Gần đây có rất nhiều bạn đọc hỏi lamtheatmonline.com về việc làm sao để rút hết tiền trong thẻ atm? Nếu ai không biết, chắc chắn sẽ trả lời rằng không thể rút được hết sạch tiền trong thẻ atm được. Nhưng sự thật lại không phải như vậy. Các bạn hoàn toàn có thể rút được hết tiền trong thẻ atm. Chỉ cần các bạn làm theo các bước hướng dẫn chi tiết dưới đây của chúng tôi.

1. Thẻ atm là gì?

Thẻ atm đã rất quen thuộc với tất cả khách hàng rồi. Nó chính là trung gian giúp bạn thực hiện các giao dịch trên cây atm. Hiện nay, các ngân hàng đang phát hành 3 loại thẻ atm chính đó là: Thẻ ghi nợ, thẻ trả trước và thẻ tín dụng.

lam sao rut het tien trong the atm

  • Thẻ ghi nợ: Là loại thẻ phổ biến nhất. Nó đại diện cho tài khoản ngân hàng của bạn. Bạn gửi tiền vào tài khoản và số tiền trong tài khoản chính là hạn mức chi tiêu cho bạn. Khi hết tiền trong tài khoản, bạn sẽ không thể chi tiêu hay rút tiền được nữa.
  • Thẻ trả trước: Khách hàng sử dụng thẻ này không nhất thiết phải có tài khoản ngân hàng. Chỉ cần bạn đăng ký mở thẻ và nạp tiền trước vào đó ( giống như nạp tiền điện thoại trả trước). Nhiều người đã chọn mở thẻ này để tặng cho người thân và bạn bè.
  • Thẻ tín dụng: Là loại thẻ chi trước trả tiền sau. Tức là ngân hàng sẽ ứng cho bạn 1 khoản tiền nhất định để bạn chi tiêu trong tháng. Và đến ngày đáo hạn bạn phải có đủ số tiền đó trong thẻ để trả lại ngân hàng. Nếu không sẽ bị tính lãi rất cao. Thẻ này cũng yêu cầu cần có tài khoản ngân hàng.

2. Những lợi ích mà thẻ atm mang lại cho khách hàng

  • Đang là xu hướng thanh toán trên thị trường. Hướng đến mục tiêu không dùng tiền mặt trong tương lai.
  • Giúp cá nhân và tổ chức tiết kiệm được thời gian và chi phí trong các giao dịch hơn so với khi sử dụng tiền mặt.
  • Đối với các doanh nghiệp lớn trả lương cho công nhân viên qua thẻ atm. Thì sẽ được lợi cả đôi đường. Doanh nghiệp gửi tiền vào ngân hàng để hàng tháng tự động chi trả lương cho nhân viên sẽ được nhận lãi tiền gửi. Công nhân viên nhận lương qua thẻ cũng sẽ được hưởng lãi từ tài khoản tiền gửi.
  • Giúp nhà nước quản lý được dòng tiền dễ dàng hơn. Minh bạch hóa thu nhập, hạn chế tối đa tình trạng trốn thuế, hạn chế tham nhũng.

Có thể rút hết sạch tiền trong tài khoản thẻ atm hay không?

Mỗi thẻ atm khi được mở ra thì đều có ít nhất từ 50.000 đồng trong tài khoản gọi là phí duy trì tài khoản. Bạn không thể rút được số tiền này khi tài khoản vẫn còn đang hoạt động. Vậy nên đừng cố gắng rút hết tiền trong thẻ qua atm. Vì việc làm này hoàn toàn vô nghĩa và không thể thực hiện được.

Đây là quy định rất rõ ràng của ngân hàng. Và nhân viên sẽ tư vấn chi tiết cho bạn trong quá trình bạn đăng ký mở thẻ.

lam sao rut het tien trong the atm
Làm sao rút hết tiền trong thẻ atm

Tuy nhiên, vẫn có cách để bạn rút được hết tiền trong thẻ atm. Và đây cũng chính là cách duy nhất bạn có thể thực hiện được. Đó là thông báo khóa thẻ và không giữ phí duy trì tài khoản nữa.

Gợi ý: Cách rút tiền không cần thẻ atm ngân hàng Techcombank

4. Làm sao để rút hết tiền trong thẻ atm?

Như đã nói ở trên, bạn không thể rút được số tiền tối thiểu này tại cây atm. Và cũng không thể dùng số tiền này để thanh toán hóa đơn hay nạp thẻ điện thoại được. Nếu bạn muốn rút hết số tiền này thì bắt buộc phải đến các quầy giao dịch của ngân hàng. Làm thủ tục khóa thẻ và nhờ nhân viên ngân hàng rút hộ bạn số tiền này.

Khi đi, nhớ mang theo CMND/ căn cước công dân bản gốc để nhân viên kiểm tra. Tốt hơn hết nên đến đúng chi nhánh ngân hàng mà trước đây mình đã mở thẻ để các thủ tục được diễn ra nhanh chóng nhất.

Nhưng bạn lưu ý số tiền còn lại trong thẻ chỉ là 50.000 VNĐ rất nhỏ. Nếu bạn muốn lấy cũng sẽ phải thực hiện các bước phức tạp.

lam sao rut het tien trong the atm
Không thể rút hết tiền trong thẻ bằng cây ATM mà bạn phải vào ngân hàng

Các bước làm chi tiết:

  • Bước 1: Mang CMND / căn cước công dân bản gốc và thẻ atm bạn muốn rút hết tiền đến chi nhánh ngân hàng mình đã mở chiếc thẻ đó.
  • Bước 2: Đưa CMND cho nhân viên kiểm tra. Sau đó nói với nhân viên rằng mình muốn làm thủ tục khóa thẻ và rút hết số dư tối thiểu trong tài khoản.
  • Bước 3: Làm theo các bước hướng dẫn của nhân viên và mang tiền về thôi.

Các bạn lưu ý phải đến ngân hàng trong giờ hành chính. Và tránh những ngày lễ tết, thứ 7, chủ nhật ra vì ngân hàng sẽ không làm việc những ngày đó.

Như vậy bạn đã có câu trả lời làm sao rút hết tiền trong thẻ atm rồi. Cùng với đó là các thông tin liên quan đi kèm đã được giải đáp. Vậy nếu còn thắc mắc nào hãy bình luận ở bên dưới để được tư vấn.

Xem thêm: Phí chuyển tiền từ agribank sang vietcombank, sacombank, techcombank

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây