Có nhiều khách hàng đang muốn mua trả góp nhưng khổ nỗi hiện tại đang nợ tiền ngân hàng. Không biết đang nợ ngân hàng có mua trả góp được không và mua trả góp cần những điều kiện gì. Để có được câu trả lời chính xác nhất hãy tham khảo bài viết dưới đây của lamtheatmonline.com

Mua trả góp là gì?

Mua trả góp tức là hình thức cho vay để mua trước một món đồ mà bạn không cần phải trả cùng 1 lúc. Thay vào đó sẽ phải trả tiền theo từng tháng, chỉ cần có CMND, bằng lái xe… là có thể tham gia hình thức này. Có một số nơi cho mua trả góp phải chứng minh thu nhập nhưng một số nơi chỉ cần không có nợ xấu là đã có thể mua rồi.

dang no ngan hang co mua tra gop duoc khong

Ưu điểm của hình thức này là thủ tục vay nhanh chóng, giấy tờ không cần phải chứng minh quá nhiều. Tiền gốc và tiền lãi chênh lệch không đán bao nhiêu.

Nhược điểm: Lãi suất phải chịu sẽ cao hơn so với khi bạn mua thẳng, hơn nữa nếu như không trả tiền đúng hạn sẽ dính phải nợ xấu.

Đang nợ ngân hàng có mua trả góp được không

Nợ tiền ngân hàng có được mua trả góp câu trả lời là . Vì khi tham gia vào hình thức mua trả góp hiện nay một số tổ chức như thegioididong, dienmayxanh, fptshop… đều không cần nhiều thủ tục. Với lại các tổ chức này không phối hợp cho vay ở bên ngân hàng. Chỉ cần các bạn mang theo CMND và nộp tiền trả trước hoặc không. Nhân viên sẽ làm thủ tục để bạn nhận món hàng mà mình muốn mua với giá 0 đồng. Tuy nhiên hãy lưu ý đến khoản trả lãi nhé.

dang no ngan hang co mua tra gop duoc khong

Nhưng nếu như bạn đang nợ tiền ở những nơi như FE Credit, Home Credit, HD Saison thì không được chấp nhận đâu nhé. Vì các đơn vị này là nơi cho vay tiền để mua trả góp. Tức là bạn đã có 1 khoản nợ tại đây thì không thể thêm một khoản nợ nữa.

Liên quan: Cách xoá nợ xấu HD Saison

Tại sao bị từ chối mua trả góp

dang no ngan hang co mua tra gop duoc khong

√ Bạn có điểm nợ xấu trên CIC

Nếu như bạn đã từng vay tiền ở ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng nhưng trả tiền không đúng ngày. Lúc này trên hồ sơ trung tâm tín dụng Việt Nam đã lưu lịch sử nợ xấu của bạn. Khi đi mua hàng hay vay tiền nhân viên sẽ tìm kiếm thông tin của bạn. Nếu như thấy nợ xấu chắc chắn hồ sơ sẽ không được duyệt.

√ Không chứng minh được thu nhập

Nếu mua món hàng lớn như ô tô, xe máy chẳng hạn bạn sẽ phải chứng minh được thu nhập cá nhân. Nếu không chứng minh được nguồn thu nhập để đơn vị cho vay làm cơ sở tin tưởng. Lúc này hồ sơ sẽ không được duyệt là điều đương nhiên.

√ Giấy tờ không hợp lệ

Nếu như giấy tờ tùy thân như CMND, sổ hộ khẩu, bảng sao kê lương không đủ hoặc thiếu thì đây cũng có thể là lý do bạn bị từ chối.

Điều kiện vay tín chấp ở 2 nơi cùng lúc

Nếu như bạn muốn vay ở 2 nơi cùng một lúc thì chúng ta cần phải chứng minh được khả năng trả nợ cho 2 khoản vay. Nếu như nợ thứ nhất mà chưa được trả mà vẫn muốn vay nữa thì tổng khoản lãi phải trả sẽ là 40% thu nhập của cá nhân bạn.

Nếu như vay tiền ở 2 nơi bạn cần phải làm hồ sơ sau đó tổ chức tín dụng sẽ xét duyệt. Nếu như đủ điều kiện mà họ đưa ra thì hồ sơ sẽ được duyệt. Nhưng các bạn phải nhớ đến khoản tiền phải trả mỗi tháng. Nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt hàng ngày đấy.

Trên đây là lời khuyên và trả lời cho bạn biết đang nợ ngân hàng có mua trả góp được không. Các bạn có thể đọc nếu như vẫn còn các vấn đề chưa được giải đáp. Hãy bình luận xuống bên dưới để mình tư vấn nhé.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây