tần suất gọi điện sẽ càng nhiều hơn. Và nếu từ 10 ngày trở đi nếu khách hàng chưa thanh toán họ sẽ gọi điện liên tục. Trong trường hợp người vay tắt máy hoặc không nghe. Họ sẽ gọi điện tới số tham chiếu để đòi nợ.

Bước 2: Làm phiền những người xung quanh

Sau khi nhắc nhở người vay nhưng vẫn chưa hoàn trả đầy đủ. OnCredit sẽ liên tục gọi điện đến số của người thân, bạn bè,  đồng nghiệp, công ty của người vay. Việc này sẽ gây ra tình trạng mất uy tín của người vay.

Bước 3: Đăng hình ảnh lên mạng xã hội

Chắc chắn họ sẽ biết được tài khoản mạng xã hội của bạn. Khi đó, họ sẽ vào các tài khoản của người vay và bạn bè và để lại những bình luận, tin nhắn bôi xấu. Mục đích để gây ra áp lực khiến cho người vay phải trả nợ nếu như không muốn tình trạng này tiếp tục diễn ra.

Bước 4: Lập hồ sơ khởi kiện

Thường thì OnCredit sẽ không khởi kiện khách hàng. Nhưng trong một số trường hợp thì khách hàng vẫn sẽ bị khởi kiện nếu như khoản vay quá lớn. Đồng thời có hành vi, dấu hiệu cố tình trốn nợ.

Lời kết

Vay OnCredit không trả có sao không đã được chúng tôi giải đáp qua bài viết phía trên. Việc vay tiền nhưng không hoàn trả đúng hạn sẽ khiến bạn gặp phải các vấn đề về phí phạt. Ngoài ra sẽ gây ảnh hưởng trong cuộc sống do các biện pháp đòi nợ của OnCredit.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây