Mã ủy quyền giao dịch là khái niệm được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết những ý nghĩa và vai trò thực sự của mã ủy quyền. Trong bài viết này, Lamtheatmonline.com sẽ giúp ban giải đáp câu hỏi mã ủy quyền giao dịch là gì? Và mã này có vai trò như thế nào? Chắc chắn kiến thức này sẽ giúp ích được rất nhiều cho khách hàng, nhất là khách hàng doanh nghiệp.

Mã ủy quyền giao dịch là gì?

Ma uy quyen giao dich la gi

Mã ủy quyền giao dịch hay còn gọi là mã phê duyệt. Mã ủy quyền dài 6 đến 7 ký tự, có thể bao gồm chữ, số hoặc cả hai. Mã ủy quyền là mã dùng để xác nhận giao dịch qua thẻ atm ( thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ) được đồng ý ủy quyền.

Mã ủy quyền giao dịch phải được in trên biên nhận của bên bán. Trường hợp không mang theo biên lai giấy. Thì bên bán hoặc bên mua phải tự lưu lại mã ủy quyền giao dịch để bổ sung vào hồ sơ.

Mã ủy quyền thường áp dụng với các thương nhân, người làm trong lĩnh vực kinh doanh thường xuyên giao dịch qua cổng thanh toán trực tuyến. Các doanh nghiệp lớn, nhỏ, các cá nhân kinh doanh nên tìm hiểu kỹ về mã ủy quyền giao dịch. Vì chắc chắn mã này sẽ có tác dụng trong quá trình trao đổi, mua bán, thanh toán online.

Khi nào mã ủy quyền giao dịch có hiệu lực?

Mã ủy quyền giao dịch có hiệu lực khi nhận được phản hồi ủy quyền ghi ” Đã phê duyệt”. Đơn vị phản hổi mã ủy quyền này chính là nơi cấp thẻ ghi nợ hay thẻ tín dụng cho bạn. Thông qua phản hồi ủy quyền, khách hàng có thể nắm bắt được xem mã ủy quyền của  mình được phê duyệt hay bị từ chối.

Mã ủy quyền giao dịch áp dụng cho đối tượng nào?

Ma uy quyen giao dich la gi

Mã ủy quyền giao dịch chỉ áp dụng cho thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng. Không áp dụng với Séc và các giấy tờ có giá trị khác.

Mã ủy quyền được cấp khi khách hàng thực hiện thanh toán qua cổng thanh toán điện tử. Hay khi khách hàng mua sắm tại các điểm bán hàng, thanh toán qua máy rút tiền tự động hay internet banking.

Mã ủy quyền được cấp và sử dụng trên thời gian thực.

Vai trò của mã ủy quyền giao dịch là gì?

Thực tế trong quá trình mua bán hàng hóa, thường phát sinh những rắc rối không đáng có. Giả sử như việc khi giao dịch mua bán diễn ra được sự chấp thuận giữa 2 bên mua và bán, nhưng ngân hàng lại không có bằng chứng về việc giao dịch được cấp thuận. Khi này mã ủy quyền sẽ phát huy tác dụng. Mã ủy quyền được xem như phương tiện chứng minh giao dịch đã được phê duyệt.

Trường hợp khách hàng không lấy được mã ủy quyền, nguy cơ cao tiền hàng sẽ không được thanh toán.

Vậy bạn đọc đã hiểu rõ mã ủy quyền giao dịch là gì và có vai trò như thế nào rồi chứ? Nếu còn câu hỏi thắc mắc gì khác, hãy bình luận dưới bài viết này của chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng nhé!

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây