Phí chuyển tiền Vietcombank sang ngân hàng khác là bao nhiêu tiền cho một giao dịch. Mức phí chuyển tiền từ ngân hàng Vietcombank sang các ngân hàng khác là bao nhiêu.

Vietcombank là ngân hàng TMCP được rất nhiều người yêu thích. Những năm gần đây số lượng người đăng ký mở thẻ atm vietcombank tăng nhanh. Khi sở hữu thẻ atm vietcombank bạn có thể nhận và chuyển tiền nhanh chóng trong tích tắc. Tuy nhiên, khi chuyển tiền bạn sẽ mất 1 khoản phí nhỏ. Nhiều khách hàng thắc mắc phí chuyển khoản khác ngân hàng Vietcombank là bao nhiêu? Hãy để lamtheatmonline.com trả lời giúp bạn nhé.

Ưu điểm khi chuyển tiền qua Vietcombank

Dịch vụ chuyển khoản của vietcombank luôn được đánh giá cao. Nhờ có dịch vụ này mà khách hàng có thể chuyển tiền cho người khác nhanh chóng và an toàn tuyệt đối. Nhưng trước khi được chuyển khoản. Thì khách hàng đó phải có tài khoản tại ngân hàng Vietcombank đã.

phí chuyển khoản khác ngân hàng Vietcombank

Có rất nhiều cách để chuyển khoản ngân hàng. Mà cách đơn giản nhất đó chính là sử dụng các dịch vụ ngân hàng tiện ích của Vietcombank như: mobile banking, sms banking, internet banking, bank plus… Để ngồi tại nhà vẫn có thể chuyển khoản được.

Ngoài ra khách hàng cũng có thể đến các cây atm của vietcombank hoặc các cây atm liên kết để chuyển khoản. Hoặc đến trực tiếp các chi nhánh của ngân hàng Vietcombank trên toàn quốc để tiến hành các giao dịch liên quan đến tài khoản mà trong đó có chuyển tiền.

Trong việc chuyển khoản, thì chuyển khoản khác ngân hàng Vietcombank được quan tâm hơn cả. Nhiều người thắc mắc phí chuyển tiền Vietcombank sang ngân hàng khác là bao nhiêu. Chắc chắn chuyển khoản khác ngân hàng phí sẽ cao hơn chuyển khoản cùng ngân hàng Vietcombank. Nhưng chi tiết như thế nào, chúng tôi sẽ giải đáp phía dưới.

Có bao nhiêu hình thức chuyển khoản?

Đến quầy giao dịch của Vietcombank để chuyển khoản

Tuy phải mất công đi lại nhưng cách làm này lại có ưu điểm đó là chuyển được nhiều tiền trong 1 lần. Khi đến các quầy giao dịch của vietcombank bạn cần mang theo CMND/căn cước công dân. Chú ý đến vào các ngày làm việc trong giờ hành chính. Không đến vào thứ 7, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ tết.

Bạn sẽ được nhân viên phát cho một tờ phiếu chuyển tiền. Bạn điền đầy đủ thông tin trong phiếu yêu cầu. Ký tên và nộp lại cho nhân viên. Cần nhập chính xác số tài khoản người nhận. Sai 1 số thôi cũng làm tiền không đến được tài khoản người thụ hưởng. Số tiền cần chuyển khoản ngoài việc ghi bằng số thì còn cần ghi cả bằng chữ để đảm bảo chính xác tuyệt đối.

Sau khi chuyển khoản xong bạn sẽ nhận được 1 biên lai chuyển tiền. Hãy giữ biên lai đó cẩn thận cho đến khi người thụ hưởng xác nhận đã nhận được đầy đủ số tiền chuyển khoản.

Chuyển khoản tại các máy atm trên toàn quốc

Bạn có thể mang thẻ atm của mình đến cây atm của Vietcombank hoặc các cây atm liên kết để tiến hành chuyển khoản. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Cho thẻ atm vào máy theo chiều mũi tên hướng dẫn. Chiều chứa dải băng từ úp xuống dưới. Chiều chứa hình mũi tên hướng lên trên. Đợi máy báo chấp nhận thẻ.
 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ hiển thị trên màn hình.
 • Bước 3: Nhập mã pin gồm 6 số.
 • Bước 4: Trong các tính năng bạn nhấn chọn tính năng chuyển khoản.
 • Bước 5: Nhập những thông tin cần thiết hiển thị trên màn hình máy atm như: Số tài khoản người nhận, chọn ngân hàng nhận tiền và số tiền cần chuyển khoản…
 • Bước 6: Nhấn xác nhận. Sau đó hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mã pin lần nữa. Như vậy là giao dịch chuyển khoản đã hoàn tất. Bạn có thể chọn in biên lai hoặc không in biên lai.

Chuyển khoản trên dịch vụ internet banking của Vietcombank

phí chuyển khoản khác ngân hàng Vietcombank

Hiện nay, đa số mọi người đều lựa chọn chuyển khoản theo cách này. Vì nó nhanh gọn, tiện lợi, không cần di chuyển. Chỉ cần điện thoại hoặc máy tính có kết nối internet là đủ. Tuy nhiên để sử dụng được dịch vụ này bạn cần đăng ký với Vietcombank trước đã. Khi đã có tài khoản internet banking vietcombank rồi bạn làm như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào trang chủ của internet banking vietcombank. Nhập tên tài khoản và mật khẩu đã được cấp bởi ngân hàng vietcombank trước đó.
 • Bước 2: Chọn chuyển tiền, sau đó chọn tính năng chuyển tiền ngoài hệ thống ( chuyển tiền liên ngân hàng).
 • Bước 3: Nhập những thông tin: Số tài khoản/số thẻ của người nhận tiền. Chọn ngân hàng nhận tiền và số tiền cần chuyển khoản.
 • Bước 4: Hệ thống sẽ gửi mã OTP 1 lần về số điện thoại. Bạn nhập chính xác số đó sau đó nhấn xác nhận.

Màn hình sẽ hiển thị thông báo chuyển tiền thành công.

Phí chuyển khoản khác ngân hàng Vietcombank là bao nhiêu?

Phí chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank sẽ được áp dụng tùy thuộc và từng hình thức gửi. Những mức phí này được chia sẻ và ghi rõ trên các thông báo của ngân hàng.

Cập nhật: Hiện nay quý khách hàng khi chuyển tiền bằng dịch vụ Vietcombank Digibank sẽ được miễn phí 100% chi phí chuyển tiền. Cụ thể như sau.

Tên giao dịchPhí cũPhí mới
Phí chuyển tiền khác hệ thống Vietcombank qua ngân hàng nhà nướcPhí từ từ 6.000đ – 950.000đ/giao dịchMiễn phí
Chuyển tiền nhanh 24/7 đi khác hệ thống VietcombankTừ 6.000 VNĐ/giao dịch – 950.000 VNĐ/giao dịchMiễn phí
Chuyển tiền nhanh 24/7 qua thẻ trên VCB Digibank5.000 VNĐ/giao dịch Đến 0,02% giá trị giao dịchMiễn phí

phí chuyển khoản khác ngân hàng Vietcombank

Đối với chuyển khoản khác ngân hàng trong nước

Chi tiết về phí chuyển khoản khác ngân hàng Vietcombank trong nước như sau:

 • Đối với những giao dịch chuyển khoản được thực hiện trực tiếp tại quầy giao dịch của Vietcombank. Phí chuyển khoản = 0,05% số tiền chuyển khoản. Phí tối thiểu bằng 20.000 đồng. Phí tối đa bằng 2.000.000 đồng.
 • Đối với những giao dịch chuyển khoản được thực hiện qua VCB-iB@nking với số tiền dưới 10 triệu đồng. Phí chuyển khoản bằng 7000 đồng.
 • Đối với những giao dịch chuyển khoản được thực hiện qua VCB-iB@nking với số tiền trên 10 triệu đồng. Phí chuyển khoản bằng 0,02% số tiền chuyển khoản. Phí tối thiểu bằng 10.000 đồng.
 • Đối với những giao dịch chuyển khoản được thực hiện qua VCB-Mobile B@nking với số tiền dưới 10 triệu đồng. Phí chuyển khoản bằng 7000 đồng.
 • Đối với những giao dịch chuyển khoản được thực hiện qua VCB-Mobile B@nking với số tiền trên 10 triệu đồng. Phí chuyển khoản bằng 0,02% số tiền chuyển khoản. Phí tối thiểu bằng 10.000 đồng.
 • Đối với những giao dịch chuyển khoản được thực hiện qua Mobile BankPlus. Phí chuyển khoản là 10.000 đồng/giao dịch.

Đối với chuyển khoản khác ngân hàng quốc tế

Khi chuyển khoản quốc tế, bạn có thể chuyển VNĐ hoặc USD.

 • Ngân hàng Vietcombank thu phí 0,2% số tiền chuyển khoản. Phí tối thiểu 5 USD. Phí tối đa là 300 USD cho 1 lần giao dịch chuyển tiền quốc tế.
 • Ngân hàng nước ngoài thu phí 40 USD nếu bạn chuyển tiền Euro và 20 USD nếu bạn chuyển tiền Đô Mỹ (USD). Và 30 USD nếu bạn chuyển các loại ngoại tệ khác.
 • Nếu bạn chuyển tiền từ Vietcombank sang các tài khoản của ngân hàng quốc tế tại Hàn Quốc. Phí chuyển khoản là 15 USD đối với người nhận có tài khoản ngân hàng Mizuho. Còn với khách hàng không có tài khoản ngân hàng Mizuho thì phí chuyển khoản là 20 USD.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc phí chuyển khoản khác ngân hàng vietcombank. Hy vọng rằng thông tin trên sẽ giúp ích được cho các bạn.

Xem thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây