Bạn đang phân vân và thắc mắc độ dài của số tài khoản Techcombank. Không biết chính xác số tài khoản Techcombank có bao nhiêu số.

Rất nhiều khách hàng đang sử dụng thẻ atm của Techcombank tưởng rằng dãy số dài in trên thẻ atm chính là số tài khoản. Lấy dãy số này để thực hiện các giao dịch liên quan đến tài khoản và thất bại. Giao dịch không thực hiện được bởi đây không phải số tài khoản mà chỉ là số thẻ atm để ngân hàng quản lý thẻ mà thôi.

Vậy số tài khoản ngân hàng Techcombank có bao nhiêu số? Xem số tài khoản ở đâu? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây của Lamtheatmonline.com để biết câu trả lời chính xác nhất nhé.

Mục Lục

Số tài khoản Techcombank là gì?

Số tài khoản Techcombank là dãy số định danh, đại diện cho tài khoản ngân hàng Techcombank của bạn. Mỗi khách hàng chỉ được cấp 1 số tài khoản duy nhất và không trùng khớp với số tài khoản của người nào khác.

Số tài khoản này được nhân viên ngân hàng cung cấp khi bạn đến các chi nhánh của Techcombank yêu cầu mở tài khoản. Hoặc bạn cũng có thể xem nó trên bì thư đựng thẻ atm khi nhận thẻ từ ngân hàng về.

so tai khoan ngan hang techcombank co bao nhieu so
Số tài khoản Techcombank khác với số thẻ ATM

Số tài khoản ngân hàng cũng giống như số CMND. Mỗi người chỉ có 1 và không trùng khớp. Chủ tài khoản phải có trách nhiệm bảo mật và chịu hoàn toàn trách nhiệm trước những giao dịch phát sinh trên số tài khoản của mình.

Số tài khoản Techcombank có bao nhiêu số?

Số tài khoản ngân hàng Techcombank có 14 số. Trong đó, ba số đầu là mã chi nhánh ngân hàng. Những số tiếp theo đại diện cho loại tiền tệ và cuối cùng là mã khách hàng.

Hiện nay, Techcombank đang sử dụng 2 loại đầu số cho số tài khoản ngân hàng mình. Đó là 102 và 196. Nếu thấy số tài khoản nào bắt đầu bằng những số này thì đó chính là của Techcombank bạn nhé.

» Xem thêm: Số Cvv/Cvc trên thẻ atm techcombank là gì

Hướng dẫn tra cứu số tài khoatn Techcombank khi quên

Số tài khoản ngân hàng Techcombank có 14 số, rất dài và khó nhớ. Và vậy tình trạng quên số tài khoản luôn diễn ra thường xuyên. Khi rơi vào tình huống này bạn cũng không cần quá lo lắng vì đã có cách tra cứu lại số tài khoản đơn giản và nhanh chóng.

so tai khoan ngan hang techcombank co bao nhieu so

» Cách 1: Nếu bạn đã đăng ký dịch vụ sms banking của Techcombank. Thì chỉ cần mở lại các tin nhắn thông báo của ngân hàng về số điện thoại là có thể xem lại số tài khoản của mình tại đó.

» Cách 2: Mang thẻ đến cây atm gần nhất và thực hiện thao tác vấn tin tài khoản thông qua cây atm. Khi số tài khoản hiện lên có thể lấy điện thoại chụp ảnh lại để ghi nhớ. Hoặc chọn in sao kê, nhưng sẽ mất thêm một chút phí.

» Cách 3: Nếu đăng ký sử dụng dịch vụ mobile banking của Techcombank. Thì mở và đăng nhập ứng dụng. Sau đó chọn tính năng quản lý tài khoản để xem lại số tài khoản ngân hàng. Cách này thực hiện mọi lúc mọi nơi, chỉ cần có điện thoại kết nối internet và có tải ứng dụng Mobile banking Techcombank. Thực hiện tương tự với dịch vụ internet banking techcombank.

» Cách 4: Gọi điện đến tổng đài chăm sóc khách hàng của Techcombank nhờ nhân viên cung cấp lại. Trước khi gọi điện nên chuẩn bị trước một số thông tin như: Họ tên chủ tài khoản, ngày/tháng/năm sinh, số CMND, số thẻ atm, số dư tài khoản hiện tại… Để khi nhân viên hỏi có thể trả lời nhanh nhất.

» Cách 5: Trực tiếp đến các chi nhánh ngân hàng Techcombank để tra cứu số tài khoản. Mang theo CMND và thẻ atm để nhân viên xác thực và làm việc nhanh nhất. Lưu ý đến vào giờ hành chính và những ngày làm việc của ngân hàng.

Nhớ số tài khoản ngân hàng Techcombank có tác dụng gì?

Khi ghi nhớ số tài khoản ngân hàng. Bạn sẽ nhận thấy nó mang lại rất nhiều tác dụng.

Cụ thể như:

  • Nếu như tài khoản ngân hàng được xem như một chiếc két sắt để giữ tiền của khách hàng. Thì số tài khoản được ví như chìa khóa để mở được chiếc két sắt đó. Nếu bạn không nhớ số tài khoản thì bạn không thể làm được bất cứ điều gì với tài khoản ngân hàng của mình.
  • Là điều kiện bắt buộc khi muốn giao dịch nhận, rút hay chuyển tiền từ tài khoản Techcombank.
  • Khi thanh toán hóa đơn mua sắm online trên mạng. Bạn cần phải nhập chính xác số tài khoản ngân hàng của mình thì giao dịch mới diễn ra nhanh chóng được. Nếu không có số tài khoản, bạn sẽ không thanh toán online được, kể cả khi nhớ mật khẩu.
  • Ngoài ra, số tài khoản còn giúp bạn kiểm soát được thu chi hàng tháng. Nhận tiền lương qua thẻ atm hay thanh toán hóa đơn điện, nước mỗi tháng…

Do số tài khoản ngân hàng rất dài và khó nhớ. Mà chỉ cần sai 1 số trong 14 số là bạn cũng không thể giao dịch được. Nên cách tốt nhất là hãy lưu lại số tài khoản của mình vào điện thoại hoặc viết ra cuốn sổ ghi nhớ nào đó để có thể lấy ra sử dụng khi cần thiết.

» Gợi ý: Cách rút tiền không cần thẻ atm ngân hàng Techcombank

Làm sao khi mất số tài khoản Tecombank?

Về cơ bản thì số tài khoản của bạn không thể nào mất được. Chỉ có trường hợp bạn quên số tài khoản hoặc tài khoản ngân hàng bị khóa mà thôi.

Nếu quên số tài khoản thì dùng 1 trong 5 cách chúng tôi giới thiệu ở trên để lấy lại. Còn nếu bị khóa tài khoản không rõ lý do. Thì phải liên hệ với cho nhánh Techcombank gần nhất để tìm hiểu lý do và mở khóa loại tài khoản.

Thông thường, tài khoản của bạn sẽ bị khóa khi có vấn đề phát sinh trong giao dịch. Ngân hàng sẽ khóa tài khoản tạm thời để đảm bảo sự an toàn của số tiền trong tài khoản của khách hàng.

Khi làm rõ được vấn đề đó là gì, và thống nhất được với khách hàng. Thì Techcombank sẽ lập tức mở khóa tài khoản cho bạn. Số tài khoản cũng bị khóa khi khách hàng yêu cầu hủy thẻ atm.

Như vậy chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc những thông tin liên quan đến số tài khoản ngân hàng Techcombank có bao nhiêu số. Hy vọng lượng kiến thức nhỏ này có thể giúp ích được cho bạn trong quá trình sử dụng và quản lý tài khoản ngân hàng của mình.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây